Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,077
  • Bài gởi: 153,389
  • Thành viên: 4,739
  • Số người đang xem: 65
  • Xin cùng nhau chào đón HuyNam2610 là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > DỰ ĐOÁN TƯƠNG LAI

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 21-02-2005   #1
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.825
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Thumbs up Cách xem lá số tử vi.
Lá số tử vi được hình thành từ các dữ kiện năm, tháng, ngày, giờ. Đây là các dữ kiện cố định. Do đó, khi nhìn vào lá số để kết luận về đương số là điều mơ hồ và huyền hoặc. Nói chính xác là SAI. Muốn xem một lá số phải xem hết vận hạn cuộc đời. Tính tình của đương số không hẳn nằm ở cung mệnh mà còn nằm ở các vận hạn của cuộc đời. Như vậy, nếu chỉ nhìn vào cung mệnh mà mô tả tính tình thì chẳng thể chính xác được. Lại nữa, ví dụ có người cung thê có 2 vợ, nhưng không xem vận hạn để biết người ta cưới vợ 2 khi nào, cưới trong hoàn cảnh nào (lẹo quẹo hay tục huyền...tức là phải xem vận hạn vợ người ta chết khi nào, và khi nào có vợ 2 cũng như hoàn cảnh lúc cưới vợ 2) mà vội vã kết luận thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đương số. Do đó, khi xem tử vi thì phải xem xét vận hạn. Lá số là một cơ thể còn vận hạn là linh hồn của lá số. Lại nữa, có người tính giờ tốt để sinh con bằng phương pháp mổ. Thật là sai lầm vì chính họ không hiểu được tử vi. Chân lý chỉ đúng khi mọi cái đều đúng. Tử vi đoán được tương lai khi đoán đã đoán được quá khứ. Nếu không đoán trúng quá khứ thì không thể đoán trúng tương lai được. Có một điều mà người ta không hiểu rằng, yếu tố giờ âm lịch bị ảnh hưởng từng vùng, từng tháng trong năm. Đâu phải cả nước Việt đều nằm trong một múi giờ như nhau? Và đâu phải tất cả các tháng, giờ ngọ đều bắt đàu lúc 11 giờ trưa???. Đấy chỉ là yếu tố thời gian tác động trên lá số. Riêng đối với một số người, sinh ra trong thời gian gần lúc chuyển giờ thì có thể họ không hấp thu được ngũ hành của trời đất trong giờ này mà là trong giờ trước đó. Ví dụ, có người sinh vào lúc 13g30 nhưng ngũ hành của họ nằm ở giờ ngọ chứ không phải giờ mùi. Thế thì làm sao để phân biệt?. Phải dựa vào vận hạn. Như tôi đã nói, phải dùng quá khứ để chọn giờ sinh. Chính vì lý do đó mà việc mổ bụng sinh con để chọn giờ tốt thường trở thành việc làm ngớ ngẩn hết sức.
Chính Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-02-2005   #2
xu_tuyet
Hội viên
 
Tham gia ngày: Dec 2004
Bài gởi: 27
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Xu_tuyet cũng đồng ý là mổ đẻ là không nên, nếu vẫn sinh bình thường được, vì thực ra là 1 sự cưỡng bức, với mục đích là cho bản thân (chữ bản thân hiểu theo nghĩa rộng). Khi đứa bé được sinh ra thì cha mẹ nó bằng việc làm như vậy đã tự làm giảm phước đức của bản thân rồi. Phước đức dày nếu tận tâm cho mọi người, phước đức mỏng đi nếu lo cho mình quá nhiều. Cha mẹ ép con ra đời theo 1 lá số cho là đẹp, hy vọng đời cháu bé sẽ "ngon lành", thực ra, họ mong cho bản thân họ.
Ngoài ra, theo xu_tuyet, phá thai cũng gây nghiệp nặng. Nên dùng cách phòng từ trước, còn nếu trời đã gửi một linh hồn vào bụng mình thì cố mà nuôi. Đó là nghiệp của mình (lành cũng như dữ).
Xin lỗi nếu chủ đề đi ra ngoài mục tử vi.
xu_tuyet is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 25-04-2005   #3
nguoidung
Hội viên
 
Tham gia ngày: Apr 2005
Bài gởi: 39
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ngoài ra, theo xu_tuyet, phá thai cũng gây nghiệp nặng. Nên dùng cách phòng từ trước, còn nếu trời đã gửi một linh hồn vào bụng mình thì cố mà nuôi. Đó là nghiệp của mình (lành cũng như dữ).
.[/quote]
Nếu đưa lý do để bào chữa cho việc phá thai, e rằng người đời sẽ cho là biện minh cho việc làm xấu xa, nhưng nếu không là người trong hoàn cảnh đó thì hiểu được tại sao họ lại làm vậy...Thôi thì "ác giả ác báo "

kính.
__________________


Em lơ đãng ném hoa vàng giăng lối
Tôi dại khờ khốn quẩn giữa trùng vậy
nguoidung is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-06-2005   #4
Star8
Hội viên
 
Tham gia ngày: May 2005
Bài gởi: 51
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Xin sư huynh Chính Ấn cố vấn cho Star8 cách coi đại vận và tiểu vận để Star8 kiểm chứng lại giờ sinh của mình. Star8 mới bắt đầu nên coi sách và computer để mò trước, Star8 còn đang học lớp vỡ lòng nên từ từ đợi sư phụ giảng thêm căn bản sau.
Nếu lá số an trong thuongviet cho biết đại vận bắt đầu cho thủy nhị cục ở mệnh là 2,12,22,32,42 etc.... thí dụ muốn coi hạn năm 22 thì ngó cung 22, còn tiểu vận ( năm 1977, 1978 etc....) thì sao? Mình đọc mấy can chử nhỏ vòng trong rồi coi cung đó và đối chiếu? Ngoài ra mình có bỏ thêm vòng lưu tinh nào nữa không? Xin huynh chỉ bảo với thí dụ. Cám ơn
Star8
Star8 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-06-2005   #5
cumonhd
Hội viên
 
Tham gia ngày: May 2005
Bài gởi: 19
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cám ơn Star8, cmhd cũng có câu hỏi tương tự.
cumonhd is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-06-2005   #6
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.825
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Anh muốn coi hạn thì phải kết hợp vòng thái tuế, gọi là lưu thái tuế. Lưu Thái tuế ở cung nào thì cung đấy sẽ quan trọng. Những việc trong năm đấy thường xoay quanh vấn đề về cung đấy và các sao trong cung có lưu thái tuế thể hiện những ý nghĩ quan trọng trong đoán hạn.

Coi đến lưu đại hạn.Cách an đại hạn thì đọc lại trong lớp tử vi của dungkq. Nếu không có thì hỏi dungkq.Còn cách xem tiểu hạn thì nhìn vào lá số trên thương việt, có ghi các địa chi từ tí đến sửu đến...hợi...Ví dụ năm nay là năm dậu thì tìm đến cung nào có chữ dậu để xem (nhớ là cung có ghi chữ dậu chứ không hẳn đúng ngay vị trí cung dậu trên lá số).

Kết hợp tất cả các sao của đại vận, lưu đại vận, lưu tiểu vận lại để xem. Xét đến tính trợ phá của các sao để cân nhắc nặng nhẹ. Ví dụ Thiên tướng cần tả hữu, quốc ấn...thì nếu đại hạn có thiên tướng, các năm tiểu hạn gặp tả hữu, quốc ấn thì tốt.

Ngược lại, nếu đại hạn có địa không, gặp năm có địa kiếp thì xấu, nếu có các sao giải thì tùy vào mức độ mà cân nhắc nặng nhé (cái này thì từ từ các anh thực hành rồi sẽ hiểu). Nếu gặp cả địa không, địa kiếp + thiên không thì rất hung.

Năm có tang mã khốc hư đóng đồng thời ở cung lưu đại hạn và cung lưu tiểu hạn thì rất gian khổ khó khăn, thậm chí dễ chết.
Chính Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-06-2005   #7
Star8
Hội viên
 
Tham gia ngày: May 2005
Bài gởi: 51
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Cám ơn sư huynh Chính Ấn,

Xin huynh kiểm chứng dùm mấy lưu tinh của năm nay.

Năm Dậu nay thì:
Lưu Thái Tuế ở Dậu
Lưu Tang môn ở Hợi
Lưu Bạch Hổ ở Tị
Lưu Thiên Khúc ở Dậu
Lưu Thiên Hư ở Mão
Lưu Thiên Mã ở Hợi

Can nam nay là Ất vậy thì:
Lưu Ðà La ở cung Dần
Lưu Lộc Tồn ở Mão
Lưu Kình Dương ở Thìn
(trích trong Muốn luận đoán đúng số Tử Vi của Huyền Vi)
Theo kinh nghiệm huynh thì muốn coi bệnh nặng, tai nạn xe cộ, mất của và hao tài hay thiệt mạng thì bị bộ sao nào chiếu.
Star8 sẽ tự mò lui tới năm bị đại nạn để kiểm lại giờ sinh nào là chính xác. Và chúc bạn cumonhd có thể học hỏi thêm.
Thân chào,
Star8
Star8 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-09-2005   #8
Cự Môn
Hội viên
 
Tham gia ngày: Aug 2005
Bài gởi: 760
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Trích:
Nguyên văn bởi Chính Ấn
... Lại nữa, có người tính giờ tốt để sinh con bằng phương pháp mổ. Thật là sai lầm vì chính họ không hiểu được tử vi. Chân lý chỉ đúng khi mọi cái đều đúng. Tử vi đoán được tương lai khi đoán đã đoán được quá khứ. Nếu không đoán trúng quá khứ thì không thể đoán trúng tương lai được. Có một điều mà người ta không hiểu rằng, yếu tố giờ âm lịch bị ảnh hưởng từng vùng, từng tháng trong năm. Đâu phải cả nước Việt đều nằm trong một múi giờ như nhau?...
... Phải dựa vào vận hạn. Như tôi đã nói, phải dùng quá khứ để chọn giờ sinh...
Chính vì lý do đó mà việc mổ bụng sinh con để chọn giờ tốt thường trở thành việc làm ngớ ngẩn hết sức.
Cu-Mon không hoàn toàn đồng tình với CÂ về việc chọn giờ đẹp mổ bụng lấy con ra đâu à nghen. CÂ cũng như các bà mẹ mang thai và cả những ông thầy xem ngày giờ đẹp bị lẫn lộn rồi đó. Tâm lý các bà mẹ bao giờ cũng muốn con mình ra đời sao cho đẹp số (hic!). Cái chuyện mổ đẻ là chuyện bình thường. Mổ là phải dùng đến dao kéo, là rạch vào người, là động đến thần độ mệnh, đến vị cai đồng, coi lục căn của người đó. Chọn giờ đẹp cho việc mổ đẻ là quan tâm tới sự an toàn của sinh mạng người mẹ chứ không phải là để có được đứa con đẹp số. Hiện nay, đại đa phần các bà mẹ đều suy nghĩ sai lầm như vậy. Và cả những ông thầy ấm ớ về việc xem ngày giờ nữa.
Việc mổ xẻ như vậy nằm trong cái gọi là Bành tổ Bách sự kỵ. Một tháng có 30 ngày, ngày nào cũng có thể đụng đến dao kéo được nhưng vào chỗ nào trên người. Ngày Giáp thì mổ chố nào, ngày Ất thì mổ chỗ nào... rồi còn kết hợp với ngày Tý thì mổ chỗ nào, ngày Sửu thì mổ chỗ nào...để đảm bảo an toàn cho người được mổ. Rồi còn phải xét đến ngày Thần gào Quỷ Khốc, xét đến Lục thập hoa giáp Nhật (60 ngày từ Giáp Tý cho đến Quý Hợi), trong những ngày này, Phật Thánh độ mệnh cho người đó có giáng trần không hay còn trên Thiên phủ liễn tào vận thạch đắp đê đi làm công ích...
Ối giời ơi, còn nhiều chuyện lắm...
Cự Môn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến