PDA

View Full Version : Đôi điều về bộ sách Kim Oanh Ký ?


huygen
16-07-2007, 02:37 PM
Kính thưa Quý vị,

H được biết bộ sách Kim Oanh Ký gồm 4 quyển sách : Bát Môn Thần Khóa, Bát Trạch Minh Cảnh, Bát Tự Lữ Tài, Bát Lãm Quần Thơ của tác giả Thái Kim Oanh xuất bản vào năm 1962, 1964. Bốn quyển này hình như là tất cả mọi người nghiên cứu đều biết đến. Ai nghiên cứu phong thủy hình như đều biết đến quyển Bát Trạch Minh Cảnh.

Cho đến nay không biết rằng còn ai là con cháu của ông hay không ?

Vừa qua, H thấy ngoài nhà sách có bán quyển "Bát Trạch Chánh Tông" của tác giả Hàn Quốc Lập do NXB Thanh Hóa xuất bản năm 2004, in tại cty in Bến Tre. Nội dung quyển sách này không có gì mới cả, nó bao gồm 4 quyển sách trên của Kim Oanh vẫn theo thứ tự trên.

Nội dung bài viết được đánh máy lại nhưng hình ảnh không được vẽ lại mà sử dụng y như bản in lậu, hình mờ lem rất xấu hơn sách cũ nữa, có lẽ ko phải nói cách "luộc sách" này quá trắng trợn đối với người quá cố !!!
Nếu tác giả Thái Kim Oanh sống dậy và tái bản sách cũng ko đến nỗi tiếc rẽ tiền, công sức vẽ lại mấy cái hình bàn tay, bát quái,.... điều này không khó gì trong thời đại công nghệ số cả @.
Điều đó có thể nói ông Hàn Quốc Lập ko có mối liên hệ nào với tác giả Thái Kim Oanh.

Có 1 điều nữa là ko hiểu sao NXB Thanh Hóa lại cho xuất bản quyển sách lem lúa như vậy nữa !!

H đưa lên đây 1 ví dụ rất cụ thể và rõ ràng để Quý vị tiện theo dõi.

Trong quyển sách mới có ghi: "
Lưu ý: Bạn nên có đủ 4 quyển Kim Oanh Ký mới biết chắc chắn 2 tuổi Hôn-Nhơn , kiết hung, có phạm Bát San chăng? Trong đó có câu (Lưu truyền cho thế gian này, hể sự Giá-thú dùng tay Lữ-Tài).
Có lối bấm tay 64 cung Lữ-Tài đặc biệt như người ta nhịp kèn, nhịp trống vậy, coi ngày giờ cưới hỏi các việc mới đúng ..v.v..
"

câu này y hệt như quyển sách của Kim Oanh. Như vậy ai mua quyển này phải tìm đủ 4 quyển Kim Oanh Ký nữa mới hiểu trọn được !!! -hihi-

Trên đây là 1 ví dụ điển hình, ko biết rằng có bao nhiêu lỗi khác trong sách mới nữa, chưa có dịp đọc, do liếc sơ qua thì có nhiều lỗi này nọ nữa. "Tam Ngươn" mà viết lại thành "Tam Ngàn" chả có nghĩa gì...

Thiết nghĩ, tác giả Hàn Quốc Lập làm ra quyển này rất máy móc, chỉ biết Copy and Paste mà thôi ! nếu ông ta là người nghiên cứu thì cũng ko đến nỗi làm việc trái đạo lý này ! Không thể tưởng tượng được xã hội ngày nay lại có những người như thế ! có lẽ nền văn hóa truyền thống của Việt nam ngày càng suy rồi ! @

Như vậy có câu hỏi đặt ra rằng: Quyển sách nào hay hay được lưu truyền sau 40 năm hay 50 năm nữa, sẽ được thay tên đổi họ tác giả còn nội dung thì vẫn vậy ??

Có lẽ đây là điều mà các tác giả đương đại đang có "những đứa con tinh thần" cần được quan tâm hơn !

Nếu nước việt ta có trăm, ngàn người làm như vậy thì các sách hay trở thành "sách ngụy" hết. Lúc đó thật thật giả giả chẳng ai biết ???

HUYGENN.

Chính Ấn
16-07-2007, 03:09 PM
Chuyện giả mạo trong thiên hạ này kể đâu cho hết.

Cuốn Bát Tự Hà Lạc cũng có đứa xuất bản lại rồi đặt cái tên mình to tướng lên.

Cuốn Tướng học của Hy Trương cũng có 1 mụ mặt dày in lại ghi tên mình lên.

Vớ vẩn quá.

Lão Nông
17-07-2007, 10:07 AM
ăn cắp trong xuất bản sách thì quá bình thường trong xã hội hiện nay. Thôi thì nếu xuất bản lậu mà không làm sai lệch nội dung thì còn chấp nhận được, có thế, những người đam mê nghiên cứu mới có khả năng sưu tầm tài liệu chứ. Trong 10 cái xấu, đành chọn cái đỡ xấu nhất để mà đừng lên máu với đời !!!

huygen
27-07-2007, 04:07 PM
chủ đề này mong muốn quý vị biết những quyển sách nào là sách ngụy (luộc sách, thay tên đổi họ tác giả, in sai so với sách gốc, ...) và đương nhiên là để tránh đi những sai lầm đáng tiếc trong quá trình trao dồi học thuật của cá nhân mỗi người.

Quý vị liệt kê ra đây càng nhiều sách càng tốt !

Và có 1 ngày nào đó, các tác giả giả danh đó sẽ thấy được sự dối trá của mình !!!!