PDA

View Full Version : Xin hỏi về nữ cổ cao 3 ngấn là tướng gì?


khanh3tk
06-06-2007, 05:42 PM
Em cứ thắc mắc và tìm kiếm hết trong 4rum này nhưng chưa ra được câu trả lời! Nhờ các bác phê giùm mấy câu cho em bớt tò mò!--nd--

Ha_tin
06-06-2007, 10:15 PM
Khà khà!
Cổ cao ba ngấn là một trong nhưng tiêu chí về vẻ đẹp của người phụ nữ theo truyền thống. Điều này không những có ở Việt nam ta mà con có cả ở Trung quốc, ở châu Âu ( Có thể thấy qua những bức họa cổ mô tả các giai nhân Trung quốc hay các bức họa khỏa thân thời phục hưng ở chân Âu).
Bạn có thể thấy cổ cao ban ngấn được thể hiện rất rõ ràng với một cô gái có thân hình thon thả da thịt nhu nhuyễn xương không lộ. Thường thì những cô gái này nếu kết hợp với dáng đi ngay thẳng nhẹ nhàng, thanh âm trong rõ mà không đanh khô, tóc trơn láng tự nhiên là tướng vượng phu, ích tử. Kết hợp với những biểu hiện tướng mặt thuận, tốt sẽ là bậc mệnh phụ phu nhân hoặc chí ít cũng là người vợ giúp chồng nên việc lớn.
Đó là nói về tướng mạo ( Mạo muội múa cái rựa cùn trước mặt các cao nhân trong diễn đàn). Còn nói về sinh lý thì đó là cô gái có các tuyến nội tiết hoạt động tốt, đều, hứa hẹn là những bạn tình tuyệt vời, thật dịu dàng mà không kém phần mạnh mẽ. Sẽ thường là những người mẹ trẻ khéo chăm sóc con cái!

thichmactien
06-06-2007, 10:32 PM
Cổ cao ba ngấn mà không hài hòa với toàn bộ diện mạo thì cũng bằng không. Dưới đây là một vài điều về tướng cổ của phụ nữ theo sách nào đó -^_^- để mọi người kiểm tra xem:

Tướng Cổ :

Cổ của đàn bà cần phải hội đủ các điều kiện sau đây :

Phong : đều đặn trước sau
Viên : Tròn trặn ( Giàu )
Kiên : Cứng cáp vừa đủ
Thực : Chắc chắn vững vàng
Sách Tướng Lý Hành Chân ” viết :

1. Phì nhân cảnh đoản sưu nhân trường, Tự đắc thanh danh phan tứ phương (Người mập và thấp nười thì cổ ngắn mới hợp cách )

2. Cảnh tiểu ưng tri niên thọ tróc, túng nhiên phú quí mạc thương lượng (nếu mập mà cổ nhỏ thì yểu tử và nghèo hèn)

3. Đống lương bất chính tính tình thiên, phiêu bạt vô y tại vãn niên , Bỉ lận kinh doanh hưu vấn phúc, Tổng bả âm công tác phúc cơ
(Cổ cong queo , số khổ cực gian nan, phiêu bạt trôi nỗi , tính lại nhỏ nhen biển lận)

4. Xà cảnh đoan nhiên thị tiểu nhân, Khả lân nhất thế chí nan thân, Tương phùng phú giá đê đầu sàm, Trắc lập ân cần tiếu ngữ thân
(Cổ rắn lắc lư không yên, tính dâm loạn, tiểu nhân, nịnh bợ, hay thấy sang bắt quàng làm họ )

5. Thân trường cảnh đoản bất vi cao, Điểu vũ yên năng tác phượng mao ( Mình dài cổ ngắn là tiện nhân, chẳng khác nào lấy chân chim sẽ gắn vào thân Phượng Hoàng.

khanh3tk
08-06-2007, 09:28 AM
Cám ơn hai bác.

Chính Ấn
08-06-2007, 12:07 PM
Trường hợp bị béo phì hay mập quá thì cổ cũng có >= 3 ngấn -hihi-. Nếu không vì như vậy mà có tự nhiên thì cũng là 1 tướng quý.

trangly
17-08-2007, 10:39 AM
em tướng cao, cổ 3 ngấn, mặt trái xoan nhưng tóc quăng ( di truyền ), mắt có quầng thâm ( di truyền vì là con lai ) thì sao hả các bác...

Luytuy
17-08-2007, 01:19 PM
"... Cho tôi được hoá thân thay con vẹt trên toà
Để cửa phật thêm tôn nghiêm và bí ẩn
Mắt phượng, mi tằm, cổ kiêu ba ngấn
Biết đâu còn vương vấn một hồn thơ? " - Thơ nhặt nhạnh -
Trường hợp bị béo phì hay mập quá thì cổ cũng có >= 3 ngấn -hihi-. Nếu không vì như vậy mà có tự nhiên thì cũng là 1 tướng quý.
"Kiêu 3 ngấn" khác " 3 ngấn không " là cái chắc .
"Kiêu" ở đây chắc chắn là khác "cao" rồi . Cao có thể là ngỏng, dài , gầy guộc .... Còn Kiêu ( chưa có thời gian lục lọi - tạm phát biểu ) có lẽ là cái cổ cao, có ngấn và tập hợp :
Phong : đều đặn trước sau
Viên : Tròn trặn ( Giàu )
Kiên : Cứng cáp vừa đủ
Thực : Chắc chắn vững vàng
Và sự hấp dẫn nữa .
Vài dòng bổ túc cho đúng từ .~--(

Hiepsimathi_1410
21-08-2007, 01:57 PM
Vậy con Trai có cổ cao 3 ngấn thì sao nhỉ? Có phải là tướng người lì lợm?