Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,077
  • Bài gởi: 153,389
  • Thành viên: 4,739
  • Số người đang xem: 122
  • Xin cùng nhau chào đón HuyNam2610 là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > DỰ ĐOÁN TƯƠNG LAI > NHỮNG LỜI TIÊN TRI

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 19-06-2007   #1
bcbc
Hội viên
 
bcbc's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2006
Bài gởi: 7.346
Thanks: 2
Thanked 152 Times in 139 Posts
Blog Entries: 18
Nhà Tiên Tri Nostradamus - Tiên tri ở thế kỷ 16 dự đoán được vụ khủng bố tại New York
NHÀ TIÊN TRI NOSTRADAMUS
NOSTRADAMUS


Michel de NostrAdamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.
Những lời tiên đoán của ông được thể hiện dưới dạng những bài thơ tứ tuyệt có vần.Phần lớn lời tiên tri của Nostradamus ứng vào các thảm họa nạn dịch hạch, động đất, chiến tranh, lụt lội, ám sát, hạn hán...Bước vào những kỷ nguyên Internet, những lời sấm của Nostradamus bất ngờ được tuyên truyền rộng rãi khiến ông ngày càng nổi danh.Ví dụ như khi xảy ra sự kiện tấn công khủng bố vào tòa tháp đôi WTC ngày 11-9-2001 tại New York, Mỹ, trên Internet nhan nhản bài thơ được cho là của Nostradamus :

“Tại thành phố York sẽ có sự sụp đổ lớn

Hai anh em sinh đôi bị xé nát do hỗn loạn
Khi thành trì đổ vỡ người lãnh đạo tối cao sẽ thất bại
Cuộc chiến lớn thứ ba sẽ bắt đầu khi thành phố bùng cháy”.
Những lời tiên tri của Nostradamus thường rất khó hiểu, hoặc có thể diễn giải theo nhiều nghĩa.Ngoài việc ông thường kết hợp nhiều ngôn ngữ, chơi ngữ và nói bóng gió, còn có một lý do khác nữa : ông nhìn thấu suốt sự phát triển của nhân loại đến năm 7.000.Ông khó có thể nói về các sự kiện khoa học kỹ thuật của thế kỷ 20 v
à 21 khi dùng tiếng Pháp của thế kỷ 16 vì... bí từ.
Một số lời tiên tri được diễn giải chính xác và dễ hiểu :


Cái chết của vua Henry II :


Sư tử con sẽ vượt qua sư tử già
Trong cuộc chiến chỉ có một trận đánh
Nó sẽ đâm thủng mắt từ trong lồng vàng
Hai vết thương và một cái chết thảm thương (Quyển Thế kỷ 1, câu 35)Tháng 6-1559, Henrry II phớt lờ những cảnh báo Nostradamus đưa cho ông, quyết định tham gia cuộc đấu thương với Bá tước Montgomery. Hai đối thủ cùng đeo chiếc khiên khắc nổi hình sư tử và Montgomery trẻ hơn Henry 6 tuổi.
Theo đúng quy định, cuộc đấu đó chỉ diễn ra một trận duy nhất. Montgomery lỡ đà, chậm hạ chiếc thương xuống, khiến nó đâm vào miếng che mắt mạ vàng của nhà vua. Ngoài vết thương nhỏ ở mặt và cổ, Henry bị hai vết thương rất nặng : ông bị mù một mắt và bị chiếc khiên xiên vào thái dương. Henrry II từ trần sau 10 ngày nằm trên giường bệnh.
Hỏa hoạn ở London năm 1666 :Nostradamus viết :


Máu của thần công lý sẽ bao phủ London
Thành phố sẽ cháy vào năm 66
Vị phu nhân mất địa vị tối cao
Và nhiều nơi bị hủy hoại (Quyển Thế kỷ 2, câu 51)
Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại thủ đô London của Anh năm 1966.
Đây là một trong những lời tiên tri hiếm hoi của Nostradamus có ghi rõ năm. Ngay cả những người hoài nghi nhất cũng phải thừa nhận tính chính xác của lời tiên đoán này. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 3/4 London.Dự báo về thất bại của Napoleon ở nước NgaMột đội quân lớn sẽ tràn vào nước Nga
Những người bị xâm lược sẽ phá hủy một thành phố
Quân chủ lực sẽ phản công
Những kẻ chiến bại sẽ chết trên miền đất trắng.
Những câu thơ này được hiện thực hóa trong trận chiến lịch sử : quân dân Nga thực hiện chính sách “tiêu thổ kháng chiến”, sau đó đạo quân của tướng Kutuzov phản công. Quân đội của Napoleon bị truy sát trên đường rút chạy và chết gần hết trên tuyết trắng của nước Nga.Nostradamus còn đưa ra dự báo về số phận của Napoleon
Hoàng đế vĩ đại sẽ khởi đầu với một vị trí thấp kém
Và nhanh chóng trở nên lớn mạnh
Nơi nhỏ hẹp sẽ trở thành trung tâm
Khi ông giành được quyền lực tối cao.
Ông hoàng chiến bại bị lưu đày ở Elba
Sẽ trở về Marseille qua vịnh Genoa
Nhưng không vượt qua được các thế lực ngoại bang
Tuy thoát chết nhưng vẫn phải đổ máu.

Napoleon bị lưu đày tại đảo Elba nhưng trốn ra sau 100 ngày giam cầm. Sau khi thất bại trong trận Waterloo, ông bị tước mọi quyền lợi và lưu vong tại đảo St. Helena cho tới khi qua dời.Báo TNTP
- -
13/12/2005
bcbc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-06-2007   #2
bcbc
Hội viên
 
bcbc's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2006
Bài gởi: 7.346
Thanks: 2
Thanked 152 Times in 139 Posts
Blog Entries: 18
Tiểu sử nhà tiên tri Nostradamus

Tiểu sử nhà tiên tri Nostradamus

Nostradamus (ngày 14 tháng 10 năm 1503 – mất ngày 1 tháng 7 năm 1566 ) là tên Latin hóa của Michel de Nostredame, bác sĩ và chiêm tinh gia người Pháp , tác giả quyển Những Thế Kỷ , một bộ sưu tập lừng danh những điều tiên tri của ông được xuất bản năm 1555.
Quyển sách là một tập hợp những bài đoản thi gồm 4 câu ( quatrain) , mỗi nhóm 100 câu nói về một thế kỷ; những lời lẽ trong quyển sấm ký này mơ hồ, khó hiểu, chúng miêu tả những biến cố được tiên kiến sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, theo dự kiến là vào năm 3797 CN.


Nhiều người đã luận giải những lời sấm trong quyển Những Thế Kỷ, liên hệ chúng với các sự kiện đã xảy ra từ thời Nostradamus đến nay và tiên liệu những biến động có thể sẽ xảy đến cho nhân loại.


Nostradamus sinh tại Saint-Remy-de Provence , miền nam nước Pháp, là con một nhà buôn lúa mì, kiêm công chứng viên giàu có.

Ông thuộc một dòng tộc Do Thái đã cải sang đạo Thiên chúa. Ngay từ khi còn nhỏ, Nostradamus đã bộc lộ năng khiếu toán học, thiên văn và chiêm tinh.Năm 15 tuổi, Nostradamus vào đại học Avignon học để lấy bằng tú tài, nhưng hơn một năm sau đó ông bỏ dở dưới tác động của trận đại dịch đen (bệnh dịch hạch).

Năm 1529 sau vài năm hành nghề lang y (apothecary) ông theo học bằng tiến sĩ y khoa tại Đại học Montpelier, nhưng bị phát hiện từng hành nghề lang y nên bị nhà trường trục xuất (theo luật đại học thời đó, bào chế thuốc "thủ công" là một ngành nghề bị cấm).

Notradamus lại tiếp tục hành nghề bào chế thuốc.
Năm 1531 ông đến Agen theo lời mời của Jules-César Scaliger, một nhân vật tên tuổi thời Phục Hưng . Tại đây ông đã gặp gỡ và kết hôn với Henriette d'Encausse (tên tuổi bà này còn trong vòng tranh cãi).


Năm 1537, vợ và hai người con ông đều qua đời vì cái chết đen. Ông đi ngao du nhiều nơi, từ Pháp đến Italy để khuây lãng.Năm 1547 ông chuyển đến Salon-de-Province , một thị trấn nằm sát biên giới Ý, định cư và tục huyền với Anne Ponsarde Gemelle, một góa phụ giàu có, sau này sinh cho ông đến sáu người con, ba trai và ba gái.

Ngoài ông việc hằng ngày là buôn mỹ phẩm, ông ngày càng dành nhiều thời gian nghiên cứu về khoa học huyền bí và xa rời hẵn y học. Ông ra mắt quyển niên giám đầu tiên năm 1550 và gặt hái thành công ngay. Điều này đưa ông đến quyết định mỗi năm sẽ ra mắt một cuốn.Theo người ta biết, có ít nhất là 11 quyển niên giám chứa đựng cả thảy khoảng 6338 điều tiên tri. Tiếp sau đó ông bắt tay vào biên soạn 1000 bài đoản thi (công trình đã tạo nên sự nổi tiếng lẫy lừng của ông đến hôm nay).Để tránh bị lôi thôi với giáo hội (công giáo), ông đã phải sử dụng nhiều biện pháp che đậy như ví von, ẩn ngữ, chơi chữ, pha trộn thêm ngôn ngữ khác như tiếng Hy Lạp, La-tinh, tiếng Ý.


Do vướng những vấn đề kỹ thuật mà 58 bài đoản thi sau cùng trong quyển Thế Kỷ sấm (Century) thứ 7 đã không bao giờ được ra mắt công chúng.


Những bài đoản thi trong quyển Những Lời Sấm "Les Propheties") của ông nhận được phản ứng trái ngược nhau.
Một số người gọi ông là bộ hạ của Satan, kẻ bịp bợm, tên dở điên dở khùng; nhưng giới quý tộc thượng lưu lại tấm tắc ca ngợi khả năng "thần linh ứng cảm" thể hiện trong những điều ông viết.

Họ lũ lượt từ mọi miền đến nhà ông, nhờ ông lấy lá ssos tử vi và cho họ những lời khuyên.

Hoàng hậu Catherine de Médicis

Hoàng hậu Catherine de Médicis, vợ vua Henry đệ II, chính là một trong những người sùng mộ Notradamus.
Sau khi đọc quyển Niên Giám cho năm 1955 của Notradamus trong có ám chỉ một tai họa sẽ giáng xuống cho gia đình hoàng tộc, bà liền triệu ông về Paris để giảng giải tường tận, đồng thời lập lá số tử vi cho các hoàng tử, công chúa.Năm 1560, vua Charles IX phong cho Nostradamus chức "ngự y".

nguồn bài viết : Bách Khoa Toàn Thư

minh họa hình ảnh : bcbc
bcbc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-07-2007   #3
bcbc
Hội viên
 
bcbc's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2006
Bài gởi: 7.346
Thanks: 2
Thanked 152 Times in 139 Posts
Blog Entries: 18
NOSTRADAMUS Nhà Tiên Tri Lừng Danh
NOSTRADAMUS Nhà Tiên Tri Lừng Danh


Ở Pháp ngày xưa, có nhà tiên tri lừng danh thế giới mà tên tuổi ngày nay đã được ghi vào các sách văn học và từ điển lớn. Tên thật nhà tiên tri này là Micheael De Nostradame.

Ông tiên đoán sự việc qua các câu thơ mà người ta gọi là câu sấm giống như sấm Trạng Trình của Việt Nam vậy. Những sấm ký này phần nhiều đều chính xác không thể tưởng tượng. Danh hiệu của ông là Nostramadus. Nhà tiên tri này đã đoán trước những sự kiện sẽ sẩy ra ở một tương lai rất xa.

Ông tiên đoán việc vua Henry Ðệ Nhị của Pháp đã chết một cách thê thảm vào năm 1559, đoán được cả ngày mà dân chúng Pháp nổi dậy chiếm ngục Bastille của Pháp. Sự đầu hàng của quân đội Phát xít Nhật với hình ảnh khủng kiếp của hai trái bom kỳ dị thả xuống hai thành phố Nagasaki và Hirosima. Vụ cháy kinh hoàng nhất lịch sử sẩy ra tại London là năm 1666. Ðặc biệt, nhà tiên tri Nostramadus còn tiên tri cả vụ phi thuyền con thoi của Hoa Kỳ bị nổ khi mới phóng lên vào năm 1985.

Về tương lai, nhà tiên tri cho biết là sẽ bùng nổ cuộc chiến tranh thế gi+ới thứ 3 kéo dài gần 30 năm, bắt đầu từ 1999. Lúc bấy giờ Pháp là quốc gia bị thiệt hại nặng nề. Trước đó là sự xích lại gần nhau của hai siêu cường Nga-Mỹ. Sau cuộc thế chiến thứ 3 đầy tàn khốc, nhân loại có ai còn sống sót sẽ sống một thời gian dài thái bình, an lạc. Cũng theo nhà tiên tri Nostramadus thì ngày thế giới tận thế sẽ là một ngày nào đó của năm 3979.

Trước đó, sa mạc Gobi sẽ biến thành biển. Nostramadus khác với các nhà chiêm tinh khác trên thế giới. Ông có thể đoán vận mệnh thế giới trong khoảng vài chục thế kỷ và thay vì theo dõi sự vận hành của các hành tinh ông lại thực hiện theo một phương thức rất lạ lùng: đó là sự tập trung tư tưởng như người đang thiền định để nhìn vào một chậu nước thật trong. Sự tập trung tư tưởng kéo dài một thời gian và sau đó ông vẩy nước vào cơ thể mình bằng một chiếc đủa mỏng manh rồi lại tiếp tục tập trung tư tưởng để nhìn chăm chú vào chậu nước.

Những hình ảnh sẽ hiện ra mà có lẽ chỉ có ông là người thấy và hiểu những gì trong ấy mà thôi. Qua những lần như thế, ông lại ghi chép cẩn thận vào giấy những lời giải đoán của mình.

Thường những lời giải đoán rất khó hiểu. Nostramadus sinh năm 1503 và mất năm 1566. Ông là nhà Thiên Văn và Vật Lý học của Pháp. Sinh quán ông là thành phố St. Remy. Tốt nghiệp y khoa tại Ðại Học Montepeller. Ông ngoại của ông là một nhà bác học. Ông có vợ và con nhưng vợ con đều chết vì bệnh dịch hoành hành. Từ đó, ông trở nên đăm chiêu tư lự và chìm đắm vào nghiên cứu về huyền bí.

Dần dần tài tiên đoán của ông nổi tiếng khắp nơi .

Chính Nostramadus khi ở Ý đã tiên đoán một người chăn heo nghèo khổ sau này sẽ thành vị Hồng Y của Motalto. Người ấy chính là Felice Peretli.

Có lần một quý tộc (Seigneur de Plorinville) đã thử tài của ông bằng cách chỉ cho ông thấy hai con heo và hỏi tương lai của chúng. Nostramadus suy nghĩ một hồi lâu rồi bảo:


- Con heo lông xám trắng sẽ bị chó sói ăn còn heo lông đen thì ngài và quan khách sẽ ăn thịt nó.


Ðể làm sai lời đoán, nhà quý tộc sai gia nhân giết heo trắng để đãi khách. Nhưng sau khi đã giết heo, đầu bếp mải lo nấu các món ăn khác, bất ngờ một con chó sói lén tha con heo đã làm thịt, người nhà la lên đánh đuổi chó sói thì nó đã kéo chạy mất buộc lòng phải làm luôn con heo lông đen.
bcbc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-08-2007   #4
bcbc
Hội viên
 
bcbc's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2006
Bài gởi: 7.346
Thanks: 2
Thanked 152 Times in 139 Posts
Blog Entries: 18
Và những mẩu chuyện khác về "Tiên Tri"
Và những mẩu chuyện khác về "Tiên Tri"

Từ khi chiến tranh lạnh giữa hai siêu cường kéo dài trong hồi hộp đa số người trên thế giới sợ Chiến Tranh Thế Giới lần thứ Ba với Bom Nguyên Tử, nhưng một siêu cường Liên Bang Sô Viết đã tiêu trên phương diện ý thức hệ nhờ có Gorbatschov đã thay đổi kịp lúc khi nhìn thấy thế giới Tự Do tiến bộ quá xa về vũ khí chiến lược. Nhân loại vui mừng khi các bức tường sắt và tre đổ xuống, bây giờ nhân loại càng sợ hơn khi thấy biến dịch của thế giới quá nhanh từ hai thành ba, từ ba thành hai, hai thành một rồi một lại thành hai và hai lại thành ba mà con số ba lại mang hình thức Tôn giáo. Người có Thần nhãn như Nostradamus đã nhìn thấy trước và viết ra Sấm với ẩn ngữ. Ðức Mẹ Maria vì thương nhân loại nên hiện ra báo trước để cảnh tỉnh nhân loại, nhưng không ai tin và không làm theo lời dạy của Ngài. Những việc đã xảy ra thì đúng y. Dẫn chứng như sau :

Sấm của Nostradamus viết từ năm 1654 có mấy câu từ tiếng Pháp dịch ra tiếng Anh như sau:
English:
In the city of God there will be a great thunder,

Two brothers torn apart by Choas, while the fortess endures, the great
leader will succumb,
The Third war will begin when the big city is burning.
Việt ngữ:

Thành phố của Thần Linh sấm nổ,
Hai anh em cao cổ đứt lìa,
Ngũ Ðài còn vững nơi kia,
Mở đầu Ðại Chiến đầm đìa đạn bôm.
Deutsch:
Der Donner wird in die Stadt der Sankt kommen,
Die zwei Brüder-Turme werden im Chaos verbrocken.
Der Pentagon wird nicht ganz passiert, aber der große Chef hat Sorge und
Angst.
Wenn die große Stadt verbrannt ist, fängt der Dritte Weltkrieg an.
Bốn câu khác diễn tả nơi xảy ra:
E:
In the year of the new century and nine months,
From the sky will come a great King of Terror…
The sky will burn at forty-five degrees.
VN:
Thiên kỷ mới qua chừng chín tháng,
Từ trên trời Vua Khủng giáng phàm,
Nền trời cháy vào vĩ tuyến bốn lăm.,
Lửa lan thành phố sẽ làm hoảng kinh.
D:
Nach 9 Monaten im Jahre der Neujahrhundert,
Vom Himmel kommt der große König vom Terrorismus auf die Erde.
In der Region 45 Grad wird am Himmel verbrannt.
Die Flame kommt und die große Stadt wird im Brand.
Một nhà văn Úc Ðại Lợi đã từng viết về Nữu Ước từ năm 1966. Tom Clancy trong tiểu thuyết Executive Orders tả rằng một chiếc Jumpo Jet chở đầy hành khách đâm nhào xuống Tòa Bạch Ốc. Sách của Tom Clancy bán rất đắt. Ðộc giả bên Mỹ đọc và tưởng chỉ là cuốn tiểu thuyết, nhưng bây giờ xảy ra đúng y.
Một nhà tiên tri lừng danh Charles le Corbusier đã thấy trước hình ảnh về Nữu Ước sẽ xảy ra tại Tòa Nhà World Trade Center và câu nói của ông đã được viết trên tấm bảng khắc ở trước lối vào Tòa nhà như sau:

E: A hundretd times I have thought : New York is a catastrophe. And fifty times : Its is a beautiful catastrophe.Trước khi xảy ra vụ Khủng bố nhiều người đọc bảng nầy mà không ngờ ngày nay lại xảy ra đúng y.


Trong bức thơ của Chi Lucie, một trong ba chị em chăn cừu ở Fatima đã viết thư gởi cho Ðức Giáo Hòang cùng tòan thể nhân loại mà bức thư bị giữ kín, nhưng một linh mục người Việt Nam biết, dịch ra và đưa cho các đạo hữu thuộc Tôn giáo khác ở Việt Nam in ra ( do Tổng Bộ Thông Tin Chiêu Hồi của CP/VNCH cấp Giấy Phép số 2082 /TBTTCH/BC3/XB ngày 5.7.67) phát không cho những ngườI Ðạo Thiên Chúa cũng như các tín đồ Ðạo khác đọc, vì lời tiên tri của Ðức Mẹ Maria có liên quan đến Việt Nam .

St
bcbc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-08-2007   #5
bcbc
Hội viên
 
bcbc's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2006
Bài gởi: 7.346
Thanks: 2
Thanked 152 Times in 139 Posts
Blog Entries: 18
Nostradamus - Thế chiến thứ 3 khởi sự từ trung ðông
Nostradamus - Thế chiến thứ 3 khởi sự từ Trung Đông

Tìm hiểu những điều mà nhà tiên tri nostradamus đã phán liên quan đến các biến cố xảy ra trên thế giới, từ thế kỷ thứ 16 đến nay, người ta thấy rằng điều làm nostradamus bi quan hơn hết là viễn tượng một cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba sẽ đưa nhân loại đến chỗ hủy diệt mà nguyên nhân trực tiếp là sự xuất hiện của "kẻ chống chúa thứ ba". thật vậy, những lời tiên tri của nostradamus được mọi người chú ý nhất là những tiên tri liên quan đến sự xuất hiện của "kẻ chống chúa".

Đề tài chính yếu của những tiên báo của ông xoay quanh "ba người của sự ác". sự xuất hiện của mỗi người này là dấu ấn của một giai đoạn mà thế giới tiến dần đến sự tàn phá ngày càng lớn hơn hoặc một sự thay đổi lớn lao về mặt tâm thức.

Đọc giả cần nhớ rằng nostradamus sống và viết ở thế kỷ 16, thời đại thấm nhuần những tin tưởng tôn giáo sâu đậm. ngay cả từ ngữ "kẻ chống chúa" đã chỉ cho ta thấy thái độ tôn giáo và tín điều của cả một thời đại khi mà giáo hội có quyền hành và làm người ta sợ hãi hơn bất kỳ một hoàng đế hay một chính quyền nào.

ngay đến thập niên 90 và kéo dài tới bây giờ, nhất là sau biến cố kinh hoàng xảy ra tại new york hôm 11 tháng 9-2001 vừa qua, nhan đề của "kẻ chống chúa" vẫn làm cho người ta rúng động và nếu ta nhìn ngược lại hai người đầu của bộ ba kẻ chống chúa nổi tiếng của nostradamus, ta thấy rõ ràng quả thật họ đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa thế giới đến những tai họa ngày càng trầm trọng hơn.


quan những điều mà nostradamus đã phán, chúng ta đã thấy người chống chúa đầu tiên napoleon bonaparte. với tham vọng muốn làm chủ âu châu của ông làm hai triệu người thiệt mạng kèm với 14 năm chiến tranh. kẻ chống chúa thứ hai là aldolf hitler, người thật xứng đáng với danh hiệu mà nhà tiên tri đã gán cho ông và là một trong những người mang nhiều tàn phá nhất trên tầm cỡ thế giới. hitler đã gây ra một trận chiến gần như toàn cầu với 50 triệu người chết, 6 năm chiến tranh và phải mất hằng bao nhiêu năm sau để phục hồi lại. người ta đã ước lượng là tổn phí cho cuộc thế chiến lần thứ hai vào khoảng 1 ngàn tỷ đô la mỹ tính theo giá trị đồng đô la và năm 1950.


nếu kẻ chống chúa thứ hai đã gây ra những thiệt hại kinh khủng như trên, sự nghiệp của kẻ chống chúa thứ 3 sẽ như thế nào? người này tên họ là gì và chừng nào mới chính thức xuất đầu lộ diện? mặc dù nostradamus đã mô tả con người kỳ quái này trong nhiều khổ thơ của ông, nhưng cho tới những năm gần đây, người ta vẫn tiếp tục nhức đầu, chưa thật sự suy đoán được nhân vật này là ai?
bcbc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 23-08-2007   #6
Thiên Sứ
Hội viên chân thuyên
 
Thiên Sứ's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 9.854
Thanks: 2
Thanked 244 Times in 126 Posts
Trích:
Nostradamus - Thế chiến thứ 3 khởi sự từ Trung Đông
Thiên Sứ tôi xin định nghĩa thế nào là "một cuộc đại chiến thế giới" trước khi có một lời dự báo cụ thể liên quan đến lời tiên tri của Nostradamus về thế chiến thứ Ba.
Định nghĩa của Thiên Sứ tôi như sau:
Một cuộc chiến tranh có nhiều nước tham gia trong hai phe và có nhiều mặt trân xảy ra trên nhiều địa điểm của Địa cầu, do hai phe tham chiến thực hiện.
- Như vậy, nếu tuy có hai phe nhưng chỉ xảy ra trên một mặt trận thì không gọi là Đại chiến thế giới. Mặc dù cuộc chiến đó có thể khốc liệt.
Với định nghĩa này, Thiên Sứ tôi hiệu chỉnh lại lới tiên tri của Nostradamus là:
Sẽ không có Đại chiến thế giới xảy ra trong vòng 120 năm sau 2007 .
- Theo Việt lịch là năm thứ 4886 .

Sau đó Notradamus vẫn có thể đúng.
Thiên Sứ tôi bất tài, chỉ đoán được đến đó. Mong các cao nhân cho ý kiến đóng góp.
Thiên Sứ

thay đổi nội dung bởi: Thiên Sứ, 23-08-2007 lúc 05:09 AM.
Thiên Sứ is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 23-08-2007   #7
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi bcbc
Chính Nostramadus khi ở Ý đã tiên đoán một người chăn heo nghèo khổ sau này sẽ thành vị Hồng Y của Motalto. Người ấy chính là Felice Peretli.
Tiên tri được thế này thì quả thật là quá quá giỏi.

Felice Peretli (1521-1590) là con của 1 nông dân nghèo khổ do chiến tranh phải bỏ Krowatien mà lánh sang Ý. Lúc nhỏ ông phải chăn heo rất nghèo khổ, nhưng sau này đã trở thành Hồng Y Tổng giám mục Motalto và cao hơn nữa vào năm 1585 đã được bầu là Giáo Hoàng Sixtus VI của giáo hội Công giáo La Mã kế vị đức Giáo Hoàng nổi tiếng Gregory XIII (1572-1585)-tác giả của Dương lịch
__________________
Chí làm trai nam bắc đông tây
Cho thỏa sức vẫy vùng trong bốn bể
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến