PDA

View Full Version : Phòng ngủ và phong thuỷ


thichmactien
06-05-2007, 07:03 PM
Trung bình, một phần ba cuộc đời của chúng ta là ở trong phòng ngủ. Chúng ta có thể bỏ ra nhiều tiền để thiết kế một phòng ngủ hoàn hảo bởi nó ảnh hưởng đến chúng ta nhiều hơn bất cứ một căn phòng nào khác trong nhà. Chuyện gối chăn của hai bạn có vẻ nhạt nhẽo, sức khoẻ bạn cần được cải thiện hoặc bạn muốn tìm kiếm cách nhìn khác hay mới mẻ về cuộc sống thì những lời khuyên đơn giản cho thiết kế phòng ngủ có thể sẽ giúp được bạn.

- Thay đổi hết mức có thể nội thất, màu sơn tường và các vật dụng trong phòng. Bạn nên luôn giữ ý nghĩ phòng này chỉ dành cho sự đam mê, nghỉ ngơi và tự chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, bạn cố gắng tạo sự cân bằng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ trong buồng ngủ.


- Nếu bạn đang kiếm tìm một sự thay đổi lớn, hãy thư giãn và tạo ra những nét mới về thiết kế trong khuôn viên phòng ngủ. Nói cách khác, bạn đừng mua các vật dụng tương tự như cũ vì chúng có thể sẽ dễ kéo bạn trở lại những trạng thái tình cảm và sức khoẻ như trước đây.


- Mua một chiếc giường bằng gỗ nếu bạn phải lựa chọn. Những chiếc giường kim loại có khả năng dẫn điện là một vấn đề ảnh hưởng tới sức khoẻ. Cố gắng không đặt bất cứ thiết bị điện nào gần giường ngủ. Không nên sử dụng chăn điện cho dù nó đang cắm điện nhưng không bật vì chúng cũng có hại cho sức khoẻ. Đệm sưởi hoặc đệm massage điện cũng là những thứ được khuyên nên tránh.


http://images2.inmagine.com/img/imagesource/is353/is353018.jpg
Ánh sáng trong phòng ngủ là một điều cần quan tâm (Ảnh: Inmagine)


- Kiểm tra mức độ ánh sáng vào phòng sao cho không bị quá chói hay quá tối. Hãy lắng nghe kỹ những âm thanh xung quanh khiến bạn bị sao nhãng hay khó chịu và tìm cách làm giảm tiếng ồn hoặc loại bỏ chúng khỏi không gian riêng tư.


- Tránh trồng những cây xanh quá to trong phòng ngủ.


- Hạn chế tối đa việc treo những tấm gương lớn trong phòng nếu bạn ngủ thường không được ngon giấc.


- Những vật dụng sắc nhọn bằng kim loại như dao, rìu, kiếm, súng, kéo… cũng đừng để trong phòng ngủ.

- Giường ngủ nên có đầu giường và kê dựa vào tường. Nếu giường nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào, hãy treo một vật bằng pha lê ở khoảng trống giữa giường và lối đi ấy.

Theo VTV

thichmactien
06-05-2007, 07:06 PM
Vị trí của giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn tác động đến nhiều vấn đề khác. Chọn vị trí kê giường với mục đích để các luồng khí (năng lượng) đến được đúng chỗ và chủ nhân có phong thuỷ tốt nhất là vấn đề cần quan tâm của nhiều người. Dưới đây là những vị trí theo thứ tự từ tốt nhất đến tệ nhất khi kê giường.


http://www.vietlyso.com/forums/uploaded/1189_1178449525.jpg

Ảnh: Hennenfurniture- Giường có đầu giường kê dựa vào mảng tường không có bất cứ một loại cửa nào. Giường nên đặt ở vị trí để khi ở trên giường, bạn có thể nhìn thấy người khác bước vào phòng. Tuy nhiên, giường không nên nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào.


- Giường có đầu giường, kê cạnh tường trên có 1 cửa sổ nhưng không ở ngay phía đầu giường.


- Giường có đầu giường, kê dọc tường và gần một cái cửa.


- Giường có đầu giường, có một cửa sổ ngay phía trên đầu giường.


- Giường không có đầu giường và kê dựa vào cửa sổ.

- Giường không có đầu giường, kê dựa vào cửa sổ, chân giường đối diện hoặc nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào của phòng ngủ.

Theo VTV

Thiên Sứ
07-05-2007, 04:02 PM
TMT đưa bài này vào hành lang chú sẽ phân tích .
Thiên Sứ

thichmactien
13-05-2007, 01:47 PM
Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây:


Điều cấm kỵ 1: Đầu giường không kê sát vào đâu cả: con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải.

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa" được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

Cách hóa giải: Kê lại để đầu giường áp vào tường hoặc tủ quần áo.

Điều cấm kỵ 2: Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế.

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Cách hóa giải: Chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang.
Điều cấm kỵ 3: Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật.

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "Hỏa", "Hỏa" thêm "Hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Cách hóa giải: Nên cố gắng kê giường ra xa bếp.

Điều cấm kỵ 4: Đầu giường hướng thẳng ra toa lét: Bệnh thần kinh

Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

Điều cấm kỵ 5: Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm.

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "Hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

Cách hóa giải: Gương trong phòng tốt nhất đặt ở nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.

Điều cấm kỵ 6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại "Hung khí xung" dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

Điều cấm kỵ 7: Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy.

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.

Cách hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn.

S.T

thichmactien
13-05-2007, 01:49 PM
Phòng ngủ là nơi để lấy lại sức khỏe bình thường sau một ngày làm việc vất vả, nó còn tượng trưng cho đời sống hạnh phúc của một gia đình. Người Trung Hoa rất coi trọng cách bài trí đúng cách căn phòng này. Theo họ, có rất nhiều điều phải tránh.

1. Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp, garage hoặc toilet.

2. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.

3. Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ ao sông ngòi trong phòng ngủ. Vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

4. Tránh đặt giường ngủ ngay dưới rầm hoặc xà nhà, vì sẽ tạo ra cảm giác bất an cho người ngủ trong phòng. Trong những căn nhà hẹp, không có cách xếp đặt nào khác, nên làm một trần giả hoặc đặt những vật trang trí che kín rầm nhà.

5. Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

6. Không để một chiếc gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

7. Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.

8. Trong phòng ngủ không nên có cửa sổ trần.

9. Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.

10. Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.

11. Không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.

12. Tránh tạo hình cửa phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.

13. Giường ngủ nên dựa vào ít nhất là một bức tường của phòng ngủ. Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.

14. Phòng ngủ không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.

15. Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ có mang.

17. Nếu muốn có chỗ ngủ rộng rãi không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

thichmactien
13-05-2007, 01:50 PM
Vị trí của giường ngủ sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe mọi người. Chính vì vậy, chọn được một nơi phù hợp sao cho mọi luồng khí lưu thông và phù hợp với những quy tắc về phong thủy là điều rất quan trọng.

Những giải pháp dưới đây được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về sự hợp lý.

1. Ván đầu giường tốt nhất nên dựa vào bức tường không có cửa sổ hoặc cửa ra vào. Và nếu có thể, cửa ra vào nên nằm ở hướng trước mặt người nằm sao cho có thể nhìn thấy người bước vào. Thế nhưng, nếu cửa ra vào nằm trên một đường thẳng với giường ngủ lại không tốt. Ngoài ra, nếu bạn bước vào phòng và muốn đi đến một góc nào đó trong phòng lại phải đi qua giường, sẽ không hợp lý. Nói cách khác, nên đặt giường ở vị trí cuối cùng trong căn phòng, tính từ cửa ra vào.

2. Ván đầu giường của bạn được đặt dọc theo bức tường có cửa sổ, nhưng cửa sổ không ở ngay trên đầu giường.

3. Giường của bạn có ván đầu giường, đặt dọc theo một bức tường và gần cửa ra vào.

4. Giường có ván đầu giường nhưng được đặt ngay dưới cửa sổ.

5. Giường không có ván đầu giường, và phần đầu của người nằm dựa vào cửa sổ.

6. Giường không có ván đầu giường, phần đầu của người nằm dựa vào cửa sổ và phía chân hướng thẳng (nằm trên một đường thẳng) với cửa ra vào phòng.

leongbui
12-06-2007, 11:53 AM
Thichmactien thân mến, cho leongbui trình bày vấn đề mà nhà mình đang gặp phải và nhờ bạn luận giúp có phải do phong thủy hay gì gì đấy ko nhé. Phòng ngủ của mình hầu như không phạm điều gì nghiêm trọng với những điều Thichmactien nói trừ có một cửa ra ban công thì bị mặt trời chiếu thẳng vào phòng. Có điều là hầu như ngày nào leongbui cũng nằm mơ ác mộng mà thường là ma quỷ tròng ghẹo. Mặc dù ko phải là nhát gan nhưng liên tục cũng mệt mỏi. Khoảng nửa tháng nay mình dùng roi dâu (hơi cổ điển tẹo) thì đỡ hẳn nhưng vẫn ác mộng lắm. Thichmactien xem cho liệu có phải là có vấn đề gì ko? Nếu cần thêm thông tin gì thì leongbui sẽ cung cấp liền. Cần thiết thì mình cũng có thể gửi cả ảnh nữa.
Cảm ơn thichmactien.

leongbui
12-06-2007, 12:00 PM
Thichmactien thân mến, cho leongbui trình bày vấn đề mà nhà mình đang gặp phải và nhờ bạn luận giúp có phải do phong thủy hay gì gì đấy ko nhé. Phòng ngủ của mình hầu như không phạm điều gì nghiêm trọng với những điều Thichmactien nói trừ có một cửa ra ban công thì bị mặt trời chiếu thẳng vào phòng. Có điều là hầu như ngày nào leongbui cũng nằm mơ ác mộng mà thường là ma quỷ tròng ghẹo. Mặc dù ko phải là nhát gan nhưng liên tục cũng mệt mỏi. Khoảng nửa tháng nay mình dùng roi dâu (hơi cổ điển tẹo) thì đỡ hẳn nhưng vẫn ác mộng lắm. Thichmactien xem cho liệu có phải là có vấn đề gì ko? Nếu cần thêm thông tin gì thì leongbui sẽ cung cấp liền. Cần thiết thì mình cũng có thể gửi cả ảnh nữa.
Cảm ơn thichmactien.
Bác admin ơi, hình như e post bài ko đúng mục. Phiền bác chuyển giúp sang phần phù hợp. Lần sau e sẽ chú ý hơn.
Cảm ơn bác admin.