Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,077
  • Bài gởi: 153,387
  • Thành viên: 4,739
  • Số người đang xem: 141
  • Xin cùng nhau chào đón HuyNam2610 là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > ĐÔNG PHƯƠNG DỰ ĐOÁN HỌC > ĐỊA LÝ PHONG THUỶ

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 25-05-2006   #1
Thiên Sứ
Hội viên chân thuyên
 
Thiên Sứ's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 9.854
Thanks: 2
Thanked 244 Times in 126 Posts
Hóa giải hình sát trong Phong Thuỷ
Thứ tư, 24/5/2006, 10:59 GMT+7
Công cụ hóa giải hình sát
Công cụ hóa giải hình sát trong phong thủy được người xưa ví như liều thuốc cho người bệnh, bệnh nào thuốc nấy. Cũng như vậy, tùy loại hình sát mà có loại công cụ hóa giải thích hợp. Chúng gồm những loại sau:
1- Tiền đồng hóa sát:
Tiền đồng thuộc kim, phong thủy học cho rằng nó sẽ làm giảm đi tính Thổ khí của những năm sát khí như Nhị Hắc (năm 2009 tới), Ngũ Hoàng (năm 2006). Người xưa cho rằng nhất định phải dùng tiền đồng Càn Long, có thể đúc mới cũng được, có khi lại tốt vì tính kim càng mạnh. Khi dùng, lấy 5 đồng tiền dùng dây kim tuyến xâu, kiêng dùng màu đỏ, vì đỏ là hỏa kỵ kim.
2- Tiền đồng lớn:
tính chất là hóa sát ngừa tai nạn. Có 3 cách dùng:
Một, đặt ở trước cửa trong trường hợp mở cửa ra thấy cầu thang hoặc thấy thang máy đóng mở.
Hai, đặt ở bên phải cổng lớn, dùng dây vàng treo lên, phòng phụ nữ trong nhà hay nhiều lời, cãi nhau.
Ba, đặt 2 tiền đồng dưới gối, giữ quan hệ vợ chồng bền tốt.
3- Để sinh tài, vượng tài, người xưa dùng hai thỏi kim nguyên bảo đặt ở phía trên cửa sổ lớn nhất của nhà, hoặc ở thềm cửa sổ cũng được, mỗi góc phải trái đặt một thỏi. Theo phong thủy học, làm như vậy sẽ tăng khí chiêu tài tiến bảo.
4- Tiền mai hoa:
tác dụng góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân. Cách dùng, một là đặt ở chỗ tựa sau lưng của ghế ngồi, phòng tiểu nhân; hai là đặt trong ngăn kéo bàn làm việc có giấy tờ quan trọng.
5- Gà bằng đồng:
để chống lại thói trăng hoa, đặt ở chỗ đối diện với cửa lớn, như trong tấm bình phong, lọ hoa... Có thể đặt ở tủ quần áo của vợ hoặc chồng, phải dùng một đôi, mỗi góc tủ một con.
6- Sư tử đá:
có thể giải trừ nhiều loại hình sát, tăng thêm quyền uy của người ở. Có thể đặt một đôi trước cửa, nếu cửa sổ nhìn ra thấy những xung khắc bất lợi, có thể đặt một đôi mặt hướng ra cửa sổ, không những hóa sát mà còn tăng thêm uy quyền. Những người sống bằng nghề như môi giới, diễn viên, luật sư, trong phòng làm việc nên để đôi sư tử có thể gây thêm thanh thế, nhưng tượng không được hướng mặt vào mình.
7- Cột thủy tinh:
tính chất là làm ngưng tụ năng lượng tại một điểm trong không gian, giúp mọi người tăng cường tư duy, đầu óc minh mẫn, ham đọc sách, trẻ em ham học hành. Vật này đặt trên bàn làm việc, bàn học và phòng của trẻ em.
8- Long quy:
là loài vật đem đến điều lành, dùng để hóa tai ương, nhưng dùng hơi phức tạp, như phải đặt ở nơi tam sát hoặc thủy khí nặng mới có hiệu quả. Phong thủy học nói: "Muốn nhanh phát phải đấu tam sát". Nơi ở có thủy khí nặng thường có chuyện đôi co kiện tụng, đặt long quy nơi đó có thể hóa giải được chuyện đôi co mà còn làm tăng thêm nhân duyên. Ở trên lưng vật long quy, người ta làm bộ phận rỗng có nắp đóng mở, nếu cho chè hoặc gạo vào đó sẽ tăng thêm hiệu lực.
9- Chuông gió kỳ lân:
là công cụ hóa sát thường dùng đặt tại nơi ở và cửa hàng mà không thể đặt công cụ khác được. Cách dùng: nếu cửa nhà đối thẳng với đường phố thì treo nó ở góc trái phía trên cửa, để tránh sát khí từ đường vào. Nếu cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm mà mình hay bị nhòm ngó, treo nó trước cửa sổ nhà mình, thì tài bạch nhà mình không bị đối phương làm ảnh hưởng.
10 - Sư tử đồng:
tính chất của nó là ngăn ngừa tai họa, thường đặt ở vị trí hướng ra cửa lớn; nếu đối diện với đường trục tung, hoặc mở cửa ra thấy cột đèn, cây lớn, ống khói, dùng nó là thích hợp. Ở phương vị họa hại, tuyệt mệnh trong nhà, phong thủy cho rằng đặt tượng sư tử đồng để giảm sức phá hoại.
11- Voi đồng: thủy là biểu tượng của tiền của, nếu đặt một con voi đồng cỡ vừa trong nhà thì "hút thủy", đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu đặt ở chỗ tài vị thịnh, thì cả nhà được lộc.
12- Gương bát quái phẳng:
có tác dụng che chắn những hình dạng kiến trúc gây sát, như góc tường, nhà lầu hình nhọn đâm thẳng vào nhà. Cách dùng: chỉ đặt ở ngoài nhà, không được soi gương người nhà mình, không treo nhiều gương, tối đa là 3 cái, mỗi phương vị chỉ treo 1 cái, nếu không tự mình chuốc lấy hung.
13- Gương lồi bát quái:
chỉ dùng khi nhà đối diện có công cụ hóa sát chĩa thẳng vào nhà mình, tác dụng của nó là phản xạ lại đối phương, trả nó về nhà nó, mình không chịu ảnh hưởng của đối phương. Chỉ đặt ngoài nhà, không đặt trước cửa và không chiếu vào người, nếu không biến cát thành hung.
14- Tháp văn xương: l
ợi cho học sinh đỗ đạt công danh sự nghiệp. Ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc thường xây loại tháp này, nên nghe nói các làng này thường sinh ra người tài giỏi đỗ đạt làm quan to. Trẻ em nên đặt tháp này ở đầu giường, người lớn đặt trên bệ, học giả nên đặt trên giá sách.
15- Tiên nữ hoa đào:
đó là vật mang tài và hỷ cho nữ giới, chỉ nữ giới muộn chồng mới được dùng, người đã kết hôn không hiệu quả, nam giới không được dùng. Vật này còn mang tiền tài và công danh. Cách dùng: đặt ở cửa ra vào, thời gian có hiệu lực chỉ 1 năm. Nếu muốn tiếp tục phải đặt tiên nữ mới.
16- Hồ lô đồng:
là công cụ giúp tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm. Khi tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo thì đặt hồ lô đồng ở đầu giường, tình cảm lại như xưa. Ngoài ra, nếu trong nhà có người hay bệnh, đặt vật này có thể hóa giải. Nhà có trẻ em và người già thì nên dùng.
17- Hồ lô gỗ:
nếu trong nhà có người mắc bệnh lâu ngày, treo 3 hồ lô sẽ có hiệu ứng kỳ lạ. Nếu bệnh nặng, cho 3 cái ở đầu giường người bệnh. Vật này nếu treo ở phương vị Thiên Y, giúp mọi người trong nhà khỏe mạnh, thoải mái.
18- Kỳ lân:
có tác dụng gọi tài, tăng nhân khẩu, hóa sát. Khi đặt đầu hướng ra ngoài, dùng con vừa phải, không dùng con quá lớn.
19- Ngựa đồng:
dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Chỉ đặt trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.
20- Bát bạch ngọc:
đem điều tốt lành, đeo trên người sẽ mang lại trăm điều tốt lành, lại có thể bài trí trong nhà. Nếu có tà xâm nhập vào cơ thể hay nhà không sạch, đem 8 xâu bát bạch ngọc để sau cửa lớn, dần dần sẽ tiêu trừ. Đối với trẻ em, đó là vật trấn kinh rất tốt.
21- Tiền đồng thất xích:
có thể hóa giải được việc khó hóa giải nhất trong phong thủy, vật này lợi quyền, lợi tài lại hóa sát. Nếu trước cửa có sát, chỉ cần treo hai xâu tiền là tránh được họa. Đây cũng là vật trợ vận, thường khi đặt sẽ chiêu tài.
22- Ngũ đế bạch ngọc:
là loại hóa sát bao gồm tiền đồng của 5 vị hoàng đế Trung Hoa xâu vào dây có kèm theo bạch ngọc ở bên. Tác dụng là khiến cho tài vận ngôi nhà cực vượng, hóa hung thành cát, hóa tiểu nhân: lưu ý khi dùng phải đánh bóng.
23- Sáu chữ minh chú:
còn gọi là Đại minh vương chú, có sức mạnh hàng phục yêu ma, hóa giải những điều làm đau đầu gặp phải hàng ngày. Minh chú này có thể đọc thì thầm hàng ngày, hoặc giữ trong người, có thể khi gặp hung hóa cát. Minh chú như sau: ám ma ni bát minh hồng. Tương truyền rằng, đây là minh chú của Quan Thế âm Bồ Tát.
Trên đây là quan niệm của phong thủy học, chỉ có giá trị tham khảo.
Nguồn VnExpress
Thiên Sứ giới thiệu
Thiên Sứ is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 29-05-2006   #2
Thiên Sứ
Hội viên chân thuyên
 
Thiên Sứ's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 9.854
Thanks: 2
Thanked 244 Times in 126 Posts
Thứ hai, 29/5/2006, 14:49 GMT+7
Đừng xem thường ao hồ trong Phong thủy
Ảnh: xuquang.com
Ngày xưa khi làm ăn phát đạt, ai cũng muốn xây một ngôi nhà thật đẹp, trong khuôn viên ngôi nhà đào một cái ao hoặc để nuôi cá chơi, hoặc tạo ra thế giàu sang. Nhưng về khía cạnh phong thủy, ít ai biết rằng chính những cái ao đó lại mang họa đến nhiều hơn là phúc.
Các nhà phong thủy học Trung Quốc và Việt Nam đã tổng kết: Có đến 80% những người sống trong khuôn viên hoa lệ ấy, mấy ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra như bà chủ luôn phải đi bệnh viện lâu ngày, hoặc trong nhà có người mắt kém, trẻ em tinh thần nhu nhược, hoặc gia đình không hòa thuận, tâm trạng mọi thành viên trong gia đình luôn nặng nề... Những hiện tượng đó phần lớn có liên quan đến ao hồ.
Ao hồ theo cách nói của phong thủy học bao gồm cả giếng nước, về vị trí và hình dáng có các trường hợp xảy ra như sau:
- Nếu có một ở bên Đông, một ở bên Tây, phạm điều đó, trong nhà sẽ không có người phát câm thì phát điên.
- Đằng sau nhà có hai cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao, phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, dâm dục không nghi ngờ gì nữa. Đây là thế hình sát cho biết không khí dâm dục có đầy trong nhà.
- Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: "Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong", nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu chết sớm.
- Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa, như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân. Người xưa thường nói "Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng", nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.
- Hai hoặc ba ao liền nhau, báo chủ nhà nước mắt ròng ròng, nghĩa là thế nào sự cố bi thảm cũng xảy ra. Nếu hình dáng ao trông như hoa mai, thì nhà có ba bốn bà vợ góa.
Như vậy, có ao trong khuôn viên trong nhà là mang họa cho người ở, nhưng phong thủy cũng cho rằng ao có thể mang điều tốt đến. Nếu chưa nói đến quy định về khoảng cách, hãy chỉ nói đến hình dáng thì ao có hình bán nguyệt là khá tốt. Trước nhà có ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói: ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con rớt không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.
Ao có hình vuông như nghiên mực là tốt nhất, người xưa nói: "Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh", nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý mà thông minh.
Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà. Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là "gương soi chậu máu" hoặc "vạn đạo kim quang" chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói không thất vận lúc tiền vận thì hậu vận thất vận, chủ nhà ắt sẽ bị điên cuồng hoặc bệnh nặng. Nếu hướng giường của chủ nhà lại ở phương vị hung sát, không kể già trẻ, hẳn bị tai nạn liên miên, thậm chí mất mạng, trừ phi cát tinh soi chiếu! Có nhà đào ao trước cửa ở thế "gương soi chậu máu", giữa cửa nhà có treo một cái gương to (hoặc để trấn trạch, hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn. Để hóa giải tình trạng "gương soi chậu máu", phong thủy đưa ra phương án thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Cũng có phương án trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.
Trong xã hội hiện đại, đất chật người đông, đối với những nhà có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe, đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Gặp trường hợp này, phong thủy học cho rằng tốt nhất là lấp ao, làm vậy sẽ trừ được hết hung tướng. Nhưng lưu ý một điều, để loại trừ hết sát khí miền đất có ao, trước khi lấp ao phải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao. Nếu thấy làm như thế phiền phức quá thì cứ để vậy mà lấp cũng được, vì nó cũng không gây nên tai họa. Song mọi ống nước dẫn vào ao, dù bằng vật liệu nào, dạng nào... cũng phải gỡ đi, vì chúng gây nên sát khí ảnh hưởng đến ngôi nhà.
Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có một ao, thì phải bố trí ở phương vị đông nam, cách nhà từ 18 mét trở lên; nhưng tốt nhất là không có, mà có thì nên lấp. Có loại ao thuộc dạng chảy vòng quanh, xung quanh trồng cây mà không có đông người tụ tập, như khách sạn, nhà hàng, công ty, công xưởng thì không phát sinh vấn đề gì, có khi lại biến thành cát tướng.
Vậy những bể bơi tư gia thì sao?
Ở những thành phố lớn, các khu nhà ở cao sang... người ta thường bố trí bể bơi gần kề. Nếu quan niệm những bể bơi đó là "gương soi chậu máu" theo thuật phong thủy, thì ắt mọi người sống trong đó sẽ điên cuồng cả hay sao? Trong môi trường thành phố khác với các vùng trống trải, như ở nông thôn hay thị trấn nhỏ, không hẳn là như vậy. Ở nơi thoáng đãng, ánh mặt trời chiếu xuống ao hồ phản xạ vào nhà không có gì che chắn, nên chúng mới nguy hiểm. Ở thành phố, các bể bơi được xây giữa các cụm nhà cao tầng, chỉ chịu ánh mặt trời chiếu vào giữa trưa, nên không có "vạn đạo kim quang" tức là tia nắng phản xạ chiếu vào nhà, nên không có hung khí.
Song không phải bể bơi bố trí giữa các nhà cao tầng không thể trở thành "gương soi chậu máu". Đó là trường hợp một căn nhà ba tầng có bể bơi ở giữa khu nhà cao tầng, bình thường chỉ chịu sự chiếu nắng mặt trời từ 11h trưa đến 2h chiều. Tuy vậy, bể bơi ở đây có vấn đề không hay đứng về mặt phong thủy, nếu như khi thiết kế, xây dựng người ta để ý đến một chút. Thực tế đã có trường hợp người ta làm cửa thông hơi chắn bằng kính để chếch ra ngoài như một mái hiên. Lúc mặt trời từ đỉnh đầu chếch về phía tây, ánh nắng chiếu xuyên thẳng xuống bể bơi, phản xạ lên tấm chắn cửa thông hơi, từ đây ánh nắng lại một lần nữa phản xạ vào nhà tạo các hình lốm đốm. Nếu lúc đó dưới bể bơi có người, hình ánh nắng trong nhà càng lay động. Lúc này, bể bơi của gia đình trở thành "gương soi chậu máu". Trường hợp này chỉ cần vứt bỏ tấm kính chắn ở cửa thông hơi thì mọi việc tốt đẹp.
Trong xã hội nông nghiệp cổ xưa, ao hồ là nơi cấp nước cho cuộc sống con người, do vậy việc đào ao quanh và gần nơi ở là tất yếu. Phong thủy học cũng phát hiện ra mối quan hệ giữa ao hồ với con người và đưa ra những khuyến cáo như nói ở trên, ngoài ra còn có thuyết cho rằng: "ao mà có hình vuông thì hưng vượng (với điều kiện không trở thành "gương soi chậu máu"), ao như cái chảo, phú quý vô cùng; nhà to ao nhỏ, nam cô độc, nữ yểu mạng; nhà nhỏ ao to, tài bạch lưu tán; ao to trước cửa, người không thọ; ao to sau nhà, yểu mạng từ nhỏ.
Ngoài ra, những dạng ao sau dù không ở thế "gương soi chậu máu" cũng là hung, như: ao trước nhà thẳng và dài; ao sau nhà hẹp và nhỏ; nhà kẹp ở giữa ao trước và ao sau; ao trước nhà có góc nhọn chĩa mũi vào cửa; trong nhà có bể nước; giữa ao có thủy đình; trong ao có núi giả; nước ao như bùn hoặc màu vàng. Những ao như vậy tốt nhất là san lấp đi.
Trên đây là quan niệm của phong thủy học về ao, hồ, giếng nước đối với người ở, những quan niệm này chỉ có giá trị tham khảo khi nghiên cứu nhận thức của người xưa.
Nguồn VnExpress
Thiên Sứ giới thiệu
Thiên Sứ is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30-05-2006   #3
quâmn
Hội viên
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Bài gởi: 34
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Tôi mới sưu tầm được 1 phần mềm bằng tiếng anh ve phong thuỷ k biết đưa lên diễn đàn như the nào để mọi người tham khảo
__________________
quâmn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 30-05-2006   #4
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.831
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Trích:
Nguyên văn bởi quâmn
Tôi mới sưu tầm được 1 phần mềm bằng tiếng anh ve phong thuỷ k biết đưa lên diễn đàn như the nào để mọi người tham khảo
Anh nén file lại thành dạng zip hoặc rar và upload lên theo hướng dẫn này :

http://www.vietlyso.com/forums/showp...86&postcount=2
Chính Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31-05-2006   #5
quâmn
Hội viên
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Bài gởi: 34
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Anh Chính Ấn thấy cần thiết thì đưa vào mục "Thành viên đóng góp, trong Tủ Sách" còn nếu không quan trọng hoặc có rồi thì có thể bỏ
__________________
quâmn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-06-2006   #6
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.831
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Trích:
Nguyên văn bởi quâmn
Anh Chính Ấn thấy cần thiết thì đưa vào mục "Thành viên đóng góp, trong Tủ Sách" còn nếu không quan trọng hoặc có rồi thì có thể bỏ
Cảm ơn anh, CA sẽ đưa vào mục hội viên đóng góp. Bất cứ sự đóng góp nào, dù nhỏ hay lớn đều đáng trân trọng. Phần mềm này rất hữu dụng.Anh dùng trình upload như hướng dẫn để upload lên, CA sẽ đưa vào.
Chính Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-06-2006   #7
van tu
Hội viên
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 220
Thanks: 5
Thanked 1 Time in 1 Post
Trích:
Nguyên văn bởi Thiên Sứ
Thứ hai, 29/5/2006, 14:49 GMT+7
Đừng xem thường ao hồ trong Phong thủy
Thiên Sứ giới thiệu
Ao hồ quanh nhà và nuôi cá là sở thích của tôi từ tấm bé. Từ lúc còn ở VN đến khi sang Mỹ, tôi luôn tìm cách đào ao hồ nuôi cá kiểng và trồng sen súng. Tôi thấy thư giản nhiều sau một ngày làm việc mỗi khi về nhà cho cá ăn hoặc ngắm cá lội trong hồ. Căn nhà hiện nay của tôi cũng có một cái hồ nhỏ bên trái cửa ra vào, giòng suối nhỏ chảy quanh hài hòa cùng thác nước đổ. Hình ảnh này gắn liền với cuộc sống tôi, và đã trở thành một phần của cuộc sống. Khi đào cái hồ này tôi không vì tác động của phong thủy, mà chỉ vì sở thích riêng.
Một lần được "duyên" gặp một phong thủy gia việt nam có tên tuổi trong cộng đồng người Việt hải ngoại, tôi mời ngài phong thủy gia về xem căn nhà. Được ngài cho hay, cái hồ cá hiện hữu rất tốt, tuy nhiên cần đào thêm một cái hồ khác lớn hơn sau nhà. Việc này lại phù hợp với sở thích của tôi, vừa được vẻ mỹ quan riêng cho mình, vừa đúng phong thủy. Tôi lập tức cho thực hiện ngay. Theo lý thuyết của phong thủy gia: Nơi nào có khí xấu thì phải dùng nước để khuynh đảo lại, nghĩa là biến xấu thành tốt, hung thành cát. Sau khi đào cái hồ sau nhà, bạn bè đến chơi ai nấy đều quở trách và dẫn chứng nhiều tài liệu về sự nguy hại của hồ cá sau nhà. Tôi cũng không mấy làm tin, hơn nữa chiếc hồ được thiết kế rất công phu, nên không bao giờ có ý nghĩ là sẽ lấp lại, dù chỉ là ý nghĩ thoáng qua. Thời gian trôi qua, trôi qua... những biến chuyển bất lợi tiếp tục xảy đến trong cuộc sống, tôi bắt đầu thấy sợ và bị thuyết phục rằng chiếc hồ cá sau nhà là một trong những nguyên nhân. Tôi có duyên được gặp một anh em trong mạng vietlyso.com của chúng ta, ban đầu là trao đổi học hỏi học thuật, rồi chúng tôi kết thân với nhau. Sau những lần trao đổi đó, tôi đã đi đến quyết định "đau lòng" là lấp hồ cá sau nhà. Việc tốt trước mắt là có tác động tốt về tâm lý, thấy an ổn trong lòng hơn, việc kế đến là tôi sẽ quan sát xem việc lấp hồ nầy sẽ mang lại những tốt đẹp thiết thực nào.

Bài viết về ao hồ trong phong thủy được anh Thiên Sứ sưu tầm và gởi đến vietlyso, bây giờ mong được nghe anh nói về quan điểm của anh trong vấn đề này để những người yêu hồ yêu ao yêu cá như tôi được an lòng thực hiện sở thích của mình. Mong được nghe anh nói thêm. Chúc anh một ngày vui và cám ơn những đóng góp của anh cho diễn đàn của chúng ta.

Thân ái.
__________________
Quân tử hòa nhi bất đồng, tiểu nhân đồng nhi bất hòa.
~ Khổng Tử ~
van tu is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-06-2006   #8
Thiên Sứ
Hội viên chân thuyên
 
Thiên Sứ's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 9.854
Thanks: 2
Thanked 244 Times in 126 Posts
Anh Van tu thân mến.
Rất cảm ơn anh đã quan tâm và tín nhiệm tôi.

Môn Phong Thuỷ cũng như tất cả các phương pháp ứng dụng trong Lý học Đông phương đã thất truyền nguyên lý lý thuyết của nó, kể từ khi nến văn minh Lạc Việt bị sụp đổ ở miến Nam sông Dương Tử. Hàng ngàn năm trôi qua, những người ứng dụng nó thấy có chỗ chưa đúng thì lý giải theo cách hiểu của họ và lại tiếp tục lưu truyền, gọi là sách cổ. Có đúng có sai và chẳng ai hiểu được tại sao nó lại như vậy.
Tóm lại, thời nay con người chỉ còn biết phương pháp ứng dụng, chứ không thể hiểu được vì sao lại như vậy. Do đó, đúng sai thì mày mò sửa và ko biết tại sao.
Bài viết mà tôi sưu tầm, đưa lên nhằm mục đích để tham khảo chứ không có ý khuyến khích mọi người làm theo. Trong bài viết đó có rất nhiều chỗ sai- vì những lý do mà tôi đã nói ở trên. Ngay cả những phong thuỷ gia tài ba, cũng không tránh khỏi những lúc sai lầm, cũng vì những lý do đó.
Việc bạn đào một hồ nước sau nhà là sai lầm tệ hại nhất mà tôi biết. Không những riêng cho căn nhà của bạn mà cho tất cả các căn nhà trên thế gian. Nhân đây, tôi cũng có lời khuyên:
Đừng bao giờ để phía sau nhà thấp hơn phía trước, hoặc có ao hồ sau nhà. Nhưng sau nhà cũng đừng cao quá một cách vô lý.
Nhưng ngay bài viết tôi đưa lên tôi cũng mới chỉ xem lướt qua chứ ko xem kỹ. Nhưng hình như bài viết này phản đối khá dữ dội việc xây hồ ao quanh nhà. Nếu đúng như vậy thì lại là một sự cực đoan nữa. Không hẳn như vậy. Người ta vẫn có thể đào ao nuôi cá....quanh nhà (Trừ phía sau), nhưng chỉ nên đào chỗ nào mà thôi.
Những nguyên tắc để đào ao trong nhà rất phức tạp. Hơn nữa - với quan điểm của tôi - nó lại có sự hiệu chỉnh từ nguyên lý Lạc Việt - một nguyên lý đã từng gây tranh cãi trên diễn đàn và đã rất phiền cho tôi trong cuộc sống riêng tôi. Bởi vậy, tôi chưa thể tường trình ngay bây giờ vì tính phức tạp của nó là chính..
Nhưng tôi có thể khẳng định với bạn rằng:
Việc lấp ao phía sau nhà bạn là hoàn toàn đúng.
Chúc bạn vạn sự an bình.
Thiên Sứ
Thiên Sứ is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến