Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,077
  • Bài gởi: 153,390
  • Thành viên: 4,739
  • Số người đang xem: 133
  • Xin cùng nhau chào đón HuyNam2610 là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > TÍN NGƯỠNG - TÔN GIÁO > TÂM LINH > Chuyên Mục Của Các Nhà Ngoại Cảm và Tâm Linh Việt Nam

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 25-01-2009   #1
Vietlyso.com
 
Tham gia ngày: Nov 2005
Bài gởi: 295
Thanks: 0
Thanked 85 Times in 19 Posts
Ngoại cảm.....lừa bịp
Đây là một bài viết của một hội viên mới đăng nhập diễn đàn gửi tới BĐH, bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người một góc nhìn khác về những nhà ngoại cảm hiện nay.
Đánh giá đây là bài viết có chất lượng nghiên cứu, thông tin cụ thể, năng lực và trình độ nhận thức thâm sâu về các vấn đề ngoại cảm nên BĐH xin trân trọng được giới thiệu tới anh chị em hội viên và bạn đọc!
__________________
Đại diện của diễn đàn Việt Lý Số.
Vietlyso.com is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 25-01-2009   #2
Vietlyso.com
 
Tham gia ngày: Nov 2005
Bài gởi: 295
Thanks: 0
Thanked 85 Times in 19 Posts
Trích:
Kính gửi : Diễn đàn Vietlyso.com… bản đồ mới Hà Nội quay từ trái sang phải ¼ vòng theo các chuyên gia phong thuỷ có hình con gì ? Ba- Vì là mắt con đó, không là Rồng !
Những câu chuyện khó tin & ly kỳ về các nhà … ngoại cảm Việt – Nam !
( Bài gửi đăng báo giúp nhân dân cảnh giác các Thủ đoạn lừa bịp của nhóm … Ngoại cảm )
…………Phần 1………
Nhân đọc bài “ Thánh vật ở sông Tô lịch ” đăng trang 26 báo Bảo vệ Pháp luật cuối tuần, số 13 ra ngày 31/3/2007. Tôi xin cung cấp thêm 1 số thông tin về tâm linh hay cái gọi là … khoa học Thần bí đến bạn đọc qua 7 câu chuyện Người thật -việc thật ly kỳ hấp dẫn ( kiểu khu vườn chữa Bách bệnh tại tỉnh Long- An năm 2004, rùng rợn lên báo gây hoang mang ), xôn xao dư luận, tạo cớ cho nhóm ngoại cảm lừa đảo hoạt động trở lại sau hơn 6 năm tự giải tán ?! Lạ thay, ông Hùng -Cường chỉ đưa ra chứng minh và trích dẫn lời nhận xét của 2 người nổi tiếng là cao tăng Thích Viên Thành + GS. Trần Quốc Vượng … đã chết, thì Người chết không thể làm chứng và cãi được ông Cường !!?! Thầy Mão ở Vĩnh-Tuy, không tài giỏi gì nhưng muốn nổi tiếng, đánh bóng Tên- tuổi để hành nghề mê tín được đông khách, muốn chứng minh sự hiểu biết của mình có được qua 1 số sách xem Tướng số có từ sau 1975 giải phóng miền Nam, không được thầy Tầu chân truyền, dạy từ nhỏ nên kém hiểu… cái sự Biết, không lượng được sức mình, thiếu hiểu biết về khoa học và xã hội, tham gia vụ này xong nếu ốm - yếu là điều tất nhiên. Người xưa nói : Ai có số làm Thầy mới được truyền nghề có chữ Thầy như Thầy thuốc chữa bệnh cứu người ; Thầy giáo dậy Võ thuật và dậy chữ ; Thầy bói ( gồm cúng lễ, xem tướng số các kiểu, phù thuỷ,….) và phúc đức sẽ tăng, kéo dài 4 – 7 đời. Người có số làm Thầy thì có phúc có lộc có thọ, không số làm Thầy mà cứ hành nghề tuy có lộc nhưng sẽ mất phúc, chết non, con cháu mấy đời lụn bại và bị bệnh nguy hiểm khó chữa như Điên loạn- Ung thư – Tai nạn chết đột tử, giảm thọ …! Người không có số làm Thầy cấm- không truyền nghề vì sẽ làm mất Phúc đức của dòng họ từ 4- 7 đời, bản thân “ thầy ” và con cháu sẽ gặp tai hoạ nặng. Ví d :
1- Cô Tuyết ở phố Hàng Vải , Hà Nội tự xưng Thánh cho ăn Lộc xem bói rất giỏi , tiền vào như nứơc nhưng chồng - con của “Thầy” bị Thần kinh, điên điên khùng khùng cãi nhau suốt ngày,…!
2- Vào thập kỷ 90,cô H.ở Phùng Khoang, Từ Liêm 1 thời tự xưng Quỳnh –Hoa công chúa được Ngọc - Hoàng phái xuống hạ giới ( Phùng Khoang) cứu nhân độ thế. Nhờ xem bói … bịp mà “ Thầy ” kiếm Tiền, tậu được 3- 4 nhà cao tầng nhưng không hiểu sao các con Thầy lại bị thần kinh nặng ,…!
3- Còn rất nhiều “ Thầy ” khác bị công an bắt đến nơi ( năm 2006) mà không hay biết vẫn ba hoa như các thầy… : “ thầy” Vọng, cô Phương ở Hà Bắc,Thanh Hoá, Hải Dương, Hải Hưng,… đã bị bắt giam, phạt và công bố trên truyền hình. Có thầy Nhuận ( gần trường Chu Văn An) nổi tiếng trên phố Thuỵ - Khuê, nhà lụp xụp quá nghèo, vợ ngồi bán nước đầu ngõ kiếm dăm- ba đồng nuôi “ Thầy” và các con Thầy, các con thầy trông xe cho khách, kiếm tiền...nhưng Thầy luôn bốc phét – nói láo với thiên hạ là Thầy được Thánh cho ăn Lộc, Ai nghèo - đói, muốn giầu có, tăng quan- tiến chức, làm ăn phát đạt, … cứ ôm tiền đến nhà “ Thầy ”, thầy sẽ Di Cung Hoán Số - thay tên đổi họ cho phát tài phát lộc- hết nghèo hèn như…cả nhà Thầy.
Các dòng họ làm thuốc, kiêm bói toán; các thầy phù thuỷ xa xưa, đều là những nhà khoa học rất giỏi về dược học, hoá học, … Họ biết bào chế và sử dụng các loại độc chất chết Người từ tự nhiên, không mầu sắc, không mùi vị, để chữa bệnh cứu Người; để thực hiện các kiểu Bùa bả ( bùa Thuốc hay bùa Ngải ) - Bùa chú ( bùa liên quan đến thần chú- các thầy phù thuỷ hay dùng) - Bùa pháp ( bùa liên quan phép thuật trấn yểm -các pháp sư hay dùng như : Hô thần nhập tượng, …) bất cứ ai đụng vào hoặc phá phách đúng hay gần nơi có Bùa phép đó ( nếu không giỏi, không cao tay hơn ) đều bị trúng độc chết, nhiễm nặng chết ngay, nhiễm nhẹ ốm - chết từ từ ( Chỉ liên quan đến sức khoẻ, không liên quan đến sự may rủi trong cuộc sống và làm ăn kinh tế, …), chất độc không mầu sắc, không mùi vị sẽ qua đường hô hấp vào Phổi, ngấm vào máu hoặc có loại ngấm qua Da vào máu, có loại ức chế Thần kinh ! Thành Thăng- Long xưa, đất Hà- Nội ngày nay là trung tâm của cả nước rất nhiều Thầy cao tay ấn. Những Thầy giỏi – có số làm Thầy, đều tự lượng được sức mình, biết việc gì nên làm và không nên làm, như trạng Trình nói: “ Khôn cũng chết, dại cũng chết, Người biết thì sống ” cái sự Biết ở đây là biết năng lực & trình độ thực có của mình, biết Nguời khác, biết xã hội quanh ta và hiểu biết về tự nhiên. Vậy, ông Hùng Cường và những người trong cuộc có chứng minh được đó là Trận đồ bát quái ( 8 quẻ) không ? Hay chỉ nghe ai đó đoán mò, hô lên thì nhắc lại ? Nếu, ở đó đúng là Trận đồ bát quái, khi lập Đàn cầu đảo các Thầy có tưới Máu tươi của 5 loại động vật vào nơi nghi có Bùa trấn yểm không ?? Chỉ có các Thầy và con các Thầy mới hạn nặng ốm - chết, họ hàng anh - chị em không liên quan, ai làm Người đó chịu thì làm sao mà chết hay … Hạn oan như em Gái ông Hùng - Cường được ( trừ vấn đề do động Mồ mả các Cụ tổ đang Kết – Phát thì chết dần cả họ). Tại sao ? Gia cát lượng- Khổng Minh ( nhà quân sự đại tài nhưng cũng là thầy phù thuỷ giỏi) biết cầu đảo, hô phong hoán vũ, gọi mưa…khi phá bùa yểm và các loại trận đồ, luôn luôn phải sử dụng Máu tươi của 5 loại động vật tưới vào … ( bịp quân sĩ ) gọi là Tế thần ! Vì các loại độc chất không mầu, không mùi, … làm Người mới bị trúng độc chết không có cảm giác gì hoặc say say, tê tê, liệt, mất sức chiến đấu & làm việc, bồn chồn như nhìn thấy Ma, rất độc với các bộ phận trong cơ thể con người, đều có nguồn gốc từ thực vật, động vật, khoáng chất, … sẽ bị Vô hiệu hoá, phân huỷ chất độc do mùi- vị, các chất hoá học có trong Máu tươi của 5 loại động vật, nhất là máu Chó đen. Như, thời Pháp thuộc vị thủ lĩnh Hoàng Hoa Thám đã cho đầu bếp trộn Cà độc dược vào thức ăn để đầu độc lính Pháp khi đánh thành Hà - Nội.
Ví d: Về 1 số Bùa đơn giản ( dành cho những thầy phù thuỷ mới vào nghề ), không gây độc chết người nhưng dùng để khống chế, đe doạ.
1-Thầy phù thuỷ dùng thuỷ ngân xoa lên gan bàn chân, sẽ đi- đứng được trên than hồng ; ngậm rượu mạnh trong mồm, bôi phốt- pho trắng vào môi rồi phun ra … lửa.
2- Có 1 số cô gái người dân tộc được gọi là phù thuỷ, khi Họ lấy cái Dọc hoa của cây hành mọc trong rừng, cài lên tóc thì tất cả những người đàn ông đang ở cạnh, muốn sinh hoạt Tình dục nhưng … không thể Cường dương lên được !!
3- Thầy phù thuỷ cao tay hơn 1 chút, muốn kiếm Tiền của 1 nhà giầu nào đó trong làng, trong vùng. Rất đơn giản, Thầy đóng vai ăn mày hoặc khách qua đường vào sân nhà giầu ăn xin hoặc uống nước. Thầy dùng miếng Than ở ván thôi ( Quan tài đã chôn người chết ) có tẩm thuốc, quệt vào góc nhà hoặc góc sân, … xong Thầy về. Từ tối hôm đó đến mờ sáng hàng đêm, Chó của cả ngõ, cả xóm kéo đến quanh nhà giầu sủa loạn cả đêm như có …Ma, cả nhà không ai ngủ được vì lạ & sợ. Nhà giầu phải cho người đi tìm, mời các Thầy về cúng trừ tà ma – yêu quái, chỉ có 1 Thầy cao tay là cúng giải được. Sau khi lập Đàn cầu đảo xong, Thầy cho vẩy Máu tươi của động vật, sau đó dọn vệ sinh té nước lau chùi sạch sẽ máu dính vệt Than do Thầy đã bôi vào là hết … Ma, Chó hết sủa !
Nếu, Thầy bôi vệt than đó lên cánh cửa với 2 loại hoá chất khác thì đêm nào lũ Dơi cũng bay lao vào cửa như có tiếng đập cửa, chủ nhà ra mở cửa nhưng không thấy ai, nghĩ ngay đến …Hồn Ma trêu chọc người trong nhà, sợ phát ốm, lại mời Thầy về cúng.
** Còn nhiều chuyện ly kỳ khác về các nhà Ngoại cảm tìm mồ mả mất, nhập Hồn như :
Vào năm 1989, tại nhà C3, tập thể 34A Trần- Phú, Hà Nội có cuộc họp bí mật của 2 khách du lịch người Mỹ ( không rõ danh tính) với 1 nhóm người Việt Nam ( Tiền thân của Hội ngoại cảm ) nội dung họp liên quan đến tìm Hài cốt và phi công Mỹ mất tích tại Bắc -Việt Nam. Sau đó 1 tháng ông Hoàng Phương & ô. Giác Hải đã cho công bố trên đài tiếng nói Việt- Nam và 1 số báo chí về việc sắp thành lập Hội Ngoại Cảm, liên tục đăng báo những câu chuyện ly kỳ, siêu nhiên, hấp dẫn về Ngoại cảm - thấu thị tìm mồ mả mất, chữa bách bệnh bằng điện trường sinh học … bàn tay sờ ( sờ soạng người phụ nữ), nổi danh trong vụ chữa bách bệnh bằng “ điện bàn tay…sờ ” này là Lê Trọng Bổng ! Đến nỗi, các Cụ ở phường Nghĩa- Tân phải đặt vè “ca ngợi ” đức độ và năng lực chữa bệnh “ điện …sờ “ của thầy Bổng như : “ … đàn ông Thầy khám qua loa, đàn bà khám kỹ phải 3 - 4 lần, nắn trên sờ dưới tần ngần,…”, việc chữa bệnh bằng Điện sờ…cảm xạ đã được ông Trần Dĩ Hạ viết truyện hài ! Sau đó, thầy Bổng vào xứ Thanh ( xã X.T,Triệu Sơn , Thanh Hoá ) lừa đảo, dùng Trường sinh học “ giúp đỡ ” chữa khỏi bệnh hẹp & hở van Tim cho em Loan sinh năm 1967 ( cháu gái ông H., tầng 3 nhà I.7 tập thể Bộ nông nghiệp phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội), chưa chồng. Kiểu chữa bệnh của thầy Bổng là … cởi hết quần áo của 2 “ Thầy + người bệnh ” người ra, Thầy nằm ôm chặt lấy bệnh nhân ( em L) rồi …Thầy truyền năng lượng - điện sờ … sang thân thể Sex – không 1 mảnh vải che thân bệnh nhân; đóng kín cửa không ai được vào nhà khi Thầy đang chữa bệnh ! Không hiểu Thầy chữa bệnh linh nghiệm thế nào mà sau 1 năm, em Loan bỏ nhà theo thầy Bổng vào Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh sống … già nhân ngãi, non vợ chồng ! Sau vài năm, em Loan đã phải vào bệnh viện Tim mạch tp. Hồ Chí Minh để mổ, thay Van tim lần thứ nhất và rằm tháng giêng năm 2007, em Loan lại vào viện Tim mạch tp. Hồ Chí Minh mổ Tim lần thứ 2 ! Còn thầy, đã có 1 cô bồ mới 50t!
Đáng lẽ, hội Ngoại cảm được thành lập vào những năm 1990 – 1992 gồm 10 thành viên đã công bố trên báo chí nhưng sau đó bị giải tán !
Nguyên nhân giải tán, do Tiền thân của hội Ngoại cảm này không chứng minh được Ngoại cảm, trừ mục đích duy nhất là Lừa đảo kiếm Tiền và chữa bệnh bằng Trường sinh học… điện sờ, rồi liên tục quảng cáo các nhà Ngoại cảm “ lừng danh ” trên báo chí như : Đỗ Bá Hiệp, Phan thị Bích Hằng, Nguyễn Ngọc Liên, …! Đồng thời tại Hà -Nội có 1 nhóm nhà báo, phối hợp với 1 số nhà khoa học uyên bác và rất giỏi 9 thuật Tướng số, đã chứng minh - phanh phui từng vụ việc… bịp bợm của các nhà Ngoại cảm, rồi công bố lên báo chí.
Vì sao có hội Ngoại cảm ? Có 1 số nhà nghiên cứu khoa học, cả cuộc đời không nổi danh được trong lĩnh vực của mình như vật lý, sinh vật học, …nhưng rất muốn kiếm được nhiều tiền & lưu danh Thiên cổ như 1 vị Thánh sống, đã mượn thần học và 1 số vụ việc tưởng là Thần bí, ít người hiểu biết loè bịp Thiên hạ để mình nổi danh, lợi dụng 1số người có tài như:
- Thầy Tân, là giáo viên trường trung học cơ sở Tây -Sơn dậy môn Địa tại trường ( toạ lạc 52 A phố Trần Nhân Tông, Hà Nội) ; giỏi về môn Tử vi và Phong thuỷ. Thầy Tân, có khả năng xác định chính xác được vị trí có Hài cốt nằm trong đất nhưng thầy Tân lại có năng khiếu về hội hoạ, lúc rảnh thầy hay vẽ tranh ảnh về Phật giáo và 1 số người toả hào quang. Ông Hoàng- Phương cùng tiền thân của hội Ngoại cảm đã nhiều lần gặp thầy Tân ( hiện đang làm việc tại Phòng giáo dục quận Tây Hồ- Hà Nội ) xin 1 số ảnh mang đi quảng cáo và công bố Ngoại cảm trên báo chí, đồng thời năn nỉ mời thầy Tân ( sinh năm 1951, chưa vợ ) tham gia hội Ngoại cảm ! Thầy Tân, đang boăn khoăn suy nghĩ có nên tham gia hội Ngoại cảm hay không ? Thì, qua em Th. là cán bộ trường ngoại ngữ ( nay là phân hiệu 2 Estih ) Hà- Nội toạ lạc sau Trung tâm thể thao quận Đống –Đa: thầy Tân gặp bác sỹ Dũng là chiêm tinh gia ẩn dật đang học tiếng Anh A,B,C tại trường {( bác sỹ Dũng vào những năm 1986 – 1992, là tác giả của các sự kiện Thần học như tiên đoán chính xác về những tai nạn chết người cho 1 số người ; dùng Thần học chữa khỏi bệnh Thần kinh (Điên ) cho giảng viên Violon Nguyễn Khắc Hoan ( khi ô. Hoan đang học Nghiên cứu sinh âm nhạc tại Pháp, các bệnh viện của Pháp không chữa được, trả về Việt –Nam; khoa Thần kinh B.V Bạch Mai không chịu nổi, cho điều trị ngoại trú,…) theo lời nhờ vả nhiều lần của nghệ sỹ Piano - Tuyết Minh ( Mẫn) giảng viên Piano nhạc viện Hà - Nội có hộ khẩu tại 128 C, phố Đại La, Hà Nội (T.thể đài phát thanh), … sau đó thầy Dũng “ Mai danh ẩn tích” biệt tăm. Vụ việc này gây chấn động giới văn nghệ sỹ năm 1987! Những người biết rõ sự kiện này có chị Dậu là mẹ ca sỹ 1 thời nổi danh : Thuỳ -Dung ; nguyên trưởng ban chương trình đài truyền hình Việt-Nam : nhà báo Đình –Thanh ; thầy Nguyễn- Khắc -Tuấn giảng viên khoa chăn nuôi thú- y trường Đại học nông nghiệp I Trâu Quỳ - Gia Lâm; nhà báo Kim -Quốc -Hoa, nguyên tổng biên tập 5 tờ báo từ Tuổi trẻ thủ đô, … đến nay đang là TBT báo Người cao tuổi ! Sau này ( 1990 – 2000) có nhiều nhà Ngoại cảm, chữa bệnh bằng Trường sinh học - cảm xạ - điện … sờ, đã tự nhận vơ do các Thầy chữa khỏi !?)}.Sau 2 giờ đàm đạo với bác sỹ D. thầy Tân đã từ chối lời mời của ô. Hoàng –Phương và không tham gia hội Ngoại cảm ! Nhóm tiền thân Ngoại cảm của ô. Hoàng Phương đang lo sợ (vì đã chót quảng cáo ầm ĩ trên báo chí về Ngoại cảm), lúng túng tìm người thay thì…vớ ngay được nhà “ Ngoại cảm” Đỗ Bá Hiệp ( hen) ở ngõ 21 chợ Trời- Hà Nội, là công nhân xếp chữ tại 1 xưởng in…; Y-tá Thơm ở phường Hoàng Mai (Q.Hoàng- Mai ) người được ông Nguyễn Phúc Giác Hải, tiến cử và ca ngợi dùng Trường sinh học chữa khỏi bệnh ung thư cho bà Hồng vợ GS.Hiệu, sau 2 tháng bà Hồng mất do uống thuốc “ bịp” giảm đau liều cao của Thơm !
Sau khi đọc bài báo : “ Khả năng thấu thị của nhà ngoại cảm…” ca ngợi Đỗ Bá Hiệp đã dùng Ngoại cảm tìm thấy hài cốt của 1 người lính nhảy dù thuộc lực lượng tinh nhuệ Mỹ trên Tây –Nguyên, giúp 1 bà mẹ người Mỹ ( bí mật vào Việt- Nam tìm & mang Hài cốt con về Mỹ ??). Bà mẹ người Mỹ thốt lên : “…đúng nó rồi, con trai tôi bị Tht chân từ nhỏ…” do tác giả Hàn Thuỵ Vũ viết, đăng trên bán nguyệt san Thế giới mới ( Tương tự nhà Ngoại cảm Bích - Hằng đã xác định chính xác Hài cốt và nói chuyện với Người âm là 1 cán bộ cộng sản, nhưng khi đào lên lại là Hài cốt 1 tên sĩ quan ác ôn nguỵ , đeo cây thánh giá to tướng ở cổ,…?!). Do chi tiết …Bịp, 1 cách thô thiển này mà 2 nhà báo Kim – Anh ( Kim Long là pv.tạp chí thanh niên và Anh Dũng) đã đi phỏng vấn, mở cuộc điều tra làm rõ bản chất vụ ngoại cảm …lừa bịp này.
Hai nhà báo đến phỏng vấn ông Đoàn Xuân Mượu (đang nằm Viện) chủ tịch Hội chữ thập đỏ; viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu; anh Trần -Quang con trai tướng Trần - Độ ; đến trụ sở U.S.MIA ( Cống Vị ) phỏng vấn ô. Burdy với sự có mặt của thư ký Lưu Bạch Ngọc. Khi trả lời phỏng vấn ông Burdy nói “ Để tránh tam sao thất bản, Tôi sẽ trả lời các nhà báo bằng tiếng Việt … suốt 2 năm nay, có 3 người Việt Nam hay đến trao đổi và cung cấp cho U.S.MIA 1 số bộ hài cốt của phi công Mỹ mất tích và đòi MIA trả cho họ nhiều $ ( Đô-la) nhưng khi chúng tôi dùng phương pháp chẩn đoán hiện đại - Gen, phát hiện đây là hài cốt người Pháp. Ba người đàn ông này thường xuyên lừa chúng tôi nên chúng tôi không tin họ; 1 người tóc bạc trắng ( H.Phương), 1 người cao to trán hói & môi dày( G.H) và 1 người nhỏ, mặt quắt, mồm méo, nói ngọng nghe không rõ (Đ.B.Hiệp ) …”. Sau các cuộc phỏng vấn, Kim -Anh đã đăng 1 xê- ri gần 10 bài báo trên tạp chí Thanh niên và báo Tiền phong, phanh phui sự lừa bịp…Ngoại cảm này. Sau cú … lăng -xê Ngoại cảm trên báo chí này vỡ lở, thất bại, nhà Ngoại cảm Đỗ Bá Hiệp lòi đuôi …Bịp, mất hết khách đến thuê tìm mồ mả hài cốt, thì lại xuất hiện ngay 1 số nhà Ngoại cảm … non ! Nổi bật trong nhóm người hành nghề Ngoại cảm này là nhà Ngoại cảm Phan -thị -Bích -Hằng là học trò yêu, thành đạt nhất của bà đồng Miều, hành nghề Đồng cốt- gọi hồn tại làng , xã Mỗ -Lao, Hà Đông, Hà Tây( Hà Nội mới) Vậy, Phan Thị Bích Hằng là ai ? Ngoại cảm - nói chuyện với Người âm từ đâu mà có, đã học gọi Hồn từ thầy - bà nào ? ? Tại tỉnh Ninh -Bình, có 1 cô bé 12 – 13 tuổi con nhà nghèo, trắng trẻo, nghịch ngợm như con trai, sinh năm 1972, bị 1 con Chó đẻ ( rất dữ) nhà hàng xóm cắn. Vì lo sợ bị bệnh dại, cô gái nhỏ lang thang lên Hà- Nội nhờ tiêm phòng. Đến thị xã Hà- Đông mệt và đói … như 1 người ăn mày. Người qua đường thương tình mách bảo cô bé, vào làng Mỗ -Lao gặp bà đồng Miều làm nghề Đồng cốt- Gọi hồn, xin quét dọn làm ô- sin … sẽ được nuôi, ăn uống tử tế. Khi cô bé đến tuổi 15 -16, nhanh nhẹn, đẹp như 1 bông hoa, bà đồng Miều nhận làm con nuôi và dậy nghề bói toán đồng cốt - gọi hồn, luôn luôn được đi theo bà đồng Miều làm phụ lễ, bói toán, lên đồng - nhập hồn, gọi Hồn,… khắp các phủ, chùa,…
Câu chuyện thứ nhất : Bác sỹ Nguyễn Chu Chi ( là anh trai nghệ sỹ quân đội Kim - Ngọc) nhà ở phòng 4, A4 tập thể Khương Thượng - Đống Đa - Hà Nội, nguyên trưởng phòng khám đa khoa bệnh viện Bạch –Mai, Hà Nội năm 1986- 1990. Có 1 người anh trai ( bác Dư ) là liệt sỹ đã hy sinh ở ATK - Định Hoá - Thái Nguyên, khi bốc mộ các liệt sỹ nằm rải rác ở cánh đồng quy tập về nghĩa trang liệt sỹ, ở sọ có 1 lỗ thủng và còn đầu đạn nằm trong hộp sọ. Do tắc trách, sau khi chôn bị lẫn, không xác định được mộ nằm ở dãy trên hay dãy dưới trong nghĩa trang, mà dòng họ muốn bốc Hài cốt mang về quê Nhân chính, Hà Nội chôn. Qua giới thiệu của em gái và báo chí, bác sỹ Chu- Chi đã 2- 3 lần mời nhà Ngoại cảm từ Đỗ Bá Hiệp đến Phan thị Bích Hằng đi Thái -Nguyên nhập hồn, nói chuyện với người âm, xác định chính xác ngôi mộ của bác Dư. Tất cả các cuộc đi tìm Hài cốt và nhập hồn nói chuyện với người âm của nhà Ngoại cảm Bích - Hằng trong 2 năm đầu hành nghề, do tay nghề còn non - ít kinh nghiệm, nên bà đồng Miều là thầy dậy luôn luôn đi kèm nhằm mục đích hỗ trợ, gỡ bí, giúp đỡ học trò khi vào thế bí (Tôi có ảnh chụp Bích -Hằng + bà đồng Miều đang nhập hồn, do bác sỹ Chu – Chi cung cấp). Trước 1 ngày, cả họ hàng đi Định Hoá, Thái Nguyên bốc mộ anh trai mang về quê chôn; bác sỹ Chi gọi bác sỹ Dũng- chiêm tinh gia ẩn dật đến hỏi : “ … làm thế nào để Chú xác định được Bích -Hằng nhập hồn, nói chuyện với Người âm là đúng sự thật, nếu bốc nhầm Mộ người khác thì vừa tốn kém, vừa bị đền …”. Bác sỹ Dũng trả lời : “ Thưa chú, rất đơn giản là dấu vết đạn bắn thủng sọ, vẫn còn đầu đạn nằm trong hộp sọ, chú không được lộ cho nhà Ngoại cảm biết, sẽ doạ Chú là Mộ đang kết -phát không được bốc, nếu bốc cả họ nhà chú sẽ chết. Vấn đề gì từ thời Pháp, gia đình chú sống với nhau ở ATK- Thái Nguyên ít người biết Chú phải giữ bí mật, đến lúc Hồn anh trai nhập và nói qua mồm Bích - Hằng hay nhất, thì Chú hãy hỏi hồn anh trai. Nếu, hồn anh trai nhập qua nhà Ngoại cảm trả lời đúng- chính xác, thì đúng là “thầy” Hằng có ngoại cảm và nói chuyện được với người âm. Nếu, nhà Ngoại cảm Hằng trả lời sai hoặc im lặng, lấp liếm thì đó chính là trò lừa đảo, bịp bợm của những kẻ Đồng cốt - gọi hồn…”. Tại nghĩa trang liệt sỹ Thái- Nguyên, bác sỹ Chi thực hiện kế hoạch đúng như vậy, khi Hồn anh trai bác sỹ Chu-Chi đang nhập vào nhà Ngoại cảm Bích - Hằng nói thao thao bất tuyệt hay nhất; bác sỹ Chu – Chi cung kính hỏi ; “ Thưa anh Dư, qua cô Hằng anh hãy nói cho em biết tên ( bí danh- tên lóng) thường gọi của anh, của chị Nhuận và của em khi sống ở Thái –Nguyên thời chống Pháp là gì ?? ”. Nhà ngoại cảm Phan thị Bích Hằng ú ớ, sợ hãi toát mồ hôi , tái mặt không trả lời được. Bà đồng Miều thấy trò Hằng bí - không trả lời được, liền nhẩy vào cuộc gỡ thế bí, đánh tháo cho nhà ngoại cảm Bích - Hằng. Bà đồng Miều chỉ tay vào mặt bác sỹ Chu – Chi nói : “ Các cụ nói chiều như chiều Vong, vì ông Chi hỏi xếch mé nên Vong giận Vong thăng mất rồi…”. Bác sỹ Chu – Chi thất vọng, chán nản giục Họ hàng lên ô- tô về Hà Nội, lúc đó anh Tuấn con trai bác sỹ Chi tức giận quá đã tát và suýt đánh nhà ngoại cảm Bích -Hằng vì tội lừa đảo làm nhà BS. Chi tốn kém hàng chục triệu đồng đi tìm Hài cốt liệt sỹ, mất. Sau đó, bác sỹ Chi giật mình nhớ ra và nói : ‘ Thôi chết rồi, mấy lần cả Họ đi ô- tô cùng nhà ngoại cảm Bích -Hằng từ Hà Nội lên Thái Nguyên, vừa lên ô- tô là nhà ngoại cảm Hằng ngủ ngay, ngáy khò khò; thì ra giả vờ ngủ, nghe cả họ nói chuyện họ hàng hang hốc từ 2 – 4 đời nhà mình, nhớ gần hết nên khi Nhập hồn nói chuyện với người âm, nói vanh vách đúng tên cả người chết lẫn người sống,…”. Đến nay, sau khi đã “ nhờ vả ” thuê 5 – 7 nhà Ngoại cảm lừng danh, bác sỹ Chu – Chi vẫn không tìm đúng Hài cốt của anh trai ( bác Dư ) là liệt sỹ chống Pháp, đưa về quê chôn.
…………………………………Phần 2 (đăng báo tiếp)…………………………………..
Câu chuyn thứ 2: bà ( vợ ô. Nghinh)– nguyên cục phó cục hợp tác quốc tế - Bộ lao động thương binh & xã hội, nhà ở tầng 4 nhà D7 tập thể Bộ nông nghiệp, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội ; có bố chồng là liệt sỹ đã hy sinh trong trận công đồn Non Nước, hài cốt thất lạc. Nghe và xem báo chí ca ngợi nhà ngoại cảm Bích- Hằng, đã cho xe đón rước long trọng mời nhà ngoại cảm Hằng đi nhập hồn và xác định Hài cốt mất tích; vì có dấu vết nên Hằng vẫn nói chuyện được với người âm nhưng doạ không được bốc, nếu Bốc cả họ sẽ chết do Mộ đang kết - phát. Đến nay, 2007 Tiền mất tật mang vẫn không tìm được Hài cốt của bố chồng !!
Câu chuyn thứ 3 : Vào 1 ngày đẹp trời ( cách 4 năm về trước) bác sỹ Dũng – nhà chiêm tinh ẩn dật như 1 người đang bị mất mộ người thân, qua sự giới thiệu của anh Duật ( bạn thân của Vũ Thế Khanh- Tổng giám đốc U.I.A) nhà ở khu E Trung -Tự, đến trụ sở U.I.A, cạnh cửa hàng bán xăng dầu Kim- Liên, Đống Đa, Hà Nội gặp, trao đổi công việc tìm Mộ mất với ô. Vũ Thế Khanh ( vừa Lùn- vừa rỗ là nhị đẳng trong hàng Tứ quái ! ). TGĐ – U.I.A Vũ Thế Khanh, tự giới thiệu là Tiến sỹ Thần học vừa ở Mỹ về ! Nhưng, thực chất ô. Khanh lúc đó là Thạc sỹ học trong nước, công tác tại Trường Đ.H kiến trúc. Ô. Khanh lôi ra 1 đống, hàng chục đĩa VCD quảng cáo về các nhà Ngoại cảm cho Khách xem nhằm chứng minh, thuyết phục lấy lòng tin của những Người bị mất Mộ đến nhờ vả. Lần gặp thứ 2 sau nửa tháng, BS. Dũng gặp lại ô. Khanh - ông Khanh khoe : “ Các nhà ngoại cảm của U.I.A đã đào và tìm được trên 100.000 ngôi mộ bị mất, 70% là chính xác, 30% chưa chính xác do các nhà Ngoại cảm bị nhiễu điện trường sinh học,…”, đúng như ông Vũ -Thế -Khanh nói thì có nghĩa là : Đã có 30.000 ngôi mộ ( hài cốt ) có dấu vết cụ thể nên 30.000 gia đình không tìm được mộ người thân, tức là không bị các nhà ngoại cảm … Lừa ; còn 70.000 ngôi mộ ( bộ hài cốt ) không có dấu vết cụ thể nên đã có 70.000 gia đình đã “tìm được” thấy hài cốt của người thânđã bị các nhà ngoại cảm … Lừa bịp ! Bất chợt, bác sỹ Dũng chỉ vào mặt ông Khanh nói : “ Ơ kìa, họ nhà anh mất 5 – 6 ngôi mộ, nằm cạnh bờ ao. Sao anh không nhờ các nhà Ngoại cảm tìm giúp…”. Bị bất ngờ TGĐ - Vũ Thế Khanh tức giận nói : “ Tìm thế đếch nào được, anh thông cảm cả bọn Ngoại cảm này, chưa có ai học qua lớp 10. Tôi nhờ rồi, nào nhập Hồn nói chuyện với người âm, thấu thị nhìn xuyên đất, …đào bới nát mấy bờ ao, không tìm thấy gì …”. Bác sỹ Dũng bật cười, ô. Khanh biết bị hớ, nói lảng : “ Thôi, không nói chuyện nhà Tôi mất mộ mà nói chuyện người khác tìm thấy mộ, …”. Bác sỹ Dũng nói : “ Các ông toàn lừa đảo, bịp bợm đi đào mồ cuốc mả lung tung, tội to lắm đấy. Tôi chỉ cần chứng minh qua 100 ngôi mộ mất có dấu vết cụ thể. Các gia đình có Hài cốt mất chỉ được phép nói ra dấu vết người thân sau khi nhà ngoại cảm đã Nhập hồn nói chuyện, đào xong đưa lên mặt đất trước khi mở nắp ra, thì các nhà Ngoại cảm … Ngọng hết. Còn các bộ phận giám định khoa học của các ông, đều ăn tiền theo văn bản đã ký Hợp đồng nghiên cứu khoa học, các ông chia vài trăm triệu đồng -Tiền nghiên cứu trong ngân sách nhà nước cho bên B …Xài, khi giám định mẫu xương, các ông nói gì bên B cũng gật, cho kết quả đúng 100% ý đồ bên A,… còn Tôi, chỉ cần 100 ngôi mộ mất có dấu vết cụ thể, trong gia đình của bất cứ ai, mà con – cháu trong họ ít biết ( nhà Ngoại cảm không bí mật điều tra được qua trung gian – màng lưới chân gỗ) sau đó cho các nhà Ngoại cảm nhập hồn, nói chuyện với Người âm, rồi bốc lên mặt đất mở ra chứng minh ”. Vũ Thế Khanh quá sợ hãi nói : “ Việc đào mộ lung tung, Tôi cũng sợ lắm nên cho lập ban thờ rất to trên tầng thượng, hàng tuần mời Sư về cúng lễ siêu thoát. Còn chuyện tiêu Tiền ngân sách, xin anh đừng đưa lên Báo chí; Vì U.I.A chúng tôi chót “ Lừa ” thuyết trình Phó thủ tướng Nguyễn Gia Khiêm được 500 Triệu đồng từ Ngân sách nhà nước, để nghiên cứu 1 đề tài khoa học gọi là … “ Nghiên cứu về …Ma…” rồi ! Bây giờ anh phân tích, đăng lên báo thì e rằng chúng Tôi đi tù hết…”! Vì, nể anh Duật nên bác sỹ Dũng – chiêm tinh gia ẩn dật chính là tác giả viết 70% tổng số bài báo phản bác Ngọai cảm từ năm 1988 – 1993, đã bỏ qua chuyện này. Sau khi Viện công nghệ sinh học ra đời, nhóm Ngoại cảm của U.I.A này lo sợ đã tự giải tán, Người về quê; người đi lấy chồng, … vì Họ sợ nếu những vụ lừa đảo Ngoại cảm tìm mồ mả láo bị phát giác thì sẽ bị đi Tù và mất toi hàng tỷ đồng do các Thân chủ “ bồi dưỡng” sau khi tìm được Hài cốt mất tích, mà Họ đã kiếm được sau mấy năm đào mồ cuốc mả thiên hạ… sai ( mộ cha không khóc… đi khóc Bố người khác) ! Các nhà ngoại cảm sợ bị phát giác qua Phương pháp chẩn doán P.C.R là pp. chẩn đoán Gen – D.N.A, do các Thân chủ bí mật mang mẫu xương đi thuê chẩn đoán ! Vì, khi đó Họ chưa thể “ bắt tay ” tiếp cận với các nhà khoa học Viện Công nghệ sinh học này. Đến nay, nhóm Ngoại cảm này đã bắt tay “ hợp tác ” nghiên cứu được với 1 số nhà khoa học của Viện công nghệ sinh học, để tiến hành làm ăn “ phân tích Mẫu ” chưa !?? Từ 2 tháng nay, Phan Thị Bích Hằng được Lăng –Xê quảng cáo liên tục, rầm rộ trên 1 số báo, người dân trong ngõ 15 phố Hương -Viên, quận Hai – Bà, Hà- Nội lại thấy đời sống kinh tế của nhà Ngoại cảm này sung túc hẳn. Ngày nào, cũng có 8 – 9 gia đình từ mọi miền tổ quốc đến cửa nhà Bích -Hằng chầu chực, nhờ vả nhà Ngoại cảm tìm giúp Mộ mất, mà không tìm được mộ mất cho Sếp lớn của U.I.A !!!!!!? Khi chuẩn bị đào móng xây Tường rào và xây phòng bảo vệ nằm trước toà nhà là trụ sở U.I.A đầu vào chợ ( cạnh cửa hàng bán Xăng dầu) khu tập thể Kim- Liên, Đống Đa, Hà Nội. Tổng giám đốc U.I.A – Vũ Thế Khanh đã gọi cả nhóm các nhà ngoại cảm đến xác định khoảng 20 m 2 đất trước khi đào ; các nhà ngoại cảm sau khi nhìn xuyên đất và gọi Hồn - nói đất ở đây rất sạch, không có Hài cốt nào và không xác định được gần 10 bộ Hài cốt “ Vô chủ ” nằm trong đất, nên đã đào tung Hài cốt lên, dẫn đến cái chết oan ức ( hộc máu mồm ) cho chú em vợ Sếp ( phụ trách tổ bảo vệ ) vào ngay đêm của ngày đào móng; Sếp U.I.A quá tức giận đã đuổi “ tống cổ ” cả nhóm các nhà Ngoại cảm… Bịp lên đường Hoàng Hoa Thám, tự mở trụ sở làm ăn, sau 1 thời gian lừa đảo “ giúp dân” bị dân chửi nhiều lại thay đổi địa điểm về đường Thuỵ -Khê và … tự giải tán sau khi có công bố đã ra đời Viện Công nghệ sinh học ( đường Hoàng Quốc Việt- Nghĩa Đô ) !
…………………………………..Phần 3 (đăng báo tiếp)………………………………
Câu chuyện thứ 4 : bà Nheo là chị gái ruột của nguyên Bộ trưởng - Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam – Cao Sỹ K…, qua báo chí ca ngợi các nhà ngoại cảm, nhất là Phan thị Bích Hằng. Nhân dịp ông Bộ trưởng đi công tác nước ngoài, bà Nheo từ quê Vũ Thư – Thái Bình, ra Hà Nội gặp em dâu là chị Thứ ( ở tại khu tập thể chính phủ gần 222 C Đội - Cấn), ra lệnh… đi tìm, mời nhà Ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đến nhà nhập Hồn nói chuyện với người âm và chuẩn bị đi tìm mộ mất. Khi Hằng đến nhà chị Thứ, bà Nheo gọi : “ Cháu Mai – Anh ơi ra mở cửa cho khách…”, lúc đó Bích -Hằng có nghe và biết tên cháu Mai- Anh nhưng coi như không nghe thấy. Trong lúc nhập Hồn nói chuyện với người âm, nhà ngoại cảm Bích - Hằng giả giọng bà của cháu Mai- Anh, luôn mồm nói : “ … bà thương bà nhớ cháu Mai- Anh nhiều lắm…” nhưng không hề nhắc đến tên 2 cô chị gái của Mai- Anh ( là Vân –Anh và Lan – Anh ) ! Bà Nheo sống ở quê, trông coi phần mộ họ hàng, không thích lấy chồng, thời gian rảnh hay đi dự các lễ hội đình, chùa các nơi nên có nhiều kiến thức và hiểu các trò … bịp của các ông Đồng –bà Cốt gọi Hồn, khi nghe Hồn bà nhập, nói qua mồm Bích - Hằng, nói nhiều về nhớ cháu Mai – Anh mà không nhắc tên 2 cô chị, bà Nheo sinh nghi ngờ, liền hỏi Vong hồn bà : “ Thưa bà, cháu Mai – Anh lúc bà còn sống thì chưa đẻ, khi nhỏ sống - ở với bà chỉ có 2 cô chị gái, bà nói cho con biết tên của 2 cô chị là gì …?”. Nhà ngoại cảm ( hay Hồn người âm) Bích - Hằng ú ớ, tái mặt, vã mồ môi và … Ngọng luôn, không trả lời được. Bà Nheo, không làm mất đi 1 thiên tài, siêu nhân ngoại cảm Bích - Hằng nên sau đó vẫn nhờ Bích - Hằng đi Tùng Thiện, Sơn Tây tìm mộ mất. Đến Sơn Tây, nhà ngoại cảm săm săm lao vào cánh đồng có ao, hồ nước xác định chính xác vị trí mồ mả mất và nhập hồn nói chuyện với người âm nhưng … đến nay vẫn không tìm được mộ mất. Trong khi người dân sống tại nơi đó nói với chị Thứ là : ngôi mộ của bà cụ - bị mất, chôn cạnh bờ sông, không chôn trong cánh đồng có ao, hồ…!
Câu chuyn thứ 5 : Vào gần trưa, đầu tháng 4/ 2007, BS. Dũng - Chiêm tinh gia ẩn dật, đến thăm 2 bác Th. và Tỵ ( trong ngõ 15 phố Hương Viên- Q. Hai Bà - HN), trả lại tờ Tử Vi của cháu Trung -Thành là con trai anh Quốc – Trung ( Hậu) cho 2 bác ( là anh chị của nguyên TGĐ công ty bia Halida – Anh Nhân ). Hai bác là bố mẹ của anh Vũ Quốc Trung và Hiếu đã mất do tai nạn … rất chính xác, sau khi được BS. Dũng tiên đoán vận hạn và cho 1 số lời khuyên cảnh báo, đề phòng Tai nạn nguy hiểm, với sự chứng kiến của 2 nhà báo Hữu M. và Kim Quốc Hoa ! Sau khi, 2 tai nạn thương tâm đã xảy ra, BS. Dũng bị 2 nhà báo mắng cho 1 trận và khuyên : “ … em chiêm tinh rất chính xác nhưng sau này ai nhờ em thì em đừng nói thật hết, hạn dữ quá em nói bóng gió xa xa ra. Trung và Hiếu là họ hàng bên vợ anh Hữu M.( lúc đó là phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô ), khi em nói anh Hữu Mão không tin là chính xác đến 99% như vậy đâu. Bây giờ, anh Hữu M. và cả họ nhà vợ đang bận tang gia và choáng váng, chú D. cứ liệu hồn đấy…”. Sau đó, BS. Dũng sợ quá “ lặn 1 hơi ” im hơi kín tiếng, thi vào Trường Đ.H tổng hợp , học Đ.H báo chí khoá đầu tiên ( K. 36 ) và lại “ mai danh ẩn tích ” ẩn dật, giấu kín tên tuổi.
Trong khi nói chuyện với 2 bác, thấy bên nhà hàng xóm tấp nập người ra - vào nhờ vả gì đó, bác Th. nói “ … bên đó là nhà ngoại cảm lừng danh - cô Phan Thị Bích Hằng đấy, 2 tháng nay sau khi báo chí ca ngợi, khách đến đông lắm…”. BS. Dũng hỏi “ Bích -Hằng có ngoại cảm và giỏi thật không, 2 bác đã thử nhờ lần nào chưa ??”. Bác trai nói “ Cần gì phải thử, bà nhà Tôi đã nhờ gọi - nhập Hồn thật rồi nhưng trước đó 2 – 3 tháng đã khai báo thành khẩn, tâm sự 3 – 4 lần về tất cả những sự kiện, sự việc đã xảy ra trong nhà và trong họ hàng từ mấy đời,…!”. Bác gái cười xác nhận là đúng như bác trai khôi hài và nói : “… chú D. biết không ? Chẳng ai như tôi, tất cả các ảnh trên ban thờ nhà tôi đều ghi rõ ở dưới họ -tên, năm sinh – năm mất . Vì 2 nhà ở gần nhau nên Tôi thường xuyên tâm sự với cô Hằng, nghe báo chí ca ngợi là nhà Ngoại cảm số 1, Tôi sang nhờ cô Hằng gọi Hồn – nói chuyện với người âm, cô Hằng nhắm mắt, khấn khứa nhập Hồn, xưng tên anh An, chị Lễ, … ( đã chết ) nói vanh vách đúng, chính xác tất cả các chi tiết mà trước đây Tôi đã tâm sự với cô Bích - Hằng, còn 1 số điều sâu kín trong dòng họ, Tôi chưa kịp tâm sự thì cô Hằng không gọi Hồn được ! Đúng là, Tiền mất tật mang, khi cô Hằng về rồi, chợt nhìn lên các ảnh treo trên Ban thờ thì đủ họ- tên, năm sinh - năm mất từng người … chồng Tôi cứ trách Tôi nhẹ dạ cả tin, vạch áo cho Người xem lưng hết rồi còn gọi …cái gì…! Hoá ra tất cả bọn gọi Hồn các tỉnh, cứ nói là đông khách – khách phải xếp hàng đợi 2 -3 ngày, giỏi lắm nhưng lúc khách ngồi chờ đến lượt gọi Hồn, mải nói chuyện nhà, gọi tên nhau, bọn phục vụ khách chính là Chân gỗ của Thầy đã nhớ tên từng Khách và sự việc khách đến nhờ Thầy gọi Hồn. Khách vừa vào dâng lễ xin gọi Hồn người nhà, xong. Thầy quay quay, lắc lư phán 1 câu xanh rờn : hú hú a a… con X, con Y và thằng Z cùng đến gọi Hồn cho Bố (hoặc Mẹ) phải không ? Người đi gọi Hồn giật mình vì chỉ có Hồn nhà mình mới biết đúng tên từng Người trong nhà, sợ quá vái lia lịa, có gì ( vô tình) khai ra gần hết ... “ Thầy ” cứ dựa vào đó ( Người giới thiệu) và thông tin của Chân gỗ ( màng lưới điều tra bí mật của các nhà Ngoại cảm - thầy bói ) đã bí mật nghe ngóng được mà nhập - gọi Hồn, “Thầy ” phán gần đúng mọi sự việc đã xảy ra … nó thế đấy chú Dũng ạ ! ”
Câu chuyn thứ 6 : ông Trần Lương Trí, là sĩ quan QĐND VN sau chuyển ngành về Bộ ngoại giao, ở tại tầng 5 khu tập thể thương binh hồ Việt – Xô ( thẳng đường Nguyễn Huy Tưởng - Lê Quý Đôn ra ngoài đê sông Hồng ) Hà Nội, đã mất hơn 1 tháng + 10 triệu đồng cùng các nhà ngoại cảm đi Côn Sơn- Kiếp Bạc theo sự chỉ dẫn nhiệt tình và chính xác củ nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Liên, đã tìm, đào nát hàng chục bờ ao, móng nhà, sân, ruộng vườn, sập mấy chuồng lợn, … vẫn không tìm được Hài cốt bố đẻ là liệt sỹ - Bác sỹ Trần Ngọc Lâm ( chỉ vì Hài cốt mất tích có dấu vết là… răng Vàng ) nguyên bác sỹ trưởng bệnh viện thị xã Bắc-Giang năm 1947. Tháng 10/1947, BS. Lâm là cán bộ Việt -minh,đang hoạt động bí mật trong hàng ngũ trí thức của thực dân Pháp, bị phòng nhì Pháp bắt và sát hại tại đền Thượng Côn sơn- Kiếp Bạc. Sau khi nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Liên chỉ dẫn đào … hàng chục vị trí thất bại, đã “ bàn giao” sang Bích- Hằng. Phan Thị Bích Hằng sau khi nhập hồn phán ….Bịp, rất có trách nhiệm “….ông Lâm chết thiêng, nên được các Thánh ở Kiếp -Bạc giữ lại làm Quan to dưới âm rồi nên …” vẫn Tiền mất- tật mang, không tìm được hài cốt !
Câu chuyện thứ 7 : Nữ bác sỹ Việt, đang là 1 trong những cán bộ phụ trách khoa của bệnh viện Lao và phổi tỉnh Hải- Dương, có bố là liệt sỹ chống Mỹ đã hy sinh và đồng đội đã chôn tại mặt trận phía tây thành phố Hồ Chí Minh, bị thất lạc. Nghe báo chí ca ngợi các nhà Ngoại cảm gọi Hồn nói chuyện được với Người âm, tìm chính xác hài cốt mất ; đã gọi ngay em trai đang công tác ở Qủang –Ninh về gấp, tìm sang nhà ông “ hàng xóm” Nguyễn Ngọc Liên ở cách nhà ( tp. Hải Dương) vài trăm mét, nhờ Thầy ngoại cảm tìm giúp mộ liệt sỹ. Thầy Liên sau khi khấn khứa, phán “ … gia đình chị đã chuẩn bị được nhiều Tiền chưa, đi tìm mộ phải tốn nhiều tiền lắm,… mộ bố chị bị mất, hiện nay đang nằm ở miền Trung, bố chị đã hy sinh ở giữa miền Bắc và miền Nam,… đi đến gần tảng đá rẽ, đến bụi cây…!”. Chị Việt nghe thầy Liên “nhập hồn” phán xong, chán nản, thất vọng ra về và đến nay vẫn không tìm được mộ bố !! Sách xem Tướng học cổ dạy : Trên mặt bất cứ người nào, xung quanh Mắt từ trên lông mày 1 cm đến ngang sống mũi phía dưới đuôi mắt, thuộc về cung Phúc liên quan họ hàng các đời trước. Lông mày chỉ rõ là vườn cây, rừng,…; sống mũi là bờ đê, gờ đất nổi,…; 2 con Mắt là ao, hồ nước,…; các nếp nhăn trên mặt gần mắt, nếp nhăn lớn dài là sông, nhỏ là suối, mương, lạch – rãnh nước,… và vài cái gì đó ở trong các khu vực này là báo hiệu cho con – cháu đời sau biết trong dòng họ bị mất mồ mả, điều này quá đơn giản đối với các Thầy xem Tướng pháp Trung - Quốc và 1 số thầy Việt- Nam nhưng đã được 1 nhóm bói toán nửa mùa, đồng cốt gọi Hồn, … loè bịp là các nhà Ngoại cảm, đã lợi dụng triệt để khi Người ngoài ngành ( Bói toán), các nhà khoa học không hiểu sâu Tướng số, nhằm … Bịp thiên hạ nhân, đây là Ngoại cảm – có khả năng siêu nhiên cần được nhà nước bảo vệ.( kỳ sau đăng báo tiếp)

Nguyễn Ánh Dương – 4/4/2007


ĐT : 098624029…
__________________
Đại diện của diễn đàn Việt Lý Số.
Vietlyso.com is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to Vietlyso.com For This Useful Post:
Old 25-01-2009   #3
TieuNgoc
Hội viên
 
Tham gia ngày: Nov 2006
Bài gởi: 111
Thanks: 8
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tôi có một ông (tạm gọi là) bạn, người Bắc chính hiệu, cũng thuộc dòng con nhà, giỏi võ, từng đi bộ đội, chuyện bùa ngải của người dân tộc thì ổng cũng có kinh nghiệm từ hồi đóng quân ở mấy vùng miền núi. Ổng bao nghề đồng cốt ở Việt Nam (đặc biệt là miền ở miền Bắc) đã phát triển thành tập đoàn rồi, chỉ cần đi xem 1 thày / bà nào đó là thông tin của thân chủ được lan truyền cho đám chân rết, chưa kể những người dẫn mình đi xem không chừng cũng là chân rết luôn ... cho nên đi xem mà các thày bà nói trúng về quá khứ của mình thì cũng đừng ngạc nhiên, chỉ khi họ nói về tương lai thì mới ... trật mà thôi =))

Tuy không phủ nhận khả năng ngoại cảm là có thật, nhưng tôi không khỏi nghi ngờ về tình trạng các nhà ngoại cảm ở Việt Nam lại đột nhiên mọc lên như nấm sau mưa như hiện nay.
__________________
Đến như xuân mộng chẳng bao lâu,
Đi như mây sớm không tăm dạng.


TieuNgoc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 25-01-2009   #4
Cây Thông
phạm quy
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 509
Thanks: 44
Thanked 147 Times in 92 Posts
Vietlyso.com giới thiệu bài này khá hay, rất khách quan và tự do ngôn luận,

Thời đại thông tin, tin tức tràn ngập trên Internet gây ra những "hiện tượng" kỳ lạ như hiện nay! Mọi người cần được cập nhật thông tin từ mọi góc độ, có thái độ khách quan và tinh thần quan sát khoa học trước một hiện tượng thì mới mong gạn lọc được cái đúng. Einstein cũng có nói "Cái gần nhất với cái đúng là cái sai".

Mỗi ngày tôi đều nhận được những thông tin từ bạn bè qua email, họ cũng chỉ thông tin một cách vô tư chứ không bình luận và quan sát, nhưng tôi thì cứ nhắc cho mình một nguyên tắc: "Chừng nào khoa học và cả thế giới công nhận thì mới có thể gọi là sự thật" và cũng không loại trừ sai sót biết đâu khoa học và tất cả mọi người cùng lầm lẫn?

Khi đọc thấy những thông tin như "Người Về Từ Cõi Âm", "Giấy Viết Do Người Việt Phát Minh", "Kinh Dịch và Tử Vi Là Sáng Tạo của Người Việt" v.v... và có thể sau này có những bài như: "La Bàn, Đồng Hồ Là Sáng Tạo của Người Việt"

Khi đọc những bài viết này, tôi tự vấn khách quan "when, which, , who, where, what". Tại sao đến bây giờ mới có thông tin này? cái đó mang lại lợi ích gì? cho ai? họ ở đâu? họ muốn cái gì?

Những hiện tượng này đã được khoa học, khảo cổ học, y học và nhân chủng học bắt tay vào phân tích chưa? hay chỉ nói suông nhằm tạo một ảnh hưởng tâm lý?

Internet là một con dao hai lưỡi, là túi khôn của nhân loại nhưng cũng là chỗ dại dột của con người.

thay đổi nội dung bởi: Cây Thông, 25-01-2009 lúc 08:04 PM. Lý do: format
Cây Thông is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-02-2009   #5
Pháp sư
Khách
 
Bài gởi: n/a
Chào đại diện Diễn đàn Viêtlyso.com, sau khi bài Ngoại cảm ...lừa bịp này được 1 số bạn đọc của Tác giả Ng.Ánh Dương trong thành phố Hồ Chí Minh post lên 1-2 diễn đàn trên mạng nào đó vào đầu năm 2008 lúc đó mới có 6 câu chuyện ngoại cảm, nhóm Ngoại cảm và Phan Thị Bích Hằng "công bố" : ....trước kia ngoại cảm tìm mộ mất chính xác 99%, nay do nhiễu Trường sinh học nên chỉ chính xác 50%.....". Qua bài ngoại cảm lừa bịp trên của Ánh Dương 4/4/2007 có lẽ chính xác âm (-100%). Vì chỉ cần 100 ngôi mộ có dấu vết , trong họ 1-2 người biết, không nói với ai, sau đó mời các " thây"f ngoại cảm lừng danh đến cho nói chuyện với người âm xong, đào mang lên mặt đất,trước khi mở ra người nhà mới nói dấu vết riêng thì .... Hài cốt mà biết nói năng thì mấy thằng ngoại cảm( bịp) hàm răng chẳng còn ! Có điều lạ, là các thầy lang y "đểu" chữa bệnh lừa đảo và các nhà Ngoại cảm...bịp, khi bị phát hiện tung tích chỗ ở có đặc điểm rất giống nhau là di chuyển nhà, thay đổi chỗ ở liên tục ! Nhân đây tôi xin kể câu chuyện về 1 nhà ngoại cảm có biệt danh được bạn tù đặt cho là... Bích còng. Cách đây 14 năm về trước ở giữa phố quanh mấy phố "nhớn" Triệu Việt Vương- Mai Hắc Đế...có 1 ông kỹ sư chuyên về hoá chất khi chưa bị bắt đi Tù thì ông Bích chưa có Ngoại cảm. Sau khi tham ô, ăn cắp bị cơ quan phát hiện báo công an bắt cho đi tù dăm năm, sau khi ra từ không công ăn việc làm không tài cán gì, ô.Bích rảnh rỗi đi kiếm sách bói toán đọc, dần rồi cũng nhập tâm. Cuối thời nhà ngoại cảm Đỗ Bá Hiệp mất uy tín, ô.Bích liền bán vội nhà trên phố lớn xuống phố nhỏ-gần UBND xã Hoàng Mai mua nhà ở đó để Mai danh ...Tù, ẩn tích vài tháng sau phối hợp cùng Phan thị Bích Hằng tự quảng cáo tài ...Ngoại cảm. Chả lẽ, cứ thất nghiệp, không nghề nghiệp chân chính kiếm Tiền, có thành tích bất hảo là tự dưng xuất hiện có ...ngoại cảm ?? Tại sao ô.Bích có biệt hiệu là Bích còng? Xin thưa khi ở trong tù, ô. Bích trốn làm việc nặng " đẩy" việc nặng cho bạn tù = cách gian, giả vờ đau lưng đi còng còng nên sau đó được chuyển sang nhóm làm việc nhẹ, đã được bạn trong tù yêu quý đặt tên huý là ....Bích Còng nay là nhà ngoại cảm.... Bích còng ! Không hiểu từ đó đến nay nhà ...Ngoại cảm Bích Còng đã chuyển nhà- thay đổi chỗ ở mấy lần rồi ???
  Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-02-2009   #6
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.825
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Tôi đã gặp nhiều nhà ngoại cảm danh tiếng. Họ có năng lực thực sự chứ không như bài viết của Nguyễn Ánh Dương.

Nhưng rất tiếc, họ vẫn còn là người nên vẫn có những điều còn rất người.
__________________
Duyên hợp giả có - Phù phiếm vô định
Chính Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-02-2009   #7
vongsuper
Hội viên
 
vongsuper's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2007
Nơi Cư Ngụ: bát bạt city
Bài gởi: 76
Thanks: 46
Thanked 4 Times in 3 Posts
Tôi đã gặp 1 nhà ngoại cảm thực hẳn hoi. Mà họ làm không vì tiền, không quảng bá tên tuổi, đến giờ tôi vẫn không biết tên.Nhà ngoại cảm này biết đến đâu nói đến đấy,khá chính xác.Trước khi gặp,và sau khi xong, không ai biết bạn là ai,ở đâu.Tôi đi đến gặp nhà ngoại cảm này lúc 4h sáng, về lúc 8h sáng, tôi không nói chuyện câu nào, không cho ai biết tên,địa chỉ vậy mà "cô" nói khá đúng- cứ như lả đọc được tài nguyên trong não tôi vậy.Xong viêc tôi biến luôn.Rồi 1 năm sau tôi lại đến đó với 1 người nữa.Mọi việc vẫn thấy đúng.Nên tôi Tin.Nhưng những nhà ngoại cảm quảng bá tôi không tin.Hãy tự mình chọn lọc thông tin trong mớ hỗn độn này.
__________________
Sự việc thông minh hơn người tìm ra ư
vongsuper is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-02-2009   #8
TieuNgoc
Hội viên
 
Tham gia ngày: Nov 2006
Bài gởi: 111
Thanks: 8
Thanked 7 Times in 7 Posts
Khả năng ngoại cảm không phải là không có thật, nhưng nếu dùng nó để đổi chác lấy tiền và tiếng thì hậu quả khó lường, trước đoán trúng, sau đoán trật. Ðơn giản thế thôi.

Tôi cũng suy nghĩ như vongsuper => "Hãy tự mình chọn lọc thông tin trong mớ hỗn độn này."
__________________
Đến như xuân mộng chẳng bao lâu,
Đi như mây sớm không tăm dạng.


TieuNgoc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-02-2009   #9
vongsuper
Hội viên
 
vongsuper's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2007
Nơi Cư Ngụ: bát bạt city
Bài gởi: 76
Thanks: 46
Thanked 4 Times in 3 Posts
(Sự phát triển của phương tiện liên lạc)

Tâm thức, đôi khi được gọi tắt là tâm, là từ chỉ chung cho các khía cạnh của trí tuệ (intellect) và ý thức (consciousness), thể hiện trong các kết hợp của tư duy, tri giác, trí nhớ, cảm xúc, ý muốn, và trí tưởng tượng; tâm thức là dòng ý thức (Bách khoa toàn thư mở). Những điều mà căn cứ vào tâm thức để lý giải thì người ta gọi là duy tâm
Khoa học (trong tiếng Latin scientia, có nghĩa là "kiến thức" hoặc "hiểu biết") là các nỗ lực thực hiện phát minh, và tăng lượng tri thức hiểu biết của con người về cách thức hoạt động của thế giới vật chất xung quanh. (Bách khoa toàn thư mở). Những giải thích dựa vào thành quả khoa học người ta cho là duy vật.
Quan niệm duy vật luôn cho vật chất là cái có trước, ý thức là cái có sau và vật chất quyết định ý thức. Còn quan niệm của Phật giáo thì cho rằng tâm thức sẽ tạo ra thế giới vạn vật, tức là: ‚tam giới duy tâm, vạn pháp duy thức’ hay ‚nhất thiết duy tâm sở tạo’, tất cả đều nói lên một ý rằng cả thế giới chúng ta đang sống đều do tâm thức của con người biến hiện ra. (Duy thức luận)
Chúng ta không đi sâu vào việc chứng minh quan niệm đó là đúng hay sai, mà bằng những quan sát quá trình phát triển của khoa học, trên cơ sở đó mở rộng sự suy luận thông qua mô phỏng, và tìm ra những giả định về về những điều có khả năng xảy ra trong tương lai.
Trước đây, khi khoa học chưa phát triển, loài người vẫn luôn tìm cách để chế tạo ra những dụng cụ hay phương tiện tốt nhất để phục vụ cho họ. Tìm tòi, khám phá, phát minh vốn dĩ là bản chất của con người. Rồi chính từ thế giới vật chất đó, con người trãi nghiệm nó và không ngừng tìm đến một giá trị cao hơn. Điển hình là thí dụ về cách thức liên lạc của con người. Ngày xưa để thông tin liên lạc nhau, người ta nghĩ tới việc dùng ngựa, hay chim để đưa thư nhằm rút ngắn khoảng cách về mặt thời gian.
Khi khoa học ngày càng phát triển. Thế giới đã chứng kiến và không khỏi ngạc nhiên trước những sản phẩm của các công trình phát minh, sáng chế của khoa học như điện thoại bàn, xe cơ giới, các toà cao ốc… và khoa học đã chính thức trở thành một phương tiện hữu hiệu phục vụ cho những đòi hỏi cao độ của con người. Và rõ ràng điện thoại bàn đã giúp con người rất nhiều trong liên lạc giao tiếp, giảm lãng phí về thời gian và công sức.
Sự mong muốn của con người ngày càng phức tạp hơn khi mức sống được đòi hỏi cao hơn. Sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng là những tiêu chí mà con người mong muốn đạt tới. Theo đó thì chiếc điện thoại bàn có thể sẽ không phù hợp khi người ta muốn sử dụng nó một cách linh hoạt ở ngoài. Đáp lại với những yêu cầu đó, điện thoại di động đã ra đời và là một giải pháp hữu hiệu trong truyền thông liên lạc. Và cứ thế những dòng điện thoại có công năng phức tạp hơn lại ra đời theo yêu cầu khắc khe của con người như điện thoại cảm ứng, điện thoại điều khiển bằng giọng nói...
Thế nhưng, nhu cầu con người có dừng lại chăng? Hay con người vẫn chấp nhận và bằng lòng với cái hiện tại? Quả thật như thế thì không xứng danh là con người. Chắc chắn con người sẽ không bao giờ dừng lại với những tham vọng và ước muốn tầm thường, con người phải chứng minh được tính phi thường tìm ẩn trong thế giới của họ. Để rồi cái mới sẽ được sản sinh ra theo sự kế thừa của tri thức khoa học tiếp diễn. Đến giai đoạn, con người sẽ không cần sử dụng đến những vật dụng nào đó vốn dĩ làm vướng bận họ, mà làm sao và bằng cách nào họ có thể liên lạc với nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải cầm chiếc điện thoại.
Làm sao và làm sao? Có lẻ người ta sẽ nghĩ tới giải pháp cấy những con chíp vào trong con người để khi nào cần liên lạc con người chỉ cần nghĩ tới thì sẽ kích hoạt hệ thống hoạt động. Cho là giải pháp đó thành công, nhưng liệu con người có bằng lòng với việc cấy một vật thể lạ vào cơ thể của họ không hay bằng cách nào không phải là con chíp mà vẫn có thể liên lạc với nhau. Quả thật là một bài toán khó.
Có thể sẽ có một giải pháp vẹn toàn khác khi khoa học phát hiện ra rằng cơ thể con người cũng là một linh kiện đặc biệt trong thế giới vật chất này (nhờ vào sự phát triển của y học). Vậy nếu con người có thể kích hoạt được nó hoạt động như một chiếc điện thoại thì chắc có thể con người sẽ liên lạc được với nhau. Bằng cách nào? Bằng những tầng sóng não thông qua sự tập trung tinh thần của một người sẽ phát ra một tầng sóng trong không gian, và người bên kia sẽ bắt được tín hiệu và tiến hành trao đổi từ sự hợp nhất của tầng sóng tư duy của não.
Trong tôn giáo người ta gọi đó là tâm linh tương thông. Tôn giáo đã ra đời từ khi con người có mặt trên quả đất này, thế giới duy tâm công nhận sự liên lạc của con người thông qua sự tương thông hoặc sử dụng thức thứ sáu. Liệu đó có phải là những trường hợp vốn mang tính khoa học mà những nhà khoa học chưa đủ công năng nghiên cứu tới. Như thế có thể kết luận rằng: tâm thức con người có thể điều khiển và tạo ra thế giới vật chất theo phương thức mới.
Kết luận này có đúng hay không thì phải chờ vào sự phát triển của khoa học trong tương lai. Nếu đúng như thế thì những vấn đề huyền bí mà khoa học đang bế tắt sẽ có lời giải đáp thích đáng, như là kim tự tháp Ai Cập xây dựng như thế nào? Làm sao duy chuyển những tảng đá nặng 2 tấn từ một nơi rất xa đến để xây dựng cổ mộ? Những thầy phù thuỷ trong truyền thuyết phải chăng là những nhà khoa học lỗi lạc? và còn nhiều điều bí ẩn khác nữa.
Cuối cùng, có thể sự sai lầm của khoa học ở chổ cho rằng xã hội loài người thời xưa là kém văn minh và phát triển, và rất có thể sẽ mắc phải sai lầm tiếp tục khi chúng ta phủ định thế giới của tâm thức. Vậy những bí ẩn của ngày xưa để lại sẽ mãi là bí ẩn được xếp vào khoa học huyền bí. Và khoa học huyền bí mà con người gán ghép cho nó chẳng qua là sự nguỵ biện cho sự bế tắt của nền khoa học hiện tại. Nhưng cho dù kết luận thế nào đi chăng nữa, thì bài toán vẫn nằm ở sự giải đáp của thế hệ mai sau. Hi vọng rằng họ sẽ không bất ngờ khi kết quả chứng minh rằng thế giới tâm thức là sự tận cùng của những khám phá khoa học, vì khoa học gia nổi tiếng nhất trong Thế Kỷ 20, Albert Einstein, từng nói: “Nếu có một tôn giáo nào có thể đương đầu được với những nhu cầu hiện đại của khoa học thì đó là Phật Giáo.“
__________________
Sự việc thông minh hơn người tìm ra ư
vongsuper is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-02-2009   #10
trungfq
Hội viên
 
trungfq's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2007
Nơi Cư Ngụ: Hai Phong
Bài gởi: 123
Thanks: 1
Thanked 4 Times in 4 Posts
"Tôi nghi ngờ tất cả, trừ điều mà tôi đang nghi ngờ"
Đề- các (nhà toán học thiên tài Pháp).
Qua bài viết trên, chứng tỏ tác giả khá hiểu biết về các sự kiện và nhân vật liên quan đến ngoại cảm, song dường như tác giả đã phủ nhận khả năng của các nhà ngoại cảm tên tuổi đã từng có rất nhiều đóng góp trong việc tìm hài cốt và được đông đảo nhân dân thừa nhận. Chúng ta hãy cảnh giác với những hành động phá rối, quy chụp. Tất nhiên, trong lĩnh vực nào cũng có sự dối trá, kể cả trong khoa học nhưng không phải vì một ý đồ nào đó mà người viết có thể làm sai lệch nội dung bài viết theo ý chủ quan hoặc cái sự biết của tác giả chỉ là "nghe nói là..." dẫn đến thông tin sai. Hãy gặp hỏi giáo sư Trần Phương-hiệu trưởng trường Đại học Quản lý - Công nghệ Hà Nội, ông cũng là một nhân chứng đáng tin cậy.
__________________
"It is the perfection of God's works that they are all done with the greatest simplicity. He is the God of order and not of confusion."
Sir Isaac Newton
trungfq is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Những hội viên sau cảm ơn trungfq vì bài viết hữu ích :
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến