Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,074
  • Bài gởi: 153,381
  • Thành viên: 4,738
  • Số người đang xem: 134
  • Xin cùng nhau chào đón vuthangcity là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > ĐÔNG PHƯƠNG DỰ ĐOÁN HỌC > TỬ VI ĐẨU SỐ

Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 02-06-2007   #1
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.831
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Thiên Văn và vòng Thái Tuế
Quan sát Thiên Văn thấy Mộc Tinh chuyển động một chu kỳ hết 11,86 năm (hay xấp xỉ 12 năm). Lại căn cứ vào Nhị Thập Bát Tú, lấy sao Bắc Thần làm tâm mà các nhà Thiên Văn cổ Phương Đông đã chia bầu trời thành 12 cung lấy tên theo 12 con Giáp bắt đầu từ cung Tý. Và căn cứ vào vị trí của Mộc Tinh mà định xem năm đó là năm gì Tý, Sửu hay Dần, Mão,....

Mộc Tinh ở cung Tý thì đó là năm Tý. Thiên Văn học hiện đại đã khẳng định và chứng minh chặt chẽ chu kỳ chuyển động của Mộc Tinh như trên là hoàn toàn chính xác và họ còn chỉ ra rằng Mộc Tinh có chiều chuyển động từ Đông sang Tây. Thế nhưng tại sao trong thực tế quan sát từ Mặt Đất lại thấy Mộc Tinh đi từ Tây sang Đông? Cái này chẳng có gì là khó hiểu, đấy chẳng qua chỉ là chuyển động biểu kiến và chuyển động thực. Nếu chúng ta đứng ở Mặt Trời và nhìn Mộc Tinh chuyển động thì sẽ thấy Mộc Tinh đúng là chuyển động từ Đông sang Tây (cái này tức là chúng ta chọn Hệ Quy Chiếu quán tính đứng yên - do Mặt Trời đứng yên so với các hành tinh trong Thái Dương hệ). Nhưng nếu chúng ta đứng Trái Đất để nhìn Mộc Tinh thì sẽ thấy Mộc Tinh đi từ Tây sang Đông 8 do Hệ Quy Chiếu bây giờ là Quả Đất, và hệ quy chiếu chuyển động).
Như vậy Thái Tuế chẳng qua là Mộc Tinh. Mộc Tinh chuyển động thực từ Đông sang Tây cho nên vòng Thái Tuế lúc nào cũng an theo chiều thuận bất kể là Nam hay Nữ. Khoa học hiện đại còn chứng minh được Mộc Tinh có trường Điện Tử ảnh hưởng lên Trái Đất chúng ta mạnh thứ hai chỉ sau Mặt Trời, lực hấp dẫn của nó tác động đến lên chúng ta chỉ thua Mặt Trời và Mặt Trăng. Chính vì thế Mộc Tinh ảnh hưởng rất mạnh mẽ lên con ngời, và chính vì điều đó mà vòng THÁI TUẾ nó ảnh hưởng cực mạnh lên mỗi lá số của đương số.

Khoa học hiện đại còn chứng minh được những đứa trẻ nào sinh ra vào đúng chu kỳ hoạt động mạnh của Mộc Tinh (biểu hiện trong lá số Tử Vi là cung Mệnh nằm trong tam hợp Thái Tuế) thì những đứa trẻ đó sau này thường thông minh hơn người, bản tính kiêu ngạo thích làm lãnh đạo, làm thầy, không chịu ở dưới người khác. Và đặc biệt là khả năng hùng biện thiên về Luật Pháp, Chính Trị, Ngoại Giao đồng thời cũng kèm theo một bản tính cực kỳ bảo thủ, không thích người khác nói ra sai lầm của mình. Dưới tác dụng của môi trường gia đình, giáo dục và những tính chất của Mộc Tinh được bộc lộ rõ ràng.

Nói như thế không có nghĩa là Mệnh không nằm trong tam hợp Thái Tuế thì không thể làm thầy làm Vua. Nên nhớ là ảnh hưởng to lớn của Mộc Tinh nó có hai mặt, cũng như sao Thái Tuế trong Tử Vi là con dao 2 lưỡi. Nếu mệnh nằm trong tam hợp Thái Tuế lại them nhiều Cát Tinh phù tá, Chính Tinh miếu địa (tức là được dạy dỗ trong môi trường tốt) thì quả thật là những người có thiên hướng lãnh đạo, có thực tài. Ngược lại nếu bị Hung Sát tinh xâm phạm (tức là môi trường giáo dục không tốt) thì những bản chất như bảo thủ, cứng đầu của Thái Tuế sẽ bộc lộ rõ và đương số nếu nói rõ hơn chính là những cá nhân cá biệt bảo thủ, miệng lưỡi điêu ngoa, gian ác.

Hơn nữa, ảnh hưởng của Mộc Tinh không chỉ cố định như vậy trong lá số mà ảnh hưởng của nó di động theo từng năm (theo chu kỳ chuyển động của Mộc Tinh). Để minh hoạ cho sự ảnh hưởng này, Tử Vi đặt ra sao Lưu Thái Tuế. Lưu Thái Tuế rơi vào cung nào, tức là năm đó Mộc Tinh ảnh hưởng rất mạnh lên cung đó và do sự ảnh hưởng này mà các sao tại bản cung bị PHÁT ĐÔNG. Chính vì thế Thái Tuế và Lưu Thái Tuế phải được xem xét rất kỹ càng khi xem Tử Vi, đặc biệt là khi xem Vận Hạn.

Tóm lại có thể nói vòng Thái Tuế là sự hoá tuyệt vời của Tử Vi ảnh hưởng của Mộc Tinh lên đương số

Thái Tuế vàc b sao liên quan:

Ta đã nói ở trên về cách an Thái Tuế theo chi Năm Sinh. An theo Năm Sinh còn có bộ Long Phượng, bộ Đào Hồng, bộ Khốc Hư Tang Mã. Vậy những sao này có liên quan gì với nhau ? Trước hết hãy nhìn vào cách an các sao đó.
Thái Tuế chẳng qua cách an là : lấy cung Tý kể là năm Tý, đếm theo chiều thuận đến năm sinh thì an Thái Tuế. Long Trì thì kể cung THÌN là năm Tý, đếm theo chiều thuận đến năm sinh. Một cái nhìn ban đầu cho thấy Thái Tuế và Long Trì luôn Tam Hợp nhau.

Nhưng tại sao lại là cung THÌN? Bởi vì ngày xưa ngày Đông Chí là lúc khí Dương bắt đầu sinh, Vua vào chính xác ngày Đông Chí phải làm lễ tế trời. Cho nên xác định đúng ngày Đông Chí là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Sử Quan. Và vào ngày ĐÔNG CHÍ, Mặt Trời mọc lên ở cung THÌN, chính vì thế mà Long Trì được khởi từ cung Thìn. Bản thân sao Long Trì không phải là một sao có thật trên bầu trời, nó chỉ là 1 cách để Tử Vi mô tả cho vị trí ảnh hưởng của Thái Tuế. Mệnh nằm trong Tam Hợp Thái Tuế thì sẽ có Long Trì, và như đã nói ở trên về ảnh hưởng của Mộc Tinh, sao Long Trì tượng là sự sang trọng, quý hiển của 1 người lãnh đạo, của 1 ông Vua (Thái Tuế là Vua cai quản 1 năm). Từ cách an như vậy có thể thấy Long Trì tượng cho sự đài các cao sang. Thái Tuế Long Trì nếu đi kèm với Cát Tinh thì chủ cho sự thành công, sang trọng, đài các, ngược lại nếu đi kèm Không Kiếp, Thiên Hình, Kiếp Sát,... thì bản chất bảo thủ, thủ đoạn của Thái Tuế bộc lộ rõ ràng, và Long Trì chỉ là tượng cho sự lãnh đạo của một tay anh chị, Mafia có đẳng cấp mà thôi. Sự đài các sang quý của Long Trì bị mất hẳn. Long Trì thực sự phát huy hết tác dụng của nó (tức là ảnh hưởng của Mộc Tinh là ảnh hưởng tích cực) khi đi kèm bộ Xương Khúc, bộ Thai Cáo, bộ Khôi Việt, Khoa Quyền Lộc và đặc biệt là sao Quốc ấn (chủ ấn tín lãnh đạo). Từ cách an của Long Trì (là từ cung Thìn, nơi Mặt Trời mọc vào ngày Đông Chí) có thể thấy sao Long Trì đặc biệt thích hợp cho hai Chính Tinh : Tử Vi và Thái Dương.

Bây giờ chúng ta xét đến bộ Khốc Hư. Khốc Hư lấy cung Ngọ làm năm Tý, Khốc theo chiều nghịch, Hư theo chiều thuận đến năm sinh. Như vậy có thể thấy như sau: bộ Khốc Hư này an ở vị trí khởi đầu xung với Thái Tuế. Nhưng để ý kỹ sẽ thấy, Thiên Hư luôn xung chiếu với Thái Tuế, còn Thiên Khốc thì không? Khoa học hiện đại về Tâm Lý học có nói : những đứa trẻ nào sinh ra vào những lúc xung với ảnh hưởng của Mộc Tinh (tức là nghịch với chu kỳ hoạt động của Mộc Tinh) thì thường có hai xu hướng tâm lý như sau:

+ Buồn rầu, bất mãn và cam chịu nó ở trong lòng

+ Buồn rầu, bất mãn và ngấm ngầm phấn đấu để vươn lên, và sự vươn lên này thường là bất chấp thủ đoạn kể cả gây đau khổ cho người khác.

Như vậy bộ Khốc Hư chính là sự mã hoá cho 2 xu hướng trên. Người nào cung Mệnh có Thiên Hư mà không có Thiên Khốc (Thiên Khốc chiếu sẽ xét sau) thì chắc chắn là người có tâm lý buồn, và cam chịu, bất mãn. Ngược lại nếu có Thiên Khốc sẽ là con người bất mãn, hay buồn nhưng rất có nghị lực, sẵn sàng đạp lên tất cả để đi đến thành công. Chính vì thế là Tử Vi có cách Mã Khốc Khách tượng là chịu khó, nghị lức chứ còn Mã Hư Khách không thành cách, và cũng thấy là Mã Khốc Khách chỉ tính khi cả 3 sao này đồng cung. Khi Khốc Hư đồng cung, thì con người hay bị hai luồng tư tưởng chi phối mạnh mẽ, lúc thì kiên gan phấn đấu, lúc thì chán nản, chính vì lẽ đó mà chỉ khi gặp Vận tốt và thường là vào Hậu Vận khi đã vào tuổi “Tri Thiên Mệnh“, khi mà sự đấu tranh tư tưởng đã ngã ngũ thì mới thành công. Mà cũng chỉ thành công khi Vận tốt và bản thân bộ Khốc Hư có nhiều Cát Tinh phù trợ. Tử Vi có câu phú : “Khốc Hư Tý Ngọ, ăn nói đanh thép, phát về hậu vận“ và cũng không biết bao nhiêu cách lý giải này nọ, nhưng thật ra là họ đều lý giải sai hết, một lý giải hoàn toàn Cảm Tính. Khốc Hư mà không xét đến Thái Tuế là một sai lầm nghiêm trọng.

Một điều rất thú vị là sao Phượng Các khởi từ cung Tuất và đi ngược. Nó luôn tam hợp với sao Thiên Khốc. Như vậy là ta càng thấy rõ sự khác nhau giữa Khốc và Hư. Sách Tử Vi có nói Long Phượng là Đài Các Tinh, tính chất như nhau. Quan niệm đó là thiếu chính xác. Long Trì là sự đài các của Thái Tuế, một sự đài các hiển nhiên. Ngược lại Phượng Các là sự mô tả cho sự thành công nhờ nỗ lực không ngừng (Thiên Khốc xung Thái Tuế và đi ngược), sự đài các sang trọng sau một quá trình phấn đấu nỗ lực vất vả , có thể ví Long Trì như sự sang trọng đài các của vua Lê Thánh Tông, còn Phượng Các là sự sang trọng đài các của vua Lê Thái Tổ. Chính vì thế nếu Mệnh nằm trong tam hợp Thái Tuế mà có thêm sao Thiên Khốc , tức là Thiên Khốc đồng cung hay tam hợp với Thái Tuế , lại có thêm nhiều Cát Tinh và đặc biệt là chính tinh thủ Mệnh là các bộ sau : Tử Sát, Nhật Nguyệt thì con người này có tài năng phi thường, nghị lực phấn đấu không mệt mỏi, cách cục của các vị Vua khai sáng một triều đại, hay của một người khai sáng một chế độ (dĩ nhiên là cần phải kèm thêm nhiều Cát Tinh và Vận Hạn đến cung mà những tính chất tiềm tàng của Tử Vi, Nhật Nguyệt được bộc lộ toàn bộ). Cũng tương tự như Long Trì, Phượng Cách chỉ thực sự phát huy là đài các sang quý khi không bị Hung Sát Tinh như Không Kiếp Thiên Hình Kiếp Sát xâm phạm.

Nói đến bộ Khốc Hư không thể không nhắc đến Thiên Mã. Thiên Mã chỉ thực sự chỉ sự nghị lực, nỗ lực phấn đấu khi nó có Thiên Khốc chiếu hay đồng cung. Nhưng khi 4 sao Tang Môn, Thiên Mã, Thiên Khốc, Thiên Hư hội hợp đầy đủ thì là cách cục của những người có nội tâm thường đấu tranh dữ dội giữa việc cam chịu hay phải phấn đấu, chính vì thế mà nét mặt họ thường ít khi vui vẻ. Bộ này khi đi kèm Cát Tinh thường là những người có nghị lực, phấn đấu (nhưng nếu dù có Cát Tinh mà mệnh chỉ có sao THIÊN HƯ thì cũng chỉ là người lúc nào cũng kêu ca, chán nản, nghị lực phấn đấu kém). Ngược lại khi bộ Tang mã Khốc Hư đi kèm Cát Tinh mà có lẫn Hung Tinh vào đó đặc biệt là Lục Sát Tinh, những người này là những người dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đạp lên tất cả để đi đến thành công. Bộ Tang Mã Khốc Hư phải lấy nòng cốt là hai sao Khốc Hư mà đoán.

Sau cùng xét đến bộ Đào Hồng. Thái Tuế khởi từ Tý, Hồng Loan khởi từ Mão như vậy Hồng Loan luôn nằm trong thế tam hợp Thiếu Âm, một sự nhường nhịn, nhu thuận. Do vậy tính chất của Hồng Loan là sự dịu dàng nhu thuận kín đào nhưng “Lạt mềm buộc chặt“. Còn Đào Hoa an theo tam hợp tuổi cứ đứng trước cung Tứ Sinh của Tam Hợp tuổi 1 cung, tức là nó vượt lên trên Thái Tuế 1 cung. Cho nên Đào Hoa tượng cho sự phô trương, bộc lộ hết ra ngoài, sớm nở nhưng cũng sớm tàn. Do tính chất của Đào Hồng là sự duyên dáng nó chính là sự mô tả cho những người sinh ra trước và sau chu kỳ ảnh hưởng của Mộc Tinh. Những người sinh ra trước chu kỳ của Mộc Tinh là người hay khoe khoang, cậy tài (Thiếu Dương) ; còn sinh ra sau chu kỳ của Mộc Tinh là những người có bản chất kín đáo, ít nói, nhưng rất thâm thuý và sâu sắc. Hồng Loan nếu gặp các sao Quyền Lực như Đầu Quân, Hoá Quyền, Binh Hình Tướng ấn và đóng tại cung Mệnh, Quan là cách cục của những người biết suy nghĩ, biết che giấu thủ đoạn, cách cục của những chính khách có tài. Đào Hoa khi đóng cung Quan tượng là sự lập nghiệp sớm nhưng nếu không có Cát Tinh thì cũng chóng tàn. Đặc biệt Đào Hoa do bản tính là khoe hết sắc đẹp ra cho nên khi đi kèm Dâm Tinh sẽ thể hiện tính dâm rất mạnh.

Trích "Tử vi chân thuyên"
Chính Ấn is offline  
Old 02-06-2007   #2
Thiên Sứ
Hội viên chân thuyên
 
Thiên Sứ's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 9.854
Thanks: 2
Thanked 244 Times in 126 Posts
Bởi vậy, Thiên Sứ đã nói:
Tử vi chính là sự qui ước những tương tác có qui luật sự vận động của các vì sao trên Ngân Hà đối với Địa cầu và ảnh hưởng tới con người. Người phát minh ra Tử Vi phải có một tri kiến thiên văn hoàn mỹ và phải hiểu được sự tương tác có tính quy luật của từng vị sao trên bấu trời để chọn lọc và qui ước hóa(Nền khoa học hiện đại nhất của nhân loại ngay nay và cả trăm năm nữa, còn khóc tiếng Hin du về tri thức này)
Do đó, "mần răng" mà Trần Đoàn Lão tổ có tri thức đó để làm ra Tử Vi. Tử Vi thuộc về một nền văn minh huyền vĩ của người Lạc Việt, Trần Đoàn chỉ dịch ra tiếng Hán mà thôi. Cũng giống như Thái Kim Oanh dịch Bát trạch ra tiếng Việt vậy. Bây giờ nói đến Bát trạch người Việt bảo của Thái Kim Oanh. Lâu dần thành wen.
Thiên Sứ
Thiên Sứ is offline  
Old 02-06-2007   #3
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.831
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Trích:
Nguyên văn bởi Thiên Sứ
Bởi vậy, Thiên Sứ đã nói:
Tử vi chính là sự qui ước những tương tác có qui luật sự vận động của các vì sao trên Ngân Hà đối với Địa cầu và ảnh hưởng tới con người. Người phát minh ra Tử Vi phải có một tri kiến thiên văn hoàn mỹ và phải hiểu được sự tương tác có tính quy luật của từng vị sao trên bấu trời để chọn lọc và qui ước hóa(Nền khoa học hiện đại nhất của nhân loại ngay nay và cả trăm năm nữa, còn khóc tiếng Hin du về tri thức này)
Do đó, "mần răng" mà Trần Đoàn Lão tổ có tri thức đó để làm ra Tử Vi. Tử Vi thuộc về một nền văn minh huyền vĩ của người Lạc Việt, Trần Đoàn chỉ dịch ra tiếng Hán mà thôi. Cũng giống như Thái Kim Oanh dịch Bát trạch ra tiếng Việt vậy. Bây giờ nói đến Bát trạch người Việt bảo của Thái Kim Oanh. Lâu dần thành wen.
Thiên Sứ
Còn có 1 phần chứng minh tử vi thuộc về nền văn hóa Việt nữa . nhưng làm biếng đăng quá vì nó dài.
__________________
Duyên hợp giả có - Phù phiếm vô định
Chính Ấn is offline  
Old 23-06-2007   #4
long nguyen quang
Hội viên
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Bài gởi: 636
Thanks: 0
Thanked 67 Times in 51 Posts
"Còn có 1 phần chứng minh tử vi thuộc về nền văn hóa Việt nữa . nhưng làm biếng đăng quá vì nó dài." ( chinh an)
Chào Chính ấn !
Chính ấn có thể trình bày tiếp đoạn Tử vi thuộc về văn hóa Việt không ? Tôi xin chờ Chính ấn trình bày xong rồi tôi sẽ trình bày phản chứng toàn thể bài viết của Chính ấn trong topic này luôn thể !
Thân ái !
__________________

"Túng tử hiệp cốt hương

Bất tàm thế thượng anh

Thùy năng thư các hạ,

Bạch thủ Thái huyền kinh ?"
long nguyen quang is offline  
Old 23-06-2007   #5
Thái-Âm
Kiểm Soát
 
Thái-Âm's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Nơi Cư Ngụ: Lục liễu sơn trang
Bài gởi: 1.442
Thanks: 36
Thanked 30 Times in 24 Posts
Lâu lắm mới thấy anh Long Nguyen Quang. Anh di đâu mà lâu quá vậy Anh bỏ rơi topic "số phận Hàn Mạc Tử" rồi ạ
__________________
"không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ... không dám tin là mình đẹp".
Thái-Âm is offline  
Old 04-01-2008   #6
Cây Thông
phạm quy
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 511
Thanks: 44
Thanked 147 Times in 92 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi long nguyen quang
"Còn có 1 phần chứng minh tử vi thuộc về nền văn hóa Việt nữa . nhưng làm biếng đăng quá vì nó dài." ( chinh an)
Chào Chính ấn !
Chính ấn có thể trình bày tiếp đoạn Tử vi thuộc về văn hóa Việt không ? Tôi xin chờ Chính ấn trình bày xong rồi tôi sẽ trình bày phản chứng toàn thể bài viết của Chính ấn trong topic này luôn thể !
Thân ái !

Wow! Nếu được đọc trình chứng + phản chứng của đề tài này thì quá tuyệt! Gần đây tôi nửa tin nửa ngờ về một số phát minh đã từ lâu được công nhận là của người Trung Hoa, nhưng bây giờ thì có một số chứng minh là của người Việt Nam. Ví dụ phát minh giấy viết, Kinh Dịch, Tử Vi và có thể còn nhiều nữa sau này. Tôi hơi lạ tại sao trước đây không có một học giả nào đề cập đến những vấn đề này? Trước đây tôi đọc nhiều sách bàn luận kim cổ đông tây nam bắc của học giả Nguyễn Hiến Lê nhưng không nghe ông nói gì đến những chuyện này?

Tôi tự hào là người Việt Nam, và muốn tất cả những phát minh trên lấy lại được bản quyền. (nếu thật như vậy) Nhưng nếu chỉ nói với nhau trong giới hạn quốc gia thì không có giá trị, lâu dần cũng bị lãng quên. Nếu đúng sự thật như vậy thì quốc tế phải công nhận; thì lúc đó những bản quyền này mới được công nhận trên bình diện quốc tế.

Ví dụ như Hoa Kỳ vẫn quan hệ chặc chẽ với Trung Quốc (TQ) trên mặt ngoại giao, thương mại; nhưng trong nội qui nội bộ của quân đội, các quân nhân không được tự tiện đi đến các nước vẫn được coi là kẻ thù của Mỹ. Trong danh sách này có tên của TQ. Điều này không được công bố trên bình diện quốc tế, nên không phải ai cũng biết, ngay cả TQ. Bạn tôi trong hải quân Mỹ nên tôi nghe nói như vậy, khi rủ anh bạn đi du lịch vạn lý trương thành.
Cây Thông is offline  
Old 04-01-2008   #7
quan2nguyen
Hội viên
 
quan2nguyen's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2007
Bài gởi: 275
Thanks: 2
Thanked 23 Times in 23 Posts
Trích:
...Những ngày còn học đại học, tôi đã có thời gian theo học võ thuật với một vị võ sư về võ Việt Nam (xin lưu ý đây không phải là Vovinam - Việt võ đạo). Môn phái được đặt tên là Huỳnh Long Tây Sơn. Khi tôi học đến giai đoạn trở thành huấn luyện viên thì được vị võ sư cho về nhà để dạy lý thuyết tập nội công và các đồ giải về huyệt đạo.

Vị võ sư tên là Huỳnh Đức Thọ, nguyên là Thư ký Liên đoàn Võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh. Theo ông, hệ thống huyệt đạo cũng như các lý thuyết về Kinh Dịch, về các bản Lạc thư và Hà đồ cũng như các can, chi đều xuất phát từ dân tộc Việt và có rất nhiều điểm khác so với giải thích của người Trung Hoa. Các hệ thống huyệt đạo và kinh mạch cũng hết sức rõ ràng và được phân bố rất có qui luật chứ không rối rắm như đồ hình của người Trung Hoa.

Tôi không có thời gian để theo học ông lâu, nhưng biết rằng ông đang nắm giữ rất nhiều tài liệu gia truyền lâu đời giải thích về các lý thuyết liên quan đến Kinh Dịch cũng như nguồn gốc của Kinh Dịch (xin lưu ý rằng theo lý thuyết được xây dựng từ Kinh Dịch mà việc con người có thể phát nhân điện đo được qua các thiết bị đo là do luyện tập mà nên, không phải do khả năng kỳ lạ bẩm sinh. Vị võ sư này đã từng sang Italia biểu diễn và cho các bác sĩ đặt máy đo khi ông vận công phát nhân điện).

Tôi viết bài này mong tòa soạn giúp cho tác giả bài viết về Kinh Dịch có thông tin để tìm đến trao đổi với vị võ sư ấy. Tôi rất kỳ vọng tác giả sẽ có được những thông tin bổ ích nhằm giúp cho chúng ta có cơ hội khôi phục lại những gì dân tộc Việt đã bị mất và giữ vững được sự độc lập không chỉ về lãnh thổ mà còn về nền văn hoá tinh hoa của ông cha ta để lại.

Nguyễn Sỹ Lâm

(Theo Thanh Niên)


Những người nắm được các tài liệu để chứng minh nguồn gốc thuộc về Văn Minh Lạc Việt .... ai cũng giữ cho riêng mình hay "lười biếng" như bác Chính Ấn, không chịu in sách cho con cháu đọc thì nó thuộc về TQ cũng chả mấy ai phản đối... (sách vở Tàu, phim cổ trang Tàu tràn lan... hichic)
quan2nguyen is offline  
Old 08-01-2008   #8
samurai_vn8x
Hội viên
 
Tham gia ngày: Jun 2007
Bài gởi: 200
Thanks: 5
Thanked 18 Times in 17 Posts
"Những người nắm được các tài liệu để chứng minh nguồn gốc thuộc về Văn Minh Lạc Việt .... ai cũng giữ cho riêng mình hay "lười biếng" như bác Chính Ấn, không chịu in sách cho con cháu đọc thì nó thuộc về TQ cũng chả mấy ai phản đối... (sách vở Tàu, phim cổ trang Tàu tràn lan... hichic)".

Mọi người đang chờ bác Chính Ấn công bố tài liệu đó. Đó là tài sản Quốc gia mà mọi người Việt đều có quyền được hưởng và có trách nhiệm truyền bá ra toàn Thế giới.

samurai_vn8x is offline  
Old 09-01-2008   #9
TieuNgoc
Hội viên
 
Tham gia ngày: Nov 2006
Bài gởi: 111
Thanks: 8
Thanked 7 Times in 7 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi samurai_vn8x
"Những người nắm được các tài liệu để chứng minh nguồn gốc thuộc về Văn Minh Lạc Việt .... ai cũng giữ cho riêng mình hay "lười biếng" như bác Chính Ấn, không chịu in sách cho con cháu đọc thì nó thuộc về TQ cũng chả mấy ai phản đối... (sách vở Tàu, phim cổ trang Tàu tràn lan... hichic)".

Mọi người đang chờ bác Chính Ấn công bố tài liệu đó. Đó là tài sản Quốc gia mà mọi người Việt đều có quyền được hưởng và có trách nhiệm truyền bá ra toàn Thế giới.

Mọi việc tùy duyên đi các bạn, ví dụ như bạn có cuốn sách hay trong nhà, cũng chưa chắc gì bạn cho tôi mượn, vì bạn đâu có biết tôi là ai đâu, phải không nè

Còn đã có duyên với nhau, không cần tôi hỏi, bạn cũng sẽ san sẻ cho tôi.
__________________
Đến như xuân mộng chẳng bao lâu,
Đi như mây sớm không tăm dạng.


TieuNgoc is offline  
Old 09-01-2008   #10
LinhNhi
Hội viên
 
LinhNhi's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2006
Bài gởi: 381
Thanks: 0
Thanked 17 Times in 13 Posts
Vậy thì không biết chừng nào anh Chính Ấn mới rãnh để kể cho chúng em nghe thuyết quái chuyện. Nghe nói câu chuyện trong đó có ghi lại những câu như Đế xuất hồ Chấn ... Thành ngôn hồ Cấn
Nếu bé không lầm thì đó là 2 quẻ Mộc: Chấn là vua hay là mộc tinh lớn nhất trong cửu hành tinh, và Cấn là Trái đất.
Vậy chắc phải đợi có người kể rõ câu chuyện nầy mới được
hihihi !!!
LinhNhi is offline  
Ðề tài đã khoá


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến