PDA

View Full Version : Cách Hàn long mạch


vth
11-06-2007, 02:32 PM
Tôi có xây 1 nhà 5 tầng , có người nói phải làm lễ hàn long mạch , vậy khia nào phải hàn long mạch và thủ tục như thế nào. Có thầy nào biết thì chỉ tôi với.
Nếu ai biết thì nhắn tin theo số : 0913502150
Cảm ơn cả nhà

Thiên Sứ
11-06-2007, 10:08 PM
Thầy đó có nói lý do tại sao phải hàn long mạch không? Phải biết vì sao hàn mới hàn được.
Thiên Sứ

vth
11-06-2007, 11:07 PM
Không, thầy chỉ nói rằng, mỗi mảnh đất đều có khí,mạch riêng của nó, nếu đào móng là phá vỡ long khí đó, và hậu quả sẻ có khi tức thì nhưng cũng có khii đến dần dần, cần hàn long mạch để trả lại sự bình yên cho thần thánh....hay người cư ngụ...Mà đây không phải đâu ah, người chuyên làm phúc mách tôi. Xin chỉ giáo với....tôi muốn mời thầy đến khu đất đó? Ai giúp chỉ thầy cho tôi.
Xin cám ơn.

Thiên Sứ
11-06-2007, 11:51 PM
Vth thân mến .
Phong thủy là một phương pháp ứng dụng trong học thuật cổ Đông phương, đã thất truyền nguyên lý lý thuyết và sự nhận thức thực tại là nguyên nhân của phương pháp Phong thủy. Những phương pháp ứng dụng của nó lưu truyền một cách rời rạc trong dân gian. Có thể có một phương pháp gọi là "hàn long mạch" nhà mà có người biết đến. Có thể nó có những nguyên lý và phương pháp của nó. Tôi chưa thật rõ điều này, nên không dám lạm bàn. Nhưng tôi cho rằng quan niệm :
cần hàn long mạch để trả lại sự bình yên cho thần thánh....
Chỉ là một cách giải thích khi mà nguyên lý và thực tại dẫn đến phương pháp đó đã thất truyền.
Thiên Sứ

vth
12-06-2007, 02:18 PM
Như vậy theo Anh là không có phương pháp đó tồn tại, vậy xây nhà ngoài nhưng thủ tục như lễ động thổ, cất nóc. Tôi càn làm gì, vời thầy nào để xem giúp tôi mảnh đất hợp với nghiệp chủ hay không? vvvv..vv

Thiên Sứ
12-06-2007, 02:22 PM
Vth viết:

Như vậy theo Anh là không có phương pháp đó tồn tại

Vậy là bạn hiểu nhầm ý tôi rồi. Tôi không nói nó không tồn tại. Mà chỉ là tôi chưa biết đến phương pháp này.
Thiên Sứ

MEO RUNG
12-06-2007, 07:53 PM
theo tôi được biết khi đào đất, lấp ao khơi rảnh, xây tường KHÔNG MAY làm tổn thương đến long mạch ,sinh tai họa thì cúng để bồi hoàn địa mạch, bạn mua cuốn tập tục dâng hương và nghi lễ dâng hương của thượng tọa thích thanh duệ, nhà xuất bản văn hóa dân tộc, đọc và hỏi xem sao

bibom
13-06-2007, 02:11 PM
Cám ơn TS và MR, Tôi vẫn mong chờ Bác Thiên Sứ giúp, nếu phương pháp đó tạm thời coi là thất truyền chính gốc vậy bản sao của nó hiện nay mà mọi người đang sử dụng là gì? Hay không có luôn hả Bác. Cháu muốn diện kiến bác thì làm thế nào? Chẳng lẽ Phong Thủy sinh ra dưới nhiều tầng văn hóa và chứng minh được ứng dụng của nó đến đời sống mà vấn đề cháu đưa ra lại không có đáp án. Không phải phương pháp hàn Lonh mạch thì phải là phương pháp gì đó khác chứ. Cháu kiến thức hạn hẹp, không dọc nhiều, mong bác chỉ bảo.
HA
.

Vũ Khúc
13-06-2007, 03:01 PM
Chào bạn Bibom
Bạn có thể vào vietsellonline để hỏi cụ Tri Tri , cụ có thể biết và giải đáp những thắc mắc của bạn

Thiên Sứ
13-06-2007, 03:15 PM
Vũ Khúc có thể cho đường linh vào trang web đó không?
Bibom thân mến .
Vấn đề bạn đặt ra về "Hàn long mạch trong xây dựng nhà" tôi chưa biết, nên không dám lạm bàn. Tôi chỉ nghe nói đến phương pháp hàn long mạch trong các công trình xây dựng lớn mà thôi.
Tôi nghĩ cũng có thể xây dựng nhà làm đứt long mạch, nhưng chắc rất hiếm gặp. Bởi vì long mạch là một khái niệm thể hiện đường đi của khí vận, được tạo thành bời những hình thể đất đai, sông núi rất qui mô. Việc xây một cái nhà nhỏ làm đứt long mạch thì rất hiếm gặp. Tôi không nghĩ mỗi nhà mỗi xây đều đứt long mạch phải hàn. Nếu quả là nhà bạn xây làm đứt long mạch thì phải xét tổng thể địa hình trong khu vực mà nhà bạn tọa lạc, mới kết luận được.
Đấy chỉ là suy nghĩ của tôi. Tri thức phong thủy rất bao la, còn nhiều cái tôi không biết. Nên chỉ nêu suy nghĩ của mình thôi.
Thiên Sứ

Vũ Khúc
13-06-2007, 03:44 PM
Gởi anh Thiên Sứ
Đây là đường link vào trang web trên , anh click vào New Topic rồi mở chủ đề nhờ cụ Tri Tri giải đáp http://www.vietnambuysell.com/forum/forum_topics.asp?FID=5

thichmactien
13-06-2007, 03:46 PM
Vấn đề đặt ra là sao bạn bibom biết là nhà bạn bị đứt long mạch để mà hàn? Ai là người nói câu đó? sao bạn ko hỏi xem tính khả tín của người phán câu đó tới đâu? Không phải nói ko mất tiền thì là lời nói đáng nghe rồi lại đi cật vấn người khác như vậy. Tôi thấy bạn đang đi vào đường mê tín dị đoan đấy. PT mang tính khoa học như bạn nói, nhưng xem ra bạn có coi PT là khoa học hay ko nhỉ?

xeda111
13-06-2007, 04:03 PM
Sư phụ Kích vào Link này là được :
http://www.vietnambuysell.com/forum/default.asp

bibom
14-06-2007, 02:17 PM
Tôi có xây 1 nhà 5 tầng , có người nói phải làm lễ hàn long mạch , vậy khia nào phải hàn long mạch và thủ tục như thế nào. Có thầy nào biết thì chỉ tôi với.
Nếu ai biết thì nhắn tin theo số : 0913502150
Cảm ơn cả nhà

cám ơn mọi người đã giúp phân tích.
Thichmactien thân mến. Tôi đang đặt câu hỏi? Khi nào phải Hàn Long mạch?
Trong cả Topic tôi chưa khẳng định lần nào nhà đang xây bị đứt Long Mạch cả. Vì đang xây nhà nên tôi muốn xem phong thủy và đưa ra 1 khía cạnh để bàn thảo và xin vời chú Thiên Sứ đến khu đất đang xây để kiểm chứng giúp, nhưng chắc chú ấy đang suy nghĩ nên chưa giúp tôi được.
Tôi không hề đi vào con đường dị đoan vì câu hỏi trong Topic tôi đặt ra không chứng minh được là tôi dị đoan.
Cám ơn TMT nhé.

Tại sao tôi nêu vấn đề đó: Xin dẫn nguyên câu chuyện tôi biết:Khu phố tôi có xây nhà sinh hoạt cộng đồng, khi xây thì tổ trưởng, tổ phó dân phố đứng ra chịu trách nhiệm, Xây xong bỗng bác tổ phó như bị điên loạn, đạp phá lung tung, người ta (thày nào đó của dân phố mời, tôi không tham gia nên không biết)nói là xây bị phạm long mạch, nên làm lễ, vậy là chỗ tôi làm lễ để hàn, Bác tổ phó tôi nhìn thấy lại bình thường, kết quả lâu dài thì tôi không biết thế nào.
Quay lại việc của tôi.
Khu nhà 5 tầng tôi nhắc đến trên xây trên S rộng 300M2. Xây 5 tầng, là tài sản của công ty tôi đang làm việc. Xây văn phòng làm việc mà. Khi đang xây, hiện nay vẫn đang xây thì cô bạn cùng làm với tôi bị chết đột ngột. Sự kiện đó làm tôi liên tưởng đến việc khu phố nên tìm lên đây để tìm thầy thợ hỏi cho tỏ tường.
Việc bạn tôi mất cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý của tôi và nhiều người nên tôi lo lắng, cô đó lại bằng tuổi tôi khiến tôi càng sợ.
Vậy mong mọi người ra tay chỉ bảo. Nếu mà không tại nguyên nhân này thì sẽ do nguyên nhân khác? Hàn long mạch chỉ là một cách đặt vấn đề để thảo luận và đưa ra kết luận cuối thôi ạh
Xin cám ơn mọi người nhiều nhiều.
Chú Thiên Sứ quá bận hoặc cháu không có duyên để được chú giải đáp trong hai topic cháu đã đề cập ah.
Mong tin chú.

Thiên Sứ
14-06-2007, 03:16 PM
À! Nếu thế thì vấn đề lại khác. Giá như ngay từ đầu anh kể lại hiện tượng như trên và đặt vấn đề: Theo cách nhìn của thuật Phong thủy thì giải thích như thế nào về hiện tượng này, chúng tôi có thể suy ngẫm , sau khi quan sát để giải thích được .
Nhưng vì từ đầu anh chỉ đặt vấn đề, xây nhà có phải hàn long mạch không , nên rất khó hiểu. Không khác nào anh hỏi: Người chết có phải do đụng xe không?
Đụng xe là một nguyên nhân chết. Nhưng không phải chết chỉ do đụng xe. Cũng như xây nhà có thể phạm long mạch, nhưng đâu phải nhà nào cũng phạm long mạch đâu. Anh không nói rõ chỉ hỏi chung chung khiến khó hiểu. Tôi nghĩ mãi không ra.
Bây giờ anh đưa bản đồ nguyên khu đất lên đây. Có bản đồ vệ tinh càng tốt. Tôi hy vọng có thể giúp được anh.
Tôi đang ở Sài Gòn, nếu anh ở xa thì làm sao đến xem được?
Anh nhớ chú thích rõ nhưng vật thể điển hình chung quanh như: Đền, miếu, trường học, dinh thự, nhà cao tầng. Có gì cần tôi sẽ hỏi. Hy vọng giúp được anh.
Thiên Sứ.

Thiên Sứ
14-06-2007, 03:57 PM
Bibom thân mến.
Tôi có thể dự báo chung như sau:
Khu nhà ở của bạn bibom là một khu vực đang phát triển, nhiều nhà cao tầng đang xuất hiện nơi đây - mà trước đó không có, hoặc không nhiều. Hiện tượng mà bạn trình bày trên chỉ xảy ra khi xây nhà cao tầng hoặc có nền móng sâu.
Chờ bạn đưa bản đồ vệ tinh.
Thiên Sứ

manhung14
15-06-2007, 12:05 PM
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 11"><meta name="Originator" content="Microsoft Word 11"><link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CCUONG%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsoh tml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><!--><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:PunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Font Definitions */ @font-face {font-family:"MS Mincho"; panose-1:2 2 6 9 4 2 5 8 3 4; mso-font-alt:"MS 明朝"; mso-font-charset:128; mso-generic-font-family:roman; mso-font-format:other; mso-font-pitch:fixed; mso-font-signature:1 134676480 16 0 131072 0;} @font-face {font-family:"\.VnTime"; panose-1:2 11 114 0 0 0 0 0 0 0; mso-font-charset:0; mso-generic-font-family:swiss; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:3 0 0 0 1 0;} @font-face {font-family:"\@MS Mincho"; panose-1:0 0 0 0 0 0 0 0 0 0; mso-font-charset:128; mso-generic-font-family:roman; mso-font-format:other; mso-font-pitch:fixed; mso-font-signature:1 134676480 16 0 131072 0;} /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0in; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:14.0pt; font-family:"\.VnTime"; mso-fareast-font-family:"MS Mincho"; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-language:JA;} @page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:1.0in 1.25in 1.0in 1.25in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> [I]Em xin trích bài cụ tri tri về lễ

[I]1) Bài lễ vật dùng cúng tạ thổ hàn long mạch <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Lể vật dùng Tạ Thổ (Hàn long mạch ) <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
5 miếng thịt heo có da, chia ra 5 phần . <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
5 hột trứng chia 5 phần <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
5 trái lê hay quít chia 5 phần <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
25 cục đường thẻ chia 5 phần <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
25 hột táo đỏ chia 5 phần (táo tàu khô ) <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
25 hột đậu phọng chia 5 phần <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
5 bộ giấy áo quần ngủ sắc chia 5 phần <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
5 bộ giấy tiền vàng bạc, chia 5 phần <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Khi cúng vái long thần thổ địa ngũ giác chư thần <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Bộ lể vật giấy áo vàng để trung ương (giửa nhà) <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Bộ lể vật giấy áo xanh để góc đông nam <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Bộ lể vật giấy áo đỏ hay tiếm để góc tây nam <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Bộ lể vật giấy áo trắng để góc hướng tây bắc <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Bộ lể vật giấy áo đen để góc hướng đông bắc <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Trung cung cúng trước kế mấy chổ kia, mổi chổ <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
đốt 9 cây nhan cúng xong giấy vàng bạc đem ra <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
ngoài sân đốt, <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
Bài nầy cũng dùng cúng khi bắt đầu xây cất hay <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
tu sữa nhà cửa, nhưng giấy vàng bạc đặt để nơi <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
đó chớ chưa đốt, khi hoàn thành rồi cúng tạ lúc <o:p></o:p>
<o:p></o:p>
ấy thì mới đốt luôn ,

Thuy Kich
15-06-2007, 01:17 PM
Long mạch nhà không phải là dễ thấy nên thiển nghĩ hàn long mạch càng không dễ nhất là với việc cúng kiếng thì càng không phải là cách để hàn long mạch.
Trừ phi ẩn dấu sau bài cúng kiếng trên là một phép để trấn yểm phong thủy nhằm để khôi phục lại long mạch. Riêng tôi thì nghĩ đó không phải là cách để hàn long mạch.

Thiên Sứ
15-06-2007, 01:28 PM
Tôi được nghe kể về việc hàn long mạch đại qui mô của hòa thượng Thích Viên Thành - ở cầu Hoàng Long / Thanh Hóa. Hàng trăm con rùa đất, hàng ngàn con chim. Lập đàn cúng vái gần như suốt đêm, sau đó chôn rùa đất và thả chim, rồi đốt vàng mã. Gió cuồn cuộn nổi lên, mưa to sấm chớp đầy trời sau khi đốt vàng. Chứ cúng khơi khơi như trên gọi là hàn long mạch thì quả thật mới biết.
Thiên Sứ

bibom
18-06-2007, 11:46 PM
À! Nếu thế thì vấn đề lại khác. Giá như ngay từ đầu anh kể lại hiện tượng như trên và đặt vấn đề: Theo cách nhìn của thuật Phong thủy thì giải thích như thế nào về hiện tượng này, chúng tôi có thể suy ngẫm , sau khi quan sát để giải thích được .
Nhưng vì từ đầu anh chỉ đặt vấn đề, xây nhà có phải hàn long mạch không , nên rất khó hiểu. Không khác nào anh hỏi: Người chết có phải do đụng xe không?
Đụng xe là một nguyên nhân chết. Nhưng không phải chết chỉ do đụng xe. Cũng như xây nhà có thể phạm long mạch, nhưng đâu phải nhà nào cũng phạm long mạch đâu. Anh không nói rõ chỉ hỏi chung chung khiến khó hiểu. Tôi nghĩ mãi không ra.
Bây giờ anh đưa bản đồ nguyên khu đất lên đây. Có bản đồ vệ tinh càng tốt. Tôi hy vọng có thể giúp được anh.
Tôi đang ở Sài Gòn, nếu anh ở xa thì làm sao đến xem được?
Anh nhớ chú thích rõ nhưng vật thể điển hình chung quanh như: Đền, miếu, trường học, dinh thự, nhà cao tầng. Có gì cần tôi sẽ hỏi. Hy vọng giúp được anh.
Thiên Sứ.
Ôi cháu cám ơn chú ah, quả thật được chú chỉ bảo thật may mắn, Mai cháu lên cơ quan rồi gửi chú bản vẽ ngôi nhà đang xây đó. Nếu chú đồng ý giúp cháu, cháu sẽ bay vào sài gòn ngay. Không vấn đề gì. Cháu mong chú giúp thôi ah.
Xin chú mách giúp cháu upload file PDF lên đây ạhh, Àh, cháu sẽ gửi Mail cho chú ạhh.
Cảm ơn chú nhiều nhiều, mừng quá ạh
HA

bibom
19-06-2007, 04:20 PM
[quote=Thiên Sứ;96143]Tôi được nghe kể về việc hàn long mạch đại qui mô của hòa thượng Thích Viên Thành - ở cầu Hoàng Long / Thanh Hóa. Hàng trăm con rùa đất, hàng ngàn con chim. Lập đàn cúng vái gần như suốt đêm, sau đó chôn rùa đất và thả chim, rồi đốt vàng mã. Gió cuồn cuộn nổi lên, mưa to sấm chớp đầy trời sau khi đốt vàng. Chứ cúng khơi khơi như trên gọi là hàn long mạch thì quả thật mới biết.
Thiên Sứ[/quote
Cháu upload xong nó chạy đâu ý ah??