Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,076
  • Bài gởi: 153,383
  • Thành viên: 4,738
  • Số người đang xem: 143
  • Xin cùng nhau chào đón vuthangcity là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > ĐÔNG PHƯƠNG DỰ ĐOÁN HỌC > TỬ VI ĐẨU SỐ

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 09-04-2005   #1
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Lục Sát Tinh
Mình viết chùm bài này về Lục Sát để thân tặng các bạn hội Sát Tinh. Cái này là do 1 người bạn của ông nội Đà La chỉ dẫn cho Đà La.. nếu có gì sai sót các bạn đóng góp nhe..
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-04-2005   #2
dothanhdung
Hội viên
 
Tham gia ngày: Aug 2004
Nơi Cư Ngụ: Viet Nam
Bài gởi: 210
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 2 Posts
Rất hoan nghênh thiện chí tốt đẹp của bạn hihi..., nhớ viết nhiều nhiều nha.

Đỗ Thành Dũng
dothanhdung is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-04-2005   #3
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Post
1. Địa Không, Địa Kiếp:

Địa Không, Địa Kiếp thuộc hành Hỏa, là Sát Tinh chủ về trở ngại, thất bại, bần hàn, tai nạn, tác hại.

Không Kiếp theo triết lý nhà Phật chính là cái "Nghiệp Báo" mà mình phải trả.

Không, Kiếp đắc tại Dần, Thân , Tỵ Hợi ( Tỵ, Hợi tốt hơn Dần Thân).
Không Kiếp là hai Sát Tinh rất mạnh có thể làm cho Tử Phủ trở thành phá cách, hai sao này ngộ Đào Hồng thì tình duyên lận đận, tuổi thọ bị chiết giảm.

Không, Kiếp ngộ Thiên Tướng thì phải bị thần phục , sự phá hoại giảm đi nhiều. Tuy nhiên, nếu Thiên Tướng ở Mão, Dậu thì rất cần sao Thiên Tài đồng cung, nếu không Thiên Tướng này cũng chỉ là Tướng quèn không cản nổi Không, Kiếp.

Không Kiếp ngộ Thất Sát, Phá Quân miếu , vượng lại có thêm Tả Hữu thì uy dũng, quyền biến, sai khiến được người khác. Nhưng bản chất vẫn là bạo phát , bạo tàn.

Không Kiếp do bản chất là Sát Tinh nên dù có đóng ở nơi đắc địa cũng hoạnh phát, hoạnh phá. Chỉ được một thời gian thôi, sau đó lại tàn tạ như các vị trí hãm địa ( Không Kiếp ở Dần Thân dù có nhiều Cát Tinh cũng là một cuộc đời chìm nổi, lên xuống thất thường).

Không Kiếp tại Tỵ Hợi nếu hội cùng Tướng Mã lại có thêm Khoa tọa thủ hoặc xung chiếu là người có tài và tìm được minh quân trong thời loạn lạc.

Qua đó có thể nói một cách khái quát chung như sau về Không Kiếp:

1. Không Kiếp chính là thử thách của cuộc đời dành cho mình. Mệnh có Không, Kiếp tọa thủ hoặc chiếu thì dù đắc địa và có nhiều Cát Tinh vẫn phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt mới tạo dựng nên cơ nghiệp được.

2.Không Kiếp nơi hãm địa tối kỵ gặp Đào Hồng, nó còn phá hỏng cái tốt đẹp của các Cát Tinh đồng cung. Trong trường hợp này cần phải có Tuần, Triệt hoặc 1 trong các sao Thiên Tướng, Thất Sát, Phá Quân miếu vượng để cản trở và giảm bớt tác hại của Không Kiếp.

3.Không Kiếp không phải là cái tai họa mà trời ban để phải chịu đựng, mà nó chính là cái "Nghiệp", là những lời nhắc nhở về cách sống dành cho đương số.

4.Những người có Không Kiếp thường là những người rất gan lỳ gai góc, gặp khó khăn không chùn bước ( nhất là khi Không Kiếp đác địa), rất có bản lĩnh, cho nên những người này thường có sự thu hút đặc biệt với người khác phái.

...còn tiếp... lần sau xin được lạm bàn đến Linh, Hỏa

Thân.. Đà La

Ich weiss dass ich nicht weiss
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-04-2005   #4
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.831
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Bài viết của Đà La hay quá. Mình có 1 người bạn già, rất thích cặp không kiếp ở thìn tuất và tỵ hợi. Anh ta coi tử vi cũng tốt lắm. Mình chia xẻ với các bạn, biết đâu cũng có ích cho các bạn.
Chính Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-04-2005   #5
Tịnh Ngọc
Kiểm Soát
 
Tham gia ngày: Aug 2004
Bài gởi: 2.384
Thanks: 0
Thanked 6 Times in 5 Posts
Hay quá ! Mong Dala sớm tiếp tục post những sát tinh còn lại nghen
Thanks.

Thân ái,
TN
Tịnh Ngọc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-04-2005   #6
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Bác Chính Ấn ơi,
Không Kiếp ớ Thìn Tuất cũng là tốt đẹp à? Cháu rất mong nhận được bổ sung va chỉ dẫn thêm của bác.

Thân... Đà La

Ich weiss dass ich nicht weiss
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-04-2005   #7
Tịnh Ngọc
Kiểm Soát
 
Tham gia ngày: Aug 2004
Bài gởi: 2.384
Thanks: 0
Thanked 6 Times in 5 Posts
Đà La ơi ! Chính Ấn còn rất trẻ mà bạn gọi bằng bác thì cậu ấy sẽ buồn đấy !!!
Tịnh Ngọc is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-04-2005   #8
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
2.Hỏa Tinh và Linh Tinh:

Hỏa Tinh, hành Hỏa, là Sát Tinh chủ nóng nảy , táo bạo , liều lĩnh. Linh Tinh là Sát Tinh , hành Hỏa , chủ sự nóng nảy, sát phạt , tai nạn. Hai sao này gọi tắt là bộ Linh, Hỏa là hai sát tinh rất mạnh.

Linh , Hỏa đắc địa tại Dần, Mão, Thìn , Tỵ, Ngọ (có một số sách cho Hỏa Tinh đắc địa tại Mộ cung, Linh Tinh đắc địa tại Dần Mão Tỵ Ngọ.)... cái này Đà La rất mong các cao nhân cho biết ý kiến. Đà La xin nhận dốt là không biết cái nào sai, cái nào đúng cả!!!

Người có Linh, Hỏa đắc địa thủ Mệnh thì can đảm , dũng mãnh, có chí khí hiên ngang, cả đời ít bệnh tật. Nếu Hỏa Linh hãm địa thì là người thâm hiểm hung ác, tuổi thọ bị chiết giảm. Cho nên Linh, Hỏa còn được gọi là "Giảm thọ tinh".

Mệnh có Hỏa Tinh tọa thủ, đắc địa lại có Linh Tinh đồng cung hoặc chiếu sẽ là người tài năng xuất chúng, thường hiển đạt về võ nghiệp và có uy quyền danh tiếng lừng lẫy.

Hỏa Tinh an tại Tứ Mộ gặp Kình Dương thì văn võ toàn tài.

Hai sao Linh, Hỏa hợp nhất đi với Tham Lang miếu , vượng. Trong trường hợp này dẫu Linh, Hỏa có hãm địa nhưng phải phục tùng viên chỉ huy là Tham Lang, cách này chỉ có thể gặp tại Mộ cung (bởi vì Tham Lang miếu địa tại Sửu Mùi, vượng địa tại Thìn Tuất). Nhất là ở Sửu, Mùi Linh, Hỏa gặp Tham Vũ đồng cung hoặc chiếu thì làm nên nghiệp hầu bá, hùng cứ một phương, rất rạng rỡ về võ nghiệp. Trường hợp này rất kỵ có Đia Kiếp tọa thủ hoặc chiếu thì lại thành phá cách, cuộc đời chinh chiến gian khổ, rất cẩn thận với Đao Thương, Súng Đạn.

Trường hợp đặc biệt Hỏa tại Hợi đồng cung với Tuyệt lại có thêm Tham Lang và Thiên Hình là người có chí khí hiên ngang, hiển đạt về võ nghiệp, có uy danh. Tuy nhiên so với Hỏa Linh gặp Tham, Vũ ở Tứ Mộ thì kém hơn.

Cung Mệnh và Quan Lộc có Linh, Hỏa gặp Phá Quân và Thất Sát miếu địa tọa thủ đồng cung (Nhất là khi Mệnh có cách Thất Sát Triều đẩu, cung Quan lộc có Phá Quân ổ Tý , Ngọ gặp Linh, Hỏa đồng cung với Thất Sát hoặc Phá Quân) cuộc đời chắc chắn vang lừng vì chiến công quân sự, tên tuổi đi vào sử sách, nhưng khó thọ được lâu.

Thiên Mã ngộ Linh, Hỏa tất có thiên tài về quân sự. Trường hợp này nếu lại có thêm Kình Đà hội hợp thì chân tay dễ bị tàn tật.

Qua đó có thể kết luận như sau về Linh, Hỏa:

1.Linh, Hỏa chính là võ tinh, rất dũng mãnh ( nhất là khi đắc địa). Hai sao Linh, Hỏa rất cần cho những người đi về Quân Sự.

2.Chỉ huy thích hợp nhất cho Linh, Hỏa là Tham Lang miếu vượng ( nhất là tại Sửu Mùi). Cho nên Mệnh có Tham Lang miếu vượng cần xem ngay xem có Linh Hỏa hay không, ngược lại Mệnh an Tứ Mộ có Linh Hỏa cũng cần xem ngay có Tham Lang tọa thủ hoặc chiếu hay không. Tham Lang miếu vượng không có Linh Hỏa chẳng khác nào anh Tướng đầy tham vọng cầm quân đi dánh dẹp mà thiếu hẳn lực lượng Pháo Binh, Đại Bác... cái uy danh bị chiết giảm rất nhiều. Ngược lại Linh, Hỏa an tại Tứ Mộ không gặp Tham Lang cũng như Vũ Khí tốt nhưng không có người biết điều khiển, súng đại bác lúc này chỉ có đem đi dọa dân thường mà thôi, gặp quân địch mạnh là chết.

3.Linh, Hỏa tối kỵ gặp thêm Không, Kiếp. Lúc này dù có đắc địa hoặc gặp được chỉ huy Tham Lang, Phá Quân, Thất Sát; Linh , Hỏa cũng sẽ quay ra cùng Không Kiếp đi tác họa. Lúc này dầu tướng có giỏi cũng chịu thua bọn đàn em quá ư là đông đảo và mạnh mẽ.

4.Linh, Hỏa gặp được Mã là người có thiên tài quân sự ,nếu lại đươc cả Mã, Khốc, Khách nữa thì chẳng khác nào ngựa thiên lý lại thêm đủ bộ Pháo Binh, Đại Bác... xin mời Đại Tướng lên yên xông ra chiến trường, và....
"Đánh một trận sạch không kình ngạc
Đánh hai trận tan tác chim muông
Cơn gió to trút sạch lá khô
Tổ kiến hổng sụt toang đê vỡ"
Bách chiến bách thắng như đức vua Lê Thái Tổ, như vua Quang Trung.

5.Linh, Hỏa khác hẳn với Không Kiếp ở chỗ Linh Hỏa đắc hay gặp được chỉ huy thì sự nghiệp lẫy lừng bền vững, chứ không bạo phát, bạo tàn như Không Kiếp. Tuy nhiên nó vẫn giống Không Kiếp ở chỗ: dẫu có đắc địa hay gặp được chỉ huy vẫn phải chiến đấu uy dũng mới có cơ nghiệp được, không thể nào "Ngồi mát ăn bát vàng".

Cuối cùng xin được có ý kiến của riêng mình: Linh, Hỏa tuy là Sát Tinh nhưng mà xin đừng sợ, khi đắc địa hay gặp được chỉ huy hai sao Linh Hỏa thật là đáng quý vậy, lúc này thử hỏi Tử Phủ hay các Cát Tinh khác liệu có so với Linh, Hỏa được không? Linh, Hỏa đâu phải là cái gì đáng sợ, nó chính là thước đo cho tinh thần dũng mãnh cho khả năng về tài điều binh khiển tướng trong mỗi người chúng ta vậy.

còn tiếp..

Thân.. Đà La

Ich weiss dass ich nicht weiss
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-04-2005   #9
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Hehe thế th2i xin lỗi anh Chính Ấn nhé.. Đà La không biết là anh còn trẻ

Thân.. Đà La
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 10-04-2005   #10
Độc Hoạt
Hội viên
 
Tham gia ngày: Oct 2004
Nơi Cư Ngụ: Việt Nam
Bài gởi: 105
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Nên gọi là Vong Kiếp thì đúng hơn. Địa thì Vong ( Âm thì vong chứ không nói là không được ) và nó là nghiệp chướng chứ không đơn thuần chỉ là nghiệp báo
__________________
Bất Tiếu Dã Phu
Độc Hoạt is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến