PDA

View Full Version : Chiều thuận và nghịch của lá số và cách khởi đại vận


long nguyen quang
01-03-2006, 03:42 PM
Các bạn sẽ nghĩ sao khi chiều đi của đại vận không phải là nghịch cho âm nam dương nữ và thuận cho dương nam âm nữ?
Các bạn sẽ nghĩ sao khi cách khởi đại vận thực sự không phải là theo Bắc phái hoặc nam phái?... Mà thực sự là theo một cách khác chính xác hơn?
Các bạn sẽ nghĩ sao khi số tuổi khởi đại vận không phải dựa vào số của cục?
Xin mời các bạn tham gia topic của tôi !

Chính Ấn
01-03-2006, 05:49 PM
Các bạn sẽ nghĩ sao khi cách khởi đại vận thực sự không phải là theo Bắc phái hoặc nam phái?... Mà thực sự là theo một cách khác chính xác hơn?
Các bạn sẽ nghĩ sao khi số tuổi khởi đại vận không phải dựa vào số của cục?
Xin mời các bạn tham gia topic của tôi !

Điều thứ 2 thì tôi chưa biết, nhưng điều thứ nhất thì đang được một số người áp dụng. Anh nêu ra vấn đề này, chắc anh có những lý luận liên quan. Anh có thể nêu ra để mọi người cùng tham khảo, trao đổi. --nn--

long nguyen quang
02-03-2006, 11:30 AM
Tôi xin đi vào chủ đề chiều của đại vận trước :
Thật ra đây là một vấn đề rất lớn trong khoa tử vi, tính chất đúng sai của nó nếu có sẽ gây ảnh hưởng rất lớn ( Tôi đưa ra ý kiến này sau khi uốn lưỡi đến 7 lần 7 là 49 lần đấy !)Do đó tôi đề nghị chúng ta tham gia topic này với tinh thần trao đổi học hỏi là chính, việc đúng sai chính là thêm một lần test những kiến thức đã học , phải không các bạn? )
Chúng ta có một môn học nghiên cứu về số mạng không kém uy tín nếu không muốn nói là có giai đoạn đã lấn tử vi đó là môn tử bình ( hay còn gọi là tứ trụ ). Trong môn tử bình lấy nhật can làm nhật nguyên, là trung tâm ngũ hành để suy xét sự cân bằng về ngũ hành, từ đó luận họa phúc. Cách khởi đại vận này cũng theo kiểu âm nam dương nữ, dương nam âm nữ. Vì sao vậy? Đó chính vì cách xem số này lấy thiên can làm gốc, nên tính thuận nghịch của âm dương can là trọng , tính chất nam thuận nữ nghịch cũng quan trọng không kém, tổ hợp của 2 nguyên lý này dẫn đến quan điểm dương nam, âm nam và dương nữ, âm nữ.
Theo đúng lý tự nhiên thì nam khởi thuận nữ khởi nghịch ( bạn nào nghiên cứu huyền không phi tinh, khi tính phi cung cho nam nữ thì cũng tuân theo nguyên tắc này ). Tuy nhiên thêm một tổ hợp dương can và âm can thì : dương gặp dương là thuận lý, dương gặp âm là nghịch lý do đó vận khí đi nghịch, tương tự với âm gặp âm là thuận lý và âm gặp dương là nghịch lý nên vận khí đi nghịch.
Tuy nhiên với tử vi thì khác, cục chính là nạp âm của tháng mệnh đóng. Bản thân cục không có tính âm dương, do đó cục khởi thuận. Như vậy vấn đề chiều đi của đại vận chỉ phụ thuộc vào nguyên lý tự nhiên nam thuận và nữ nghịch.
Trên đây là điểm khác biệt cơ bản của tử vi và tử bình. Tôi nghĩ rằng không phải cái gì được truyền lại từ xa xưa đều có tính đúng tuyệt đối, nếu vậy thì sự vật bất biến sao? Có lẽ là sự ngộ nhận từ xa xưa chăng? Nếu vấn đề tôi nêu ra là đúng thì những lá số của âm nam và âm nữ đã an đại vận sai !
Nay tôi mạo muội nêu ra vấn đề này, trong lòng cảm thấy thất kính với Tổ sư HY DI của chúng ta, cũng như trái ý nhiều bạn trong diễn đàn, nếu tôi có gì sai sót xin các bạn và các cao nhân chỉ điểm !

Hoa Loc
03-03-2006, 09:04 AM
Chiều của đại vận chẳng có gì sai hết, âm nam dương nữ đi nghịch, dương nam âm nữ đi thuận, còn khởi đại vận tôi thấy khởi từ cung mệnh, bắt đầu từ số cục luận đoán rất chính xác.

long nguyen quang
03-03-2006, 02:01 PM
Chào bạn Hóa lộc !
Bạn có những kinh nghiệm của bạn, nếu bạn cho là đúng thì bạn cứ đi theo con đường của bạn, tôi thích những con người như thế !
Bạn có thể giải thích trường hợp này không? Đó là tại sao tiểu vận thì lại khởi vận nam thuận nữ nghịch? Đại vận thì sao lại khác tiểu vận cho trường hợp âm nam và âm nữ vậy?
Tuy nhiên tôi muốn trao đổi với bạn ở những điểm này : Tôi cũng đã từng khởi đại vận như sách dạy thấy đa số cũng đúng, mà khởi đại vận như tôi trình bày cũng đúng nốt, nếu chấm trên qui mô lớn và gặp những lá số khó thì ta mới thấy rõ điều này. Thế thì vấn đề ở đây có một sự ngộ nhận trong cách giải đoán, trong tử vi thì sao nào sáng thì cũng thành công ,phát đạt. Sao nào hảm chả sinh họa, bệnh tật, thói hư tật xấu. Nhất là khi đại vận lại có tính tổng quát, đa số những sự việc cụ thể chỉ được kiểm tra ở tiểu vận mà thôi. --nn--

TrờiThươngKẻÁc
03-03-2006, 06:18 PM
Chào bác LNQ !
TTKA có 1 đoạn khẩu quyết như vầy " Đại vận âm dương, thể xác âm dương, hồn khí âm dương ". Khi nắm bắt được khẩu quyết này rùi, bác sẽ hết thắc mắc ngay thôi hè.
Kính bác mau mau xuất chiêu " Càn khôn nã di đại pháp " để TTKA được học hỏi đôi phần!

donau
04-03-2006, 05:24 AM
Gửi bạn Nguyễn Quang Long,

So sánh tử vi với tử bình thì cũng ko phải hẳn là dở, nhưng đem tử bình để lý luận cho tử vi thành ra cái dở.

Sự chính xác của tử vi khá rõ ràng, cách an sao cũng tương đối rõ ràng.

Nhưng nếu như bạn thay đổi từ gốc của nó mà còn nếu như thấy theo chiều nào cũng giống nhau vậy thì cần gì tử vi nữa? Nó so với mấy trò bịp bợp, tung đồng xu liệu có khác nhau ko? (cũng 50-50 mà)

Tôi ko khẳng định ngay học thuật bạn sai hay đúng, nhưng bạn cứ thử cân nhắc xem mệnh đề trên đã đúng chưa. Nếu như nó sai thì rõ ràng là ta học chưa kĩ càng để hiểu cái gốc của tử vi và sự luận đoán của ta, về mặt nào đó là đáng nghi ngờ.

Còn sự thành bại của con người chưa chắc có thể tính trong tiểu vận, cũng chưa chắc tính trong đại vận. Có thể trong một năm, một vịêc nhìn có vẻ xấu nhưng hoá ra nó lại là sự định hướng cho một quá trình đúng của năm sau. Vậy đâu có thể gọi nó là xấu được.

Mà ngoài ra căn cứ vào đâu mà bạn cho rằng, cục chính là nạp âm của tháng?

Vài dòng chia sẻ.

dhsdongthanh
04-03-2006, 01:28 PM
chao long nguyen quang
cục chính là nạp âm của tháng mệnh đóng.
ong ban viet cau nay hay quạ. RAN LEN 1 CHUT NUA.
khi toi doc thay cau nay, toi dang ky vao CHAN THUYỂN. org
dhsdongthanh
sach hoa van, phap van,anh van doc da chan mat roi!!!!

dhsdongthanh
04-03-2006, 01:48 PM
Mà ngoài ra căn cứ vào đâu mà bạn cho rằng, cục chính là nạp âm của tháng?
y kien cua dhsdongthanh: co le LONG NGUYEN QUANG dung NGUYEN TAC NGU DAN.
DHSDONGTHANH

dhsdongthanh
04-03-2006, 11:40 PM
DAT VAN DE VE : nen tang can ban va cau truc cua tu vi :

hien thoi co the tam phan loai Tu vi thanh 3 GIOI :

A. Gioi TU VI ME TIN : Da so thuoc thanh phan vong ban, dung von lieng( cu nhan, trang nguyen !!!) Han hoc, HOA VAN, de dich sach tau, MÒ sach tau, chay theo kien thuc trung hoa luc dia, hong kong, dai loan... dem cai hoc theo, hoc lai ve LAM KHO DAU OC CON CHAU VIET NAM ( hinh thuc LE CHIEU THONG HIEN DAI)

Dinh nghia tu vi me tin:

1. khong biet gi het cung tin, biet chut chut thi tin duoc roi.

2. neu da lan lon trong gioi tu vi tu 30 nam tro len , ma van khong the tra loi duoc tat ca cau hoi TAI SAO? ve nen tang va cau truc co ban cua TU VI.

vi du : tai sao co SAO (thien phu, tu vi, V...VV). tai sao dung thang va gio sinh de dinh vi cung menh va cung than ? tai sao tinh gio di thuan ? tai sao tinh gio di nghich ? dung hoi an cac SAO 4 HÓA the nao moi dung, phai hoi Tai sao lai co cac SAO TU HOA ? tai sao lai dung thien can tuoi de dinh sao tu hoa ? (co nhu the , kha di hieu duoc nguyen ly an sao 4 hóa, thi biet 4 HÓA DAI LOAN chi la trò tre con!)

3. neu da tra loi duoc tat ca cau hoi Tai sao ?, ma van chua thay duoc LUAT TROI UNG HIEN TRONG TU VI.

B. Gioi TU VI CO DIEN VIET NAM: da so la do cong lao gin giu va bao ton DI SAN TU DI CO DIEN VIET NAM, cua cac bac hien nhan tien boi viet nam da de lai cho con chau viet nam ( xa xua nhu le quy don, tran hung dao, hien dai nhu do van luu, vo van em, thien luong, nguyen phat loc, nguyen manh bao.....xin loi neu co thieu xot,vi khong the ke het).

dinh nghia TU VI CO DIEN VIET NAM : luu truyen chan thuc cac kien thuc Tu vi Viet Nam, khong xoa bo cai cu, khong suy dien tán phét , ghi chu ro rang nhung kinh nghiem thay duoc.

Tuy van chua pha duoc man vo minh cua Tu vi me tin, nhung cac bac tien boi tren van quyet tam trung thanh va gin giu di san Tu vi cua to tien Viet nam de lai.

dhsdongthanh kinh can cui dau bai phuc , bai bai phuc.

C. Gioi DAO LY TU VI VIET NAM : chua sang to

dinh nghia DAO LY TU VI VIET NAM :

dao: la chi dao

ly : la nguyen ly vu tru, la luat troi, thuoc nghia VAN VAT QUY NHAT LY, khong phai la nhung suy ly rieng biet rut tu vai kinh nghiem hay vai nhan xet, khong phai la CHÂN LÝ VÙNG. LÝ LÀ CHÂN LÝ: dung cho muon doi va khap moi noi.

dung luat troi ( dao ly)soi sang tu vi co dien viet nam, pha tan man vo minh cua tu vi me tin.

dhsdongthanh chi biet co 1 nguoi viet nam( va cho den nay, khong co ai khac tren toan the gioi) la THAY DICH LY SI XUAN PHONG, hoi truong Hoi dich ly viet nam (tu nam 1965-1975), la biet duoc luat troi.

dhs dongthanh, hi vong, mong cho, ngay nao do DAO LY TU VI VIET NAM SE SANG TO

dhsdongthanh xin duoc loi chi giao cua quy vi hien huu, dai ca tien boi.

dhsdongthanh xin moi con chau viet nam vui long gop y.

cho toi khi CHAN THUYEN con mo cua cho dhsdongthanh vao, dhsdongthanh se con san sang giai dap tat ca cau hoi TAI SAO ? ve nen tang va cau truc cua TU VI , o muc do can ban.thu sau dhsdongthanh se gop y vao van de thuan nghich.

////////////// chuyển mã giúp

ĐặT VấN Đề Về : nền tảng căn bản và cấu trúc của tử vi :

hiện thời có thể tạm phân loại Tử vi thành 3 GIỏI :

à. Giỏi Tử VI MÊ TíN : Đa số thuộc thành phần vòng bạn, dùng vốn liệng( cử nhân, trắng nguyên !!!) Hắn học, HOA VĂN, để dịch sách tàu, Mẹ sách tàu, chạy theo kiến thức trung hoa lục địa, hồng kông, đài loan... đêm cái học theo, học lại về LàM KHổ ĐAU ốC CON CHáU VIệT NAM ( hình thức Lệ CHIềU THÔNG HIệN ĐạI)

Định nghĩa tử vi mê tín:

1. không biết gì hết cũng tin, biết chút chút thì tin được rồi.

2. nếu đã lăn lộn trong giới tử vi từ 30 năm trở lên , mà vẫn không thể trả lời được tất cả câu hỏi TạI SAO? về nền tảng và cấu trúc cơ bản của Tử VI.

ví dụ : tại sao có SAO (thiên phụ, tử vi, V...VV). tại sao dùng tháng và giờ sinh đẻ định vị cũng mệnh và cũng thân ? tại sao tính giờ đi thuận ? tại sao tính giờ đi nghịch ? dùng hội an các SAO 4 HểA thế nào mới dùng, phải hỏi Tại sao lại có các SAO Từ HOA ? tại sao lại dùng thiển cận tươi để đình sao từ hoa ? (có như thế , khả dĩ hiểu được nguyên lý ăn sao 4 hứa, thì biết 4 HểA ĐàI LOAN chỉ là trừ trẻ con!)

3. nếu đã trả lời được tất cả câu hỏi Tại sao ?, mà vẫn chưa thấy được LUậT TRờI ƯNG HIệN TRONG Tử VI.

B. Giỏi Tử VI Cổ ĐIểN VIệT NAM: đa số là do công lao gìn giữ và bảo tồn DI SảN Tự ĐI Cổ ĐIểN VIệT NAM, của các bác hiện nhân tiện bởi việt nam đã để lại cho con cháu việt nam ( xa xưa như lệ quý đón, tràn hùng đào, hiện đại như do vẫn lưu, vô vàn em, thiên lượng, nguyên phát lọc, nguyên mạnh bảo.....xin lỗi nếu có thiếu xót,vì không thể kẻ hết).

định nghĩa Tử VI Cổ ĐIểN VIệT NAM : lưu truyền chân thực các kiến thức Tử vi Việt Nam, không xóa bỏ cái cứ, không suy diễn tôn phốt , ghi chú rõ ràng những kinh nghiệm thấy được.

Tuy vẫn chưa phá được mặn vợ mình của Tử vi mê tín, nhưng các bậc tiền bối trên vẫn quyết tâm trung thành và gìn giữ di sản Tử vi của tổ tiên Việt nam để lại.

dhsdongthanh kính cẩn cúi đầu bái phục , bài bái phục.

C. Giỏi ĐạO Lý Tử VI VIệT NAM : chưa sáng tỏ

định nghĩa ĐạO Lý Tử VI VIệT NAM :

đào: là chỉ đạo

ly : là nguyên lý vũ trụ, là luật trời, thuộc nghĩa VạN VậT QUý NHấT LY, không phải là những suy ly riêng biệt rút từ vài kinh nghiệm hay vài nhận xét, không phải là CHÂN Lí VÙNG. Lí LÀ CHÂN Lí: dùng cho muôn đời và khắp mọi nói.

dùng luật trời ( đạo lý)soi sáng tử vi cổ điển việt nam, phá tan mặn vợ mình của tử vi mê tín.

dhsdongthanh chỉ biết có 1 người việt nam( và cho đến nay, không có ai khác trên toàn thế giới) là THấY ĐíCH LY Sĩ XUÂN PHòNG, hội trường Hỏi đích ly việt nam (từ năm 1965-1975), là biết được luật trời.

dhs dongthanh, hi vọng, mong chờ, ngày nào do ĐạO Lý Tử VI VIệT NAM Sẽ SáNG Tỏ

dhsdongthanh xin được lời chỉ giao của quý vị hiện hữu, đại ca tiền bối.

dhsdongthanh xin mời con cháu việt nam vui lòng góp ý.

cho tới khi CHÂN THUYềN con mở cửa cho dhsdongthanh vào, dhsdongthanh sẽ còn sẵn sàng giải đáp tất cả câu hỏi TạI SAO ? về nền tảng và cấu trúc của Tử VI , ở mức độ căn bản.thứ sáu dhsdongthanh sẽ góp ý vào vấn đề thuận nghịch

/////

dungkq
04-03-2006, 11:54 PM
bài viết của anh thì hay nhưng không có dấu nghe chừng khó hiểu quá, hay thành ra không hay, mong anh viết có dấu thì sẽ giúp mọi người mở rộng kiến thức hơn.

dungkq
05-03-2006, 12:05 AM
Bạn dhsdongthanh có thể vui lòng trả lời tôi 1 câu hỏi mang tính cơ bản của các môn lý học Đông Phương không? - " Tại sao Tửvi lại sử dụng 4 dữ kiện năm - tháng - ngày - giờ sinh mà không dùng ít hơn hoặc nhiều hơn?", và căn bản là "bạn đã biết cách tính tiểu vận trong tửvi chưa vậy?"

dung luat troi ( dao ly)soi sang tu vi co dien viet nam, pha tan man vo minh cua tu vi me tin.

dhsdongthanh chi biet co 1 nguoi viet nam( va cho den nay, khong co ai khac tren toan the gioi) la THAY DICH LY SI XUAN PHONG, hoi truong Hoi dich ly viet nam (tu nam 1965-1975), la biet duoc luat troi.


hí...hí.....cái luật trời này do ai đẻ ra vậy bạn, hình như nó cũng giống như đạo của dong Phúc tông chăng? -hihi- Tôi còn biết có một người đẻ ra Nhân luật đã làm sáng tỏ rất nhiều vấn đề trong Tửvi mà bạn cũng chưa hề biết - "Tửvi là nhân sinh quan" chắc bạn chưa bao giờ được nghe câu này?

dhsdongthanh
05-03-2006, 06:50 AM
Tôi xin đi vào chủ đề chiều của đại vận trước :
Thật ra đây là một vấn đề rất lớn trong khoa tử vi, tính chất đúng sai của nó nếu có sẽ gây ảnh hưởng rất lớn ( Tôi đưa ra ý kiến này sau khi uốn lưỡi đến 7 lần 7 là 49 lần đấy !)Do đó tôi đề nghị chúng ta tham gia topic này với tinh thần trao đổi học hỏi là chính, việc đúng sai chính là thêm một lần test những kiến thức đã học , phải không các bạn? )
Chúng ta có một môn học nghiên cứu về số mạng không kém uy tín nếu không muốn nói là có giai đoạn đã lấn tử vi đó là môn tử bình ( hay còn gọi là tứ trụ ). Trong môn tử bình lấy nhật can làm nhật nguyên, là trung tâm ngũ hành để suy xét sự cân bằng về ngũ hành, từ đó luận họa phúc. Cách khởi đại vận này cũng theo kiểu âm nam dương nữ, dương nam âm nữ. Vì sao vậy? Đó chính vì cách xem số này lấy thiên can làm gốc, nên tính thuận nghịch của âm dương can là trọng , tính chất nam thuận nữ nghịch cũng quan trọng không kém, tổ hợp của 2 nguyên lý này dẫn đến quan điểm dương nam, âm nam và dương nữ, âm nữ.
Theo đúng lý tự nhiên thì nam khởi thuận nữ khởi nghịch ( bạn nào nghiên cứu huyền không phi tinh, khi tính phi cung cho nam nữ thì cũng tuân theo nguyên tắc này ). Tuy nhiên thêm một tổ hợp dương can và âm can thì : dương gặp dương là thuận lý, dương gặp âm là nghịch lý do đó vận khí đi nghịch, tương tự với âm gặp âm là thuận lý và âm gặp dương là nghịch lý nên vận khí đi nghịch.
Tuy nhiên với tử vi thì khác, cục chính là nạp âm của tháng mệnh đóng. Bản thân cục không có tính âm dương, do đó cục khởi thuận. Như vậy vấn đề chiều đi của đại vận chỉ phụ thuộc vào nguyên lý tự nhiên nam thuận và nữ nghịch.
Trên đây là điểm khác biệt cơ bản của tử vi và tử bình. Tôi nghĩ rằng không phải cái gì được truyền lại từ xa xưa đều có tính đúng tuyệt đối, nếu vậy thì sự vật bất biến sao? Có lẽ là sự ngộ nhận từ xa xưa chăng? Nếu vấn đề tôi nêu ra là đúng thì những lá số của âm nam và âm nữ đã an đại vận sai !
Nay tôi mạo muội nêu ra vấn đề này, trong lòng cảm thấy thất kính với Tổ sư HY DI của chúng ta, cũng như trái ý nhiều bạn trong diễn đàn, nếu tôi có gì sai sót xin các bạn và các cao nhân chỉ điểm !

van de nay qua lon, khong phai chi uon luoi nhieu lan la du!!!
phai tung dem trang roi lai trang dem. khong phai chi la ngay dem tran trọc, ma phai la nhung nam thang trien mien, cung it nhat 10 nam trong tuyet lanh canada ma van khong dut doan suy tu, hoa chang co the giai quyet van dẹ
xin duoc co y kien sau, tai day chi luu y chu vi hien huu dieu nay:
neu chua co the thay the cai co xua bang CHAN LY VU TRU, THI KHONG NEN VOI VA KET LỤAN
dhsdongthanh

// Dịch bằng autopad.
vấn đề này quá lớn, không phải chi uốn lười nhiều lần là đủ!!!
phải từng đêm trăng rồi lại trắng đêm. không phải chi là ngày đêm tràn tr?c, mà phải là những năm tháng triền miên, cũng ít nhất 10 nằm trong tuyết lạnh canada mà vẫn không đứt đoạn suy tư, hoa chẳng có thế giải quyết vẫn được.
xin được có ý kiến sau, tại đây chỉ lưu ý chữ vì hiện hữu điều này:
nếu chưa có thế thay thế cãi cọ xưa bằng CHÂN Lý Vũ TRụ, THì KHÔNG NÊN VộI Vã KếT L?ĂN
dhsdongthanh
//hết phần dịch

dhsdongthanh
05-03-2006, 07:24 AM
xin chao dungkq
dhsdongthanh xin nhan khuyet diem ve cach viet chu khong dau, that tinh khong biet cach danh dau nhiẹu
sach Hoa van, sach phap van, sach anh van doc chan mat roi!!!
chi co sach viet van thi it dơc (khong dam doc, khong muon doc vi da so khong co gi de doc). do do that tinh toi khong biet co TU VI NHAN SINH QUAN gi dọ xin chiu dot ve phan nay. nay nghe ban gioi thieu , de toi tim , neu gap thi doc thu xem sạo. cam on dungkq da chi diẹm

///////// phần chuyển mã. Lưu ý vì hạn chế của chương trình, 1 số chữ không chính xác

xin chào dungkq
dhsdongthanh xin nhận khuyết điểm về cách viết chữ không dấu, thật tình không biết cách đánh dấu nhiều
sách Hoa văn, sách pháp vẫn, sách anh vẫn đọc chân mặt rồi!!!
chỉ có sách viết văn thì ít đọc (không đám đọc, không muốn đọc ví da số không có gì để đọc). do đó thật tình tôi không biết có Tử VI NHÂN SINH QUAN gì đó xin chịu đợt về phần này. này nghe bạn giới thiệu , để tôi tìm , nếu gặp thì đọc thư xem sao. cảm ơn dungkq đã chi điểm
//////////////

dhsdongthanh
05-03-2006, 07:26 AM
van de thuan nghich cua dai van va tieu han

VONG AM DUONG THUAN NGHICH CUA DAI VAN:

LY DO GI ma co su phan biet : nguoi DUONG NAM AM NU, va nguoi AM NAM DUONG NU?

Nguoi duong nam am nu:

· nguoi nam ma sinh o nam co cap can chi deu thuoc duong, nhu nam giap ti, duoc xep vao loai duong nam

· nguoi nu ma sinh o nam co cap can chi deu la am, vi nhu at suu, duoc xep vao loai am nunguoi am nam duong nu:

· nguoi nam ma sinh o nam co cap can chi deu thuoc am , nhu nam at suu, duoc xep vao loai am nam

· nguoi nu ma sinh o nam co cap can chi deu thuoc duong, nhu nam giap ti , duoc xep vao loai duong nu.

Su xep loai nhu tren chi nham muc dich de dinh vong dai van thuan nghich.

Vay tai sao lai co van de thuan nghich cua vong dai van?

Menh thuoc duong nam am nu thi vong dai van di thuan voi vong dia ban tu vi.

Menh thuoc am nam duong nu thi vong dai van di nghich voi vong dia ban tu vi.

Ly do: neu khong thau hieu duoc quy luat 60 hoa giap thi khong hieu duoc ly do co su thuan nghich cua vong dai van can cu theo tu menh.

Duong nam ung voi tuong KIEN

Am nu ung voi tuong KHON

Am nam ung voi tuong KHAM: hao duong la ban chat nguoi nam, can chi tuoi thuoc am la 2 hao am cua tuong KHAM: day la nhung nguoi nam sinh thanh trong anh huong cua moi truong Am Khon

Duong nu ung voi tuong LY: hao am la ban chat nguoi nu, can chi thuoc duong la 2 hao duong cua tuong LY: day la nhung nguoi nu sinh thanh trong anh huong cua moi truong Duong Kien.Vong dai van tu vi la su ung hien cua Luc Giap Luu Van trong quy luat 60 HOA GIAP.

Tu cung menh lam khoi diem sinh thanh, vong dai van la chuoi sinh hoa hinh thanh trai qua 4 giai doan : SINH- TRUONG- TIEU- AN .

Su sinh thanh cua nhung nguoi menh tuoi thuoc Kien va Khon thuan theo luat kien khon tieu truong, va cung thuan ung voi bo cuc sinh hoa tu nhien cua 12 cung dia ban. Do do vong dai van cua nhung menh tuoi thuoc Nam- Kien va Nu-Khon di thuan theo vong dia chi 12 cung dia ban tu vi.


Su sinh thanh cua nhung nguoi menh tuoi thuoc Kham va Ly thuan theo su sinh thanh cua Luc giap va Luc Dinh luu van. Do do, nhung nguoi menh tuoi co can chi trai nguoc voi ban chat , la ket qua cua su hoa the cua Kien theo tien trinh Luc giap hoa the va cua Khon theo tien trinh Luc Dinh hoa the.Luc giap – luc dinh van hanh do:

LG4

NgoLD6 LD5

LG5 Thin ty mui Than LG3

LD1 LD4

meo dau

LG6 Dan Tuat LG2

suu hoi

LD2 LD3Ti

LG1Nhu vay:

· su sinh thanh cua nhung nguoi menh tuoi thuoc Nu- LY : thuan ung voi su sinh hoa cua Luc dinh

· su sinh thanh cua nhung nguoi menh tuoi thuoc Nam- Kham : thuan ung voi su sinh hoa cua Luc giap

nhin bang do luc giap luc dinh van hanh o tren: su luu hanh cua luc giap va luc dinh trong luat kien khon tieu truong, hoan toan di nguoc voi vong van hanh 12 dia chi.

Nhu vay ung hop tren 12 cung dia ban tu vi thi vong dai van cua nhung menh tuoi Nam -Kham va Nu-Ly di nguoc chieu voi vong dia chi cua 12 cung dia ban.////////////phần chuyển mã
vấn đề thuận nghịch của dài vẫn và tiêu hắn

VòNG ÂM DƯƠNG THUậN NGHịCH CủA DàI VẫN:

Lý DO Gì mà có sự phân biệt : người ĐƯờNG NĂM ÂM Nữ, và người ÂM NĂM ĐƯờNG Nữ?

Người đường năm âm nữ:

à người năm mà sinh ở năm có cấp cần chỉ đều thuộc đường, như năm giáp tí, được xếp vào loại đường năm

à người nữ mà sinh ở năm có cấp cần chỉ đều là âm, vì như ất sửu, được xếp vào loại âm nữngười âm năm đường nữ:

à người năm mà sinh ở năm có cấp cần chỉ đều thuộc âm , như năm ất sửu, được xếp vào loại âm năm

à người nữ mà sinh ở năm có cấp cần chỉ đều thuộc đường, như năm giáp tí , được xếp vào loại đường nữ.

Sự xếp loại như trên chỉ nhằm mục đích để đình vòng dài vẫn thuận nghịch.

Vậy tại sao lại có vấn đề thuận nghịch của vòng dài vẫn?

Mệnh thuộc đường năm âm nữ thì vòng dài vẫn đi thuận với vòng địa bàn tử vi.

Mệnh thuộc âm năm đường nữ thì vòng dài vẫn đi nghịch với vòng địa bàn tử vi.

Lý do: nếu không thấu hiểu được quy luật 60 hoa giáp thì không hiểu được lý do có sự thuận nghịch của vòng dài vẫn căn cứ theo từ mệnh.

Đường năm ứng với tường KIếN

Âm nữ ứng với tường KHÔN

Âm năm ứng với tường KHáM: hào đường là bản chất người năm, cần chỉ tươi thuộc âm là 2 hào âm của tường KHáM: đây là những người năm sinh thành trong ảnh hưởng của mỗi trường Âm Khôn

Đường nữ ứng với tường LY: hào âm là bản chất người nữ, cần chỉ thuộc đường là 2 hào đường của tường LY: đây là những người nữ sinh thành trong ảnh hưởng của mỗi trường Đường Kiến.Vòng dài vẫn tử vi là sự ưng hiện của Lúc Giáp Lưu Vẫn trong quy luật 60 HOA GIáP.

Tử cung mệnh làm khởi điểm sinh thành, vòng dài vẫn là chuối sinh hoa hình thành trải qua 4 giai đoạn : SINH- TRƯờNG- TIÊU- ĂN .

Sự sinh thành của những người mệnh tươi thuộc Kiến và Khôn thuận theo luật kiến khôn tiêu trường, và cũng thuận ứng với bố cục sinh hoa tự nhiên của 12 cũng địa bàn. Do đó vòng dài vẫn của những mệnh tươi thuốc Nam- Kiến và Nữ-Khôn đi thuận theo vòng địa chỉ 12 cũng địa bàn tử vi.


Sự sinh thành của những người mệnh tươi thuộc Khám va Ly thuận theo sự sinh thành của Lúc giáp và Lúc Đình lưu vẫn. Do đó, những người mệnh tươi có cần chỉ trái ngược với bản chất , là kết quả của sự hoa thế của Kiến theo tiến trình Lúc giáp hoa thế và của Khôn theo tiến trình Lúc Đình hoa thế.Lúc giáp – lúc đình vận hành do:

LG4

NgóLD6 LD5

LG5 Thìn tỷ mùi Thân LG3

LD1 LD4

méo đâu

LG6 Dân Tuat LG2

sưu hỏi

LD2 LD3

LG1Như vậy:

à sự sinh thành của những người mệnh tươi thuộc Nữ- LY : thuận ứng với sự sinh hoa của Lúc đình

à sự sinh thành của những người mệnh tươi thuốc Nam- Khám : thuận ứng với sự sinh hoa của Lúc giáp

nhìn bằng do lúc giáp lúc đình vận hành ở trên: sự lưu hành của lúc giáp và lúc đình trong luật kiến khôn tiêu trường, hoàn toàn đi ngược với vòng vận hành 12 địa chỉ.

Như vậy ưng họp trên 12 cũng địa bàn tử vi thì vòng dài vẫn của những mệnh tươi Năm -Khám và Nữ-Ly dị ngược chiều với vòng địa chỉ của 12 cũng địa bàn.
/////hết phần chuyển mã

dhsdongthanh
05-03-2006, 07:50 AM
///////phần chuyển mã

B?n dhsdongthanh cứ th? vui lưng tr? l?i túi 1 cõu h?i mang tớnh có b?n c?à cốc mun ly h?c éụng Phường khung? -
1- " T?i sao T?vì l?i s? d?ng 4 d? kí?n năm - thông - ngày - gì? sinh mà khung dùng ớt hớn hở?c nhì?u hơn?",
2-và cần b?n là "b?n do bị?t cỏch tớnh tí?u v?n trong t?vì chưa v?ý?"
chào bạn dungkq
xin được hậu tiếp bạn ở câu hỏi 1, bằng 1 bài viết dhsdongthanh vừa mới ra được ( có lẽ hơn 5 năm rồi chưa có dịp đọc lại). xin bạn vui lòng phê phán chỉ điểm
TạI SAO PHảI ĐìNH CầN CHI CHO NĂM THáNG NGàY GIờ ?

Tiền thiên biến hóa luật diễn biến thành ngữ văn. Ngữ văn được ghi nhận theo dõi bằng 10 thiển cận.

Hậu thiên biến hóa luật diễn biến thành lúc hoa . lúc hoa được ghi nhận bằng 12 địa chỉ

Tất cả sự đồng tình biến hóa thể hiện ở năm tháng ngày giờ đều là luật âm dương tiêu trường ẩn hiện , tức biến hóa luật , do tiền thiên khi hoa phơi giao với hậu thiên khi hoa. Đó là lý do phải đình CầN CHI cho năm tháng ngày giờ.Đình cần chi cho tháng và giờNĂM: thiển cận đi ngữ văn . địa chỉ đi lúc hoaMàu quý: những năm này là bước hoa thành của ngữ văn, bất kể là ở vẫn nào.

Trong những năm màu quý khi đường tiền thiên đã bắt đầu chuyện hoa vào âm chất hậu thiên ,

Giáp kỳ: thời kỳ đường trường thỉnh ,

Cảnh ắt : thời kỳ âm nhược đường cường

Bình tấn: thời kỳ đường nhược âm cường

Đình nhằm : thời kỳ âm trường thỉnh,THáNG: một năm có ngữ văn và Lúc hoa . tháng lá đơn vì hoa thành của 5 vẫn trong năm , do đó đình cần cho tháng là để đình văn hóa mà tháng đang vận hành trong đó. Tuy rằng khi lúc hoa của mỗi tháng là 30 ngày , những do ảnh hưởng văn hóa của năm mà có tháng dài tháng ngàn, tháng nóng tháng lạnh.đình cần tháng theo tính ly của năm :

Màu quý: khi hoa hậu thiên khỏi đường khi giáp ở tháng dân

Giáp kỳ khi hoa hậu thiên khỏi hoa khi Bình "

Cảnh ắt :, khi hoa hậu thiên khỏi thơ khi Màu "

Bình tấn:, khi hoa hậu thiên khỏi kim khí Cảnh "

Đình nhằm : khi hoa hậu thiên khởi thủy khi Nhằm "NGàY:Ngày là hình ảnh thu gọn cửa biển hoa luật điện tiền trên quả địa cầu.

Cần chị của ngày được ghi nhận quá lịch số Âm . ngày lá đơn vì hoa thành của tháng. Mỗi tháng đều có 5 vẫn , nền văn hóa của tháng có ảnh hưởng đến vận hành của ngày

ý nghĩa các cận ngày cũng như ý nghĩa các cần năm và tháng . Những đường khi ổ đĩa cậu được quan niệm là khỏi tự hào đường thủy thuộc giờ tí . Do đó :Màu quý: thôi lúc đường tiệm tăng khởi động trong âm , thuộc tường khám

Giáp kỳ: thôi lúc đường trường đông , thuộc tường tôn -cần

ắt cảnh : thời kỳ âm nhược đường cường thuộc tường Ly

Bình tấn : thời kỳ âm hiện đường ăn thuộc trục sinh hoa thơ khi Màu

Đình nhằm: thời kỳ âm trường đường tiêu thuộc tường đoái -chânGIờ:Tự Ti đến tỷ: thuộc đường khi đông.

Từ ngó đến hỏi : thuộc âm khí đông .

Ngày :

Màu quý: khỏi nhằm tí . Giáp kỳ: khỏi giáp tí ắt cảnh : khỏi bình hoa.

Bình tấn : khỏi màu tí .Đình nhằm : khỏi cảnh tí

Tại sao?NGUYÊN Lý KHỏI SINH KHóA ĐồNG TìNH MệNH LY PHáT XUấT Từ CÂU HỏI:

ảnh hưởng của năm tháng và giờ trên một ngay như thế nào ?Luật tiêu trường ẩn hiện cửa biển hoa luật được thế hiện trọn vẹn ở đơn vị ngày.

1. Đường trường hiện âm tiêu ăn thể hiện ở 6 giờ đường. Tức 360 phút = 5x72 . như vậy có 5 vẫn đường

2. Âm trường hiện đường tiêu ăn thể hiện ở 6 giờ âm. Tức 360 phút= 5x 72 .như vậy có năm vẫn âm.

3. Như vậy mỗi ngày , luật tiêu trường sinh hoa đều thể hiện dư âm đường ngữ văn lúc hoa. Có thể trình bày vòng sinh hoa của ngay như sau:

Thơ là địa cầu được coi là trục sinh hoa

Tư tưởng vận hành quanh trục là các vẫn thuộc âm dương vẫn .

hoaMốc thơ kimthủynhư vậy luật tiêu trường ẩn hiện của một ngày đã tạo nên vòng sinh hoa của ngày.

Sự sinh hoa biến động của mỗi ngày đều khác nhau là do đặc tính thiển cận của mỗi ngày khác nhau. Ví dụ cận ngày là giáp , cần giáp sẽ hiện diện ở hành mốc và vòng sinh hoa sẽ thay đổi vì mốc đã giá cường . hành thơ trục không thay đổi , do đó cần của ngày được chọn làm trục sinh hoa , là chữ té cho sự văn hóa của ngày hôm đó.

Vòng sinh hoa tiêu trường của mỗi ngày con nhận ảnh hưởng của các vận hành tháng năm và giờ . các vận hành này sẽ đến các vẫn tương ứng để gia tăng tác động của mỗi vẫn.

CáC TRƯờNG HợP TĂNG GIảM CủA VòNG SINH HOA NGàY:1. Ví dụ : cần của năm giống cần tháng , chẳng hạn là bình . như vậy có thêm 2 cần bình đến hành hoa . như vậy trong ngày nay có nhiều giờ và nóng bức

2. Ví dụ : cần năm và tháng đều là nhằm . như vậy ngày nay chắc chắn là nhiều giờ và lạnh hoặc mua.

3. Các hành đều do thế tăng hay giảm bởi ảnh hưởng của năm tháng và giờ

4. Các chỉ cũng tham gia vào ảnh hưởng vận hành do thiên tính ngũ hành của các địa chỉ.

Lý tưởng đường giữa ngày và mới con người:1. Ngày là một hoa thành đô âm dương thiên địa khi giao hoa. Ngày có vòng sinh hòa trộn ven . cần của ngày là đặc trưng của vòng sinh hoa trong ngày đó

2. Con người khi sinh ra đôi cũng là một hoa thành đô âm dương phụ màu tạo nên . con người cũng có vòng sinh hòa trộn ven lúc sinh ra đôi.

3. Như vậy khi con người sinh ra đôi đã đi cũng một nhịp biến hóa biến đổi với ngay trong biến hóa luật.

4. Cần chị của năm tháng ngày giờ tạo nên vòng sinh hoa của ngày , được xem như là cục mệnh tạo nên vòng sinh hoa của con người sinh ra trong cũng thôi lúc.

5. Đặc tính của mỗi ngày được xác định bởi cận ngày . do đó cận ngày được chọn làm bạn mệnh của sự văn hóa của đời người . nói cách khác đặc trưng văn hóa của con người khi sinh ra đôi được xác định bằng cần của ngàyĐÂY Là NGUYÊN Lý PHáT SINH RA KHóA ĐồNG TìNH MệNH LY CủA VIệT NAM.về câu hỏi 2, bạn dungkq đã đánh trúng ngày nhược điểm của dhsdongthanh rồi!!!! đã hơn 10 năm nay dhsdongthanh chỉ giao cho software kingstar làm việc này, bây giờ thì quên cách tính tiêu vẫn tử vi rồi

thân
dhsdongthanh
sách hoa văn, sách pháp vẫn, sách anh vẫn đọc chân mặt rồi!!!!!

///nguyên văn

Bạn dhsdongthanh có thể vui lòng trả lời tôi 1 câu hỏi mang tính cơ bản của các môn lý học Đông Phương không? -
1- " Tại sao Tửvi lại sử dụng 4 dữ kiện năm - tháng - ngày - giờ sinh mà không dùng ít hơn hoặc nhiều hơn?",
2-và căn bản là "bạn đã biết cách tính tiểu vận trong tửvi chưa vậy?"
chao ban dungkq
xin duoc hau tiep ban o cau hoi 1, bang 1 bai viet dhsdongthanh vua moi ra duoc ( co le hon 5 nam roi chua co dip doc lai). xin ban vui long phe phan chi diem
TAI SAO PHAI DINH CAN CHI CHO NAM THANG NGAY GIO ?

Tien thien bien hoa luat dien bien thanh ngu van. Ngu van duoc ghi nhan theo doi bang 10 thien can.

Hau thien bien hoa luat dien bien thanh luc hoa . luc hoa duoc ghi nhan bang 12 dia chi

Tat ca su dong tinh bien hoa the hien o nam thang ngay gio deu la luat am duong tieu truong an hien , tuc bien hoa luat , do tien thien khi hoa phoi giao voi hau thien khi hoa. Do la ly do phai dinh CAN CHI cho nam thang ngay gio.Dinh can chi cho thang va gioNAM: thien can di ngu van . dia chi di luc hoaMau quy: nhung nam nay la buoc hoa thanh cua ngu van, bat ke la o van nao.

Trong nhung nam mau quy khi duong tien thien da bat dau chuyen hoa vao am chat hau thien ,

Giap ky: thoi ky duong truong thinh ,

Canh at : thoi ky am nhuoc duong cuong

Binh tan: thoi ky duong nhuoc am cuong

Dinh nham : thoi ky am truong thinh,THANG: mot nam co ngu van va Luc hoa . thang la don vi hoa thanh cua 5 van trong nam , do do dinh can cho thang la de dinh van hoa ma thang dang van hanh trong do. Tuy rang khi luc hoa cua moi thang la 30 ngay , nhung do anh huong van hoa cua nam ma co thang dai thang ngan, thang nong thang lanh.dinh can thang theo tinh ly cua nam :

Mau quy: khi hoa hau thien khoi duong khi giap o thang dan

Giap ky khi hoa hau thien khoi hoa khi Binh "

Canh at :, khi hoa hau thien khoi tho khi Mau "

Binh tan:, khi hoa hau thien khoi kim khi Canh "

Dinh nham : khi hoa hau thien khoi thuy khi Nham "NGAY:Ngay la hinh anh thu gon cua bien hoa luat dien tien tren qua dia cau.

Can chi cua ngay duoc ghi nhan qua lich so Am . ngay la don vi hoa thanh cua thang. Moi thang deu co 5 van , nen van hoa cua thang co anh huong den van hanh cua ngay

Y nghia cac can ngay cung nhu y nghia cac can nam va thang . Nhung duong khi o dia cau duoc quan niem la khoi tu hao duong thuy thuoc gio ti . Do do :Mau quy: thoi luc duong tiem tang khoi dong trong am , thuoc tuong kham

Giap ky: thoi luc duong truong dong , thuoc tuong ton -can

At canh : thoi ky am nhuoc duong cuong thuoc tuong Ly

Binh tan : thoi ky am hien duong an thuoc truc sinh hoa tho khi Mau

Dinh nham: thoi ky am truong duong tieu thuoc tuong doai -chanGIO:Tu Ti den ty: thuoc duong khi dong.

Tu ngo den hoi : thuoc am khi dong .

Ngay :

Mau quy: khoi nham ti . Giap ky: khoi giap ti At canh : khoi binh hoa.

Binh tan : khoi mau ti .Dinh nham : khoi canh ti

Tai sao?NGUYEN LY KHOI SINH KHOA DONG TINH MENH LY PHAT XUAT TU CAU HOI:

Anh huong cua nam thang va gio tren mot ngay nhu the nao ?Luat tieu truong an hien cua bien hoa luat duoc the hien tron ven o don vi ngay.

1. Duong truong hien am tieu an the hien o 6 gio duong. Tuc 360 phut = 5x72 . nhu vay co 5 van duong

2. Am truong hien duong tieu an the hien o 6 gio am. Tuc 360 phut= 5x 72 .nhu vay co nam van am.

3. Nhu vay moi ngay , luat tieu truong sinh hoa deu the hien du am duong ngu van luc hoa. Co the trinh bay vong sinh hoa cua ngay nhu sau:

Tho la dia cau duoc coi la truc sinh hoa

Tu tuong van hanh quanh truc la cac van thuoc am duong van .

hoaMoc tho kimthuynhu vay luat tieu truong an hien cua mot ngay da tao nen vong sinh hoa cua ngay.

Su sinh hoa bien dong cua moi ngay deu khac nhau la do dac tinh thien can cua moi ngay khac nhau. Vi du can ngay la giap , can giap se hien dien o hanh moc va vong sinh hoa se thay doi vi moc da gia cuong . hanh tho truc khong thay doi , do do can cua ngay duoc chon lam truc sinh hoa , la chu te cho su van hoa cua ngay hom do.

Vong sinh hoa tieu truong cua moi ngay con nhan anh huong cua cac van hanh thang nam va gio . cac van hanh nay se den cac van tuong ung de gia tang tac dong cua moi van.

CAC TRUONG HOP TANG GIAM CUA VONG SINH HOA NGAY:1. Vi du : can cua nam giong can thang , chang han la binh . nhu vay co them 2 can binh den hanh hoa . nhu vay trong ngay nay co nhieu gio va nong buc

2. Vi du : can nam va thang deu la nham . nhu vay ngay nay chac chan la nhieu gio va lanh hoac mua.

3. Cac hanh deu do the tang hay giam boi anh huong cua nam thang va gio

4. Cac chi cung tham gia vao anh huong van hanh do thien tinh ngu hanh cua cac dia chi.

Ly tuong duong giua ngay va moi con nguoi:1. Ngay la mot hoa thanh do am duong thien dia khi giao hoa. Ngay co vong sinh hoa tron ven . can cua ngay la dac trung cua vong sinh hoa trong ngay do

2. Con nguoi khi sinh ra doi cung la mot hoa thanh do am duong phu mau tao nen . con nguoi cung co vong sinh hoa tron ven luc sinh ra doi.

3. Nhu vay khi con nguoi sinh ra doi da di cung mot nhip bien hoa bien doi voi ngay trong bien hoa luat.

4. Can chi cua nam thang ngay gio tao nen vong sinh hoa cua ngay , duoc xem nhu la cuc menh tao nen vong sinh hoa cua con nguoi sinh ra trong cung thoi luc.

5. Dac tinh cua moi ngay duoc xac dinh boi can ngay . do do can ngay duoc chon lam ban menh cua su van hoa cua doi nguoi . noi cach khac dac trung van hoa cua con nguoi khi sinh ra doi duoc xac dinh bang can cua ngayDAY LA NGUYEN LY PHAT SINH RA KHOA DONG TINH MENH LY CUA VIET NAM.ve cau hoi 2, ban dungkq da danh trung ngay nhuoc diem cua dhsdongthanh roi!!!! da hon 10 nam nay dhsdongthanh chi giao cho software kingstar lam viec nay, bay gio thi quen cach tinh tieu van tu vi rọi

than
dhsdongthanh
sach hoa van, sach phap van, sach anh van doc chan mat roi!!!!!

dhsdongthanh
05-03-2006, 09:08 AM
Bạn dhsdongthanh có thể vui lòng trả lời tôi 1 câu hỏi mang tính cơ bản của các môn lý học Đông Phương không? - " Tại sao Tửvi lại sử dụng 4 dữ kiện năm - tháng - ngày - giờ sinh mà không dùng ít hơn hoặc nhiều hơn?", và căn bản là "bạn đã biết cách tính tiểu vận trong tửvi chưa vậy?"
hí...hí.....cái luật trời này do ai đẻ ra vậy bạn, hình như nó cũng giống như đạo của dong Phúc tông chăng? -hihi- Tôi còn biết có một người đẻ ra Nhân luật đã làm sáng tỏ rất nhiều vấn đề trong Tửvi mà bạn cũng chưa hề biết - "Tửvi là nhân sinh quan" chắc bạn chưa bao giờ được nghe câu này?

///phần chuyển mã
lại chào dungkq
tôi đã tắt computer, chợt nhớ ra chưa trả lời về cậu: hí.hí luật trời này do ai đề ra v?y
đồng Phục tổng gì đó, thật tôi không bị?t
tôi thấy 2 chữ luật trời hình như có thể bị ngộ nhận, và chắc chắn là dungkq chịu không nói r?i vậy tôi xin đừng chữ tường to, luật trời = luật kiến khôn tiêu trừ?ng
cái định nghĩa tôi dùng xài cho 2 chu ĐáO LY: luật trời chỉ đạo toàn vụ tr?, là ý muốn nói: phải hiểu về luật trời, về nguyên lý vũ trụ, rồi đêm áp dụng vào tất cả mỗi ngành, trong đó có ngành Từ v?. như vậy mới đang gọi là luật tr?i tới đây thì hi vọng dungkq đã hiểu: ai có thể đề ra được luật tr?i? con người chỉ có thể phát hiện ra luật trời mà thôi!!!
xin nhắc lại , để xứng danh là luật trời ( nguyên lý vũ trụ, luật kiến khôn tiêu trường) thì phải áp dụng được cho tất cả: khoa học vật lý, khoa học siêu hình.. y học , vô học, kinh tế, chính trị, địa lý phòng thủy...và chỉ 1 luật mà th?i không thể uốn eo sửa đổi theo từng phạm vi được : VạN VậT QUý NHấT LY. CũNG KHÔNG PHảI Là Sự áP DụNG CHUNG CHUNG: năm 1981, dhsdongthanh đã áp dụng LKKTT để viết 1 cuốn sách: QUY LUậT TạO LậP Có THể NGƯờI, căn cứ theo các dự kiến của khoa học ANATOMY & EMBRYOLOGY về có thể ngủ?i: đi từ giai đoạn phơi thái đến khi thành có thể trọn vẹn, từ sự phát triển của tờ báo chuyển thành các cơ quan, , liên tục không đứt đoạn, tất cả đều do 1 luật trời mà th?nh (nếu có cháu nào thích dễ dùng làm luận án Ph.D, đồng thanh sẽ tăng ngày)
ở trong tử vi cũng phải như vậy: từ căn bản 12 cũng địa bàn, đến cách định vị sao , cách đình cục, cách đình ngay trong c?c tất cả đều phải được soi sáng với luật tr?i không thể ở chổ này thì dùng nguyên tắc này để giải thích, đến chổ khác thì rắn tìm 1 nguyên tắc khác để giải thích tí?p, không thể như vậy được. có thực sự hiểu nguyên lý của dài vẫn, nguyên lý của tiêu vãAn rồi, thì sau đó mới đến việc bàn luận về dài vẫn hay tiêu v?n

thân
dshdongthanh
sách hoa văn, sách pháp vẫn, sách anh vẫn, đọc chân mặt rồi!!!

// phần nguyên văn.
lai chao dungkq
toi da tat computer, chot nho ra chua tra loi ve cau: hi.hi luat troi nay do ai de ra vạy
dong Phuc tong gi do, that toi khong biẹt
toi thay 2 chu luat troi hinh nhu co the bi ngo nhan, va chac chan la dungkq chiu khong noi rọi vay toi xin dung chu tuong to, luat troi = luat kien khon tieu truọng
cai dinh nghia toi dung xai cho 2 chu DAO LY: luat troi chi dao toan vu trụ, la y muon noi: phai hieu ve luat troi, ve nguyen ly vu tru, roi dem ap dung vao tat ca moi nganh, trong do co nganh Tu vị. nhu vay moi dang goi la luat trọi toi day thi hi vong dungkq da hieu: ai co the de ra duoc luat trỏi? con nguoi chi co the phat hien ra luat troi ma thoi!!!
xin nhac lai , de xung danh la luat troi ( nguyen ly vu tru, luat kien khon tieu truong) thi phai ap dung duoc cho tat ca: khoa hoc vat ly, khoa hoc sieu hinh.. y hoc , vo hoc, kinh te, chinh tri, dia ly phong thuy...va chi 1 luat ma thọi khong the uon eo sua doi theo tung pham vi duoc : VAN VAT QUY NHAT LY. CUNG KHONG PHAI LA SU AP DUNG CHUNG CHUNG: nam 1981, dhsdongthanh da ap dung LKKTT de viet 1 cuon sach: QUY LUAT TAO LAP CO THE NGUOI, can cu theo cac du kien cua khoa hoc ANATOMY & EMBRYOLOGY ve co the nguọi: di tu giai doan phoi thai den khi thanh co the tron ven, tu su phat trien cua té bao chuyen thanh cac co quan, , lien tuc khong dut doan, tat ca deu do 1 luat troi ma thạnh (neu co chau nao thich de dung lam luan an Ph.D, dong thanh se tang ngay)
o trong tu vi cung phai nhu vay: tu can ban 12 cung dia ban, den cach dinh vi sao , cach dinh cuc, cach dinh ngay trong cục tat ca deu phai duoc soi sang voi luat trọi khong the o cho nay thi dung nguyen tac nay de giai thich, den cho khac thi ran tim 1 nguyen tac khac de giai thich tiẹp, khong the nhu vay duoc. co thuc su hieu nguyen ly cua dai van, nguyen ly cua tieu van roi, thi sau do moi den viec ban luan ve dai van hay tieu vạn

than
dshdongthanh
sach hoa van, sach phap van, sach anh van, doc chan mat roi!!!!

dungkq
05-03-2006, 10:39 AM
Cảm ơn bạn dhsdongthanh đã trả lời giúp những câu hỏi của tôi, quả thật rất khâm phục kiến thức về âm dương ngũ hành của bạn. Về câu hỏi " Tại sao người ta chỉ sử dụng 4 dữ kiện ngày - tháng - năm - giờ sinh " ý kiến của tôi, đơn giản là khi sinh ra những môn lý học này, bao gồm cả Tửvi thì người ta mới chỉ phân biệt được trạng thái của âm - dương ngũ hành trong 4 đơn vị của thời gian là năm - tháng - ngày - giờ (2h thời gian đồng hồ), nếu có thể phân biệt rõ hơn trạng thái của âm dương ngũ hành trong khoảng thời gian ngắn hơn nữa thì có thể những thông số đầu vào của tửvi sẽ là 5 hoặc 6 cũng nên. Những gì bạn phân tích ở trên đã làm sáng tỏ điều tôi muốn hỏi, cảm ơn bạn.
Còn về Luật càn khôn tiêu trưởng như bạn nói thì tôi không hoàn toàn đồng ý. Đúng là bất cứ sự việc gì trong trời đất này đều phải theo quy luật âm - dương tiêu trưởng - nhưng - đó chỉ là 1 nguyên tắc chung có thể áp dụng với ở mức độ khái quát, nhưng không thể đem áp dụng vào tất cả các môn học ở mức độ cụ thể. Vì những cái gì chung chỉ đạt được độ khái quát, còn muốn đi sâu vào chi tiết thì cần phải có những quy tắc cụ thể mà đôi khi nó không còn mang dáng dấp của cái gốc gác ban đầu. Và ngôn từ chính xác bạn nên dùng là Quy luật tiêu trưởng của trời đất chứ không nên dùng Luật trời, hay Đạo trời vì trời đã là 1 cái gì đó mang tính chất mông lung khó hiểu, mang tính chất thần bí, thượng đế....nên dễ khiến người ta liên tưởng tửvi như là 1 môn thần bí chứ chẳng còn là khoa học, như vậy vô hình chung những gì bạn đã cố gắng trình bày để phá tàn sự vô minh trong cách hiểu về Tửvi đều không hiệu quả.
Cảm ơn bạn đã chia xẻ những kiến thức của mình nhưng bạn cố gắng trình bày rõ ràng bằng Tiếng Việt. Vì có thể bạn hiểu nhiều, có ý tưởng hay nhưng bạn cần phải biết cách trình bày và diễn đạt chính xác, nếu không thì rất dễ dàng bị hiểu nhầm đi ngược lại mong muốn tốt đẹp của bạn.
Có thể bạn đã chán đọc sách Hán Văn, sách Pháp Văn, sách Anh Văn nhưng sách Việt Văn thì chắc chắn là bạn chưa thể chán được.

Quốc Ấn
05-03-2006, 10:43 AM
Chào mừng bạn dhsdongthanh đã đến với diễn đàn Việt Lý Số, cảm ơn bạn đã có tâm chia xẻ kiến thức với mọi người trên diễn đàn. Nhưng đây là diễn đàn Tiếng Việt nên đề nghị bạn sử dụng Tiếng Việt có dấu. Chúng tôi rất tôn trọng những bài viết chứa đựng nhiều kiến thức của bạn, nhưng nếu bạn tiếp tục viết không dấu thì các Quản Trị Viên sẽ phải di chuyển hoặc xoá bài viết của bạn để tránh sự hiểu lầm.
Chân thành cảm ơn bạn!

Hoa_Mai
05-03-2006, 11:19 AM
dhsdongthanh xin nhan khuyet diem ve cach viet chu khong dau, that tinh khong biet cach danh dau nhiẹu

Bác dhsdongthanh kính mến !...
Bài viết của bác chứa nhiều tâm huyết quá , mà không có dấu thì thật đáng tiếc cho người đọc vì sẽ không hiểu được hết ý của bài viết !... Cho cháu hỏi bác đang dùng maccintosh hay PC thông thường? Nếu dùng maccintosh thì không thể đánh dấu được. Còn nếu PC thông thường thì vẫn đánh được bình thường... Chắc lâu rồi bác không dùng hay chưa bao giờ dùng nên không quen ....Bác cứ cố gắng đánh dấu tiếng Việt ,lúc đầu sai chính tả và chậm chút cũng không sao đâu ạ !...

MỌi ngưòi vẫn đang chờ đọc bài viết của bác !... MOng rằng bác sẽ đánh dấu được tiếng việt thành công.

Chúc bác mạnh khoẻ !

Nhất Chi Mai.

dhsdongthanh
05-03-2006, 11:32 AM
dhsdongthanh ch^an thành cám on su tiep doan nồng hậu cũa ban quân tri va cac ban hội viên
dhsdongthanh dành phai ngậm ngùi ra di, phai tôn trọng quy lệ cũa diễn dan, khi dhsdongthanh dánh tiếng Việt khá hon, se xin quay tro lai.
neu thay can thiết tránh moi sụ hiêu lầm, xin ban quan tri co thể tùy ý bôi xóa các bài cũa tôi viết
thân mến
dhsdongthanh

Hoa_Mai
05-03-2006, 11:43 AM
Ui...Cháu thấy bác đánh dấu được rồi đó !.. . Lần sau chắc bác sẽ thành công , không cần phải hoàn chỉnh ngay lập tức đâu bác à.Cứ cố vài lần là quen thôi. Thế này là OK rồi ! --nn--

Mọi người đang chờ bài viết của bác !..

Nhất Chi Mai.

dungkq
05-03-2006, 11:59 AM
dhsdongthanh ch^an thành cám on su tiep doan nồng hậu cũa ban quân tri va cac ban hội viên
dhsdongthanh dành phai ngậm ngùi ra di, phai tôn trọng quy lệ cũa diễn dan, khi dhsdongthanh dánh tiếng Việt khá hon, se xin quay tro lai.
neu thay can thiết tránh moi sụ hiêu lầm, xin ban quan tri co thể tùy ý bôi xóa các bài cũa tôi viết
thân mến
dhsdongthanh Việc này quả là thật đáng tiếc, nhưng quy lệ của diễn đàn thì đành phải tôn trọng thôi, vì quy định là dành cho nhiều người, tôn trọng quy định cũng chính là tôn trọng chính mình vậy. Rất cảm phục anh dhsdongthanh! Hy vọng anh sẽ sớm đánh tiếng Việt khá hơn để mọi người lại có cơ hội được ứng dụng những thành quả nghiên cứu của anh.
Quy định của diễn đàn là một chuyện nhưng tình cảm cá nhân lại là một chuyện khác, tuy không được viết bài có dấu công khai nhưng nếu anh dhsdongthanh không chê thì dungkq sẽ gửi tên nick yahoo vào hộp thư trên diễn đàn cho anh, chúng ta sẽ cùng trao đổi về học thuật và biết đâu tôi có thể giúp anh gõ tiếng Việt có dấu nhanh hơn. 5 phút nữa anh sẽ nhận được tin nhắn của tôi. Cảm ơn anh!

DanhKhongLai
05-03-2006, 05:18 PM
Máy Mac đánh tiếng Việt được chứ. Tôi đang dùng máy Mac đây.

long nguyen quang
06-03-2006, 11:28 AM
--bnh-- Chà, nhân vật dshdongthanh đến từ Canada, thuộc môn phái " Đạo lý tử vi việt nam " xuất hiện làm cho diễn đàn của chúng ta hấp dẫn ly kỳ quá phải không các bạn? xin được hỏi dshdongthanh một câu :
Lý luận của dshdongthanh nghe có vẽ có lý lắm, xin được trích lại:
"Duong nam ung voi tuong KIEN

Am nu ung voi tuong KHON

Am nam ung voi tuong KHAM: hao duong la ban chat nguoi nam, can chi tuoi thuoc am la 2 hao am cua tuong KHAM: day la nhung nguoi nam sinh thanh trong anh huong cua moi truong Am Khon

Duong nu ung voi tuong LY: hao am la ban chat nguoi nu, can chi thuoc duong la 2 hao duong cua tuong LY: day la nhung nguoi nu sinh thanh trong anh huong cua moi truong Duong Kien."

Vậy thì 4 quái còn lại: chấn , tốn , cấn, đoài đại diện cho loại người nào vậy? Tại sao bạn không nhắc tới 4 quái này? Hay là 4 quái này đại diện cho dương dương nam, âm âm nữ, âm âm nam, dương dương nữ? Tôi thấy lý thuyết của bạn chưa nhất quán chổ này !
Còn một điều nữa xin nhắc bạn là : Đọc sách chán rồi mà chưa biết đốt sách đi thì chưa ngộ đâu nhé !--nn--

long nguyen quang
06-03-2006, 02:47 PM
Xin hỏi dshdongthanh có phải là tác giả của cuốn " Tử vi Văn lang " không? Vì tôi thấy anh viết là : năm 1981 anh đã viết luận án giải thích về sự hình thành con người, và giọng văn của anh giống như tác giả cuốn sách tôi vừa nói , nên hỏi thăm mà?
Có lẽ là ta đã gặp cố nhân?--nn--

long nguyen quang
07-03-2006, 09:50 AM
Sau đây tôi xin nêu ra một trong những trường hợp nan giải để các bạn tham khảo. Đây là trường hợp đã đem lên mạng tuvilyso và được Tuvinghiemly đem về nhưng chẳng mổ xẻ được gì. Nhưng nếu các bạn áp dụng nguyên tắc khởi đại vận của tôi thì vấn đề sáng tỏ như ban ngày ! Trường hợp này được trích nguyên văn từ tuvinghiemly như sau:

Một lá số mà các cao thủ lắc đầu chào thua

Thiệt tình lúc này các nơi có nhiều thứ mới lại, rất ngoạn mục mà chỉ đem chép lại cũng đủ mỏi tay rồi, nói chi đến học hỏi và suy luận. Trong bài đăng tại tuvilyso.com thấy nhắc tới 2-3 đại danh như cụ Nguyễn Phát Lộc, cụ Thiên Lương đã biết thứ dữ rồi, riêng người thứ 3 Hổ Về Rừng thì chỉ là Hổ giấy thì sao có thể sánh được với 2 tiền bối cao danh trọng vọng được chứ. Hổ ơi là Hổ ! Đã sinh Hổ sao lại sinh Long hở. Hihi.

Nay đăng lại tại đây vì mục này có vẽ hấp dẫn vì một lá số Tử Vi có nhiều ngõ ngách, tùy theo cảm ứng mà người giải có thể phăng ra đầu giây mối nhợ !

Được sửa chữa bởi HaiDang ngày Thứ Bảy 4 30, 2005 5:30 pm, sửa lần
http://tuvinghiemly.com/themes/DeepBlue/forums/images/spacer.gifHaiDang
Xếp


Ngày tham gia: Nov 30, 2004
Bài gửi: 615

http://tuvinghiemly.com/themes/DeepBlue/forums/images/icon_minipost.gif (http://tuvinghiemly.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=214#214)gửi: Thứ Hai 2 21, 2005 1:03 pm Tiêu đề: [/url] Lá số này hầu như tất cả các cao thủ tử vi đều lắc đầu chào thua vì tính phức tạp của nó.

Đương số chào đời vào lúc 3 giờ 16 phút (tính giờ sửu) ngày 25/3 âm lịch năm Quý Sửu tại Tp. Đà Nẳng. Sinh hút.

Cha của đương số biết xem tử vi đã ghi chính xác thời điểm đương số vì cậu này là trong số con trai đầu lòng của ông, ngay sau đó ông lặn lội vào Sài Gòn tìm cụ Nguyễn Phát Lộc, hình như cũng có tìm cụ Thiên Lương nữa thì phải. Cụ Nguyễn Phát Lộc có nói một câu: anh này sau này xài tiền hoang lắm, còn các việc khác thì ông bố không nhớ.

Có một ông thầy tử vi cũng được nhờ xem thì nói một câu : anh này số đem chuông đi đánh xứ người. Hầu hết các thầy chỉ mô tả đúng (90%) hình dáng, sẹo... nhưng không nói đúng được tính tình, đặc biệt không ai mô tả được cuộc sống từ bé đến hiện nay.

Anh Hổ về rừng thì khăng khăng rằng bản tử vi này không đúng giờ.

Cao thủ nào đoán được người này (chỉ cần đoán giai đoạn từ bé đến hiện nay) về tính tình, cuộc sống, nghề nghiệp, học hành, tài sản, địa vị xã hội, gia đình nếu đoán đúng được thì hẳn là sư phụ về tử vi lý số.

Xin trừ vài người quen biết với TV đã xem qua lá số tử vi này và qua trao đổi đã biết được một số chi tiết. Tuy nhiên cũng xin mời luận tại sao đương số thiếu thời lại không vất vả, lại được hưởng tư cơ cha mẹ cho từ khá sớm...

Theo nhã ý của CindyNg, xin mời quí vị hội chẩn


http://tuvinghiemly.com/themes/DeepBlue/forums/images/spacer.gifHaiDang
Xếp


Ngày tham gia: Nov 30, 2004
Bài gửi: 615

http://tuvinghiemly.com/themes/DeepBlue/forums/images/icon_minipost.gif (http://tuvinghiemly.com/modules.php?name=Forums&file=posting&mode=quote&p=214)gửi: Thứ Hai 2 21, 2005 3:35 pm Tiêu đề: [url="http://tuvinghiemly.com/modules.php?name=Forums&file=posting&mode=quote&p=215"] Nhưng trong một topic khác, bạn Thien Viet viết:

" Có người em ruột: Phủ phùng Tuần không. (Thiên Phủ tại Mão lâm Tuần, tuổi âm nam)
Lúc 19 tuổi đã được cha mẹ mua cho một căn nhà riêng (lúc còn ngồi giảng đường Đại học)
Đến nay thì mua thêm được vài ngôi nữa
Và dự định năm tới xây nhà trên ngôi nhà cũ cha mẹ cho

Vậy thì: Phủ phùng không xứ tài suy, thủy chung nan bảo tư cơ lưu truyền tính sao đây? "

Vậy bạn Thien Viet là chị ruột của đương số."

vuivui
07-03-2006, 02:49 PM
To Longnguyenquang:
La số này Thienviet đưa ra và Tôi đã giải đoán trên trang TVLS rồi, sau đó đã được bạn TV xác nhận qua PM. Thiết tưởng việc đưa ra đây cũng nên trao đổi qua với ban TV một chút.
Thân ái.

long nguyen quang
07-03-2006, 03:49 PM
To vuivui :
Lá số này đã được đưa ra phân tích trên tuvilyso và tuvinghiemly. Tôi chỉ copy từ tuvinghiemly thôi, mục đích là để minh chứng cho cách khởi đại vận của tôi, chứ tôi chẳng có ý định bình giải lá số. Dù sao lá số cũng được đăng công khai trên tuvilyso rồi, ai cũng có thể xem được, tôi nghĩ vấn đề này có lợi cho đương số và gia đình của đương số. Vấn đề này chỉ có tính học thuật ngoài ra không có ý gì cả.
Tôi nghĩ bạn Thienviet nhắc nhở tôi thì sẽ hợp lý hơn là bạn! Nhưng dù sao vẫn cảm ơn lời nhắc nhở !

dungkq
07-03-2006, 06:43 PM
Nếu lá số đã được đưa bàn luận công khai thì việc bạnh long nguyen quang copy về đây để chứng minh cho học thuật của mình thì càng hay chứ sao đâu, quá đó biết đâu chúng ta sẽ hiểu thêm về một phương pháp mới trong Tửvi --nn--

long nguyen quang
09-03-2006, 03:59 PM
Chà, cái vụ khởi đại vận theo cách nam thuận nữ nghịch của tôi có vẽ làm cho một số bạn cảm thấy khó xử lắm phải không?
Nhưng thực tế vẫn là thực tế, cái nào đúng thì chúng ta phải theo thôi. Tôi cũng đã từng như các bạn, mặc dù biết rằng khởi đại vận như thế nhưng vẫn chấm lá số theo kiểu cũ nhưng khi bình giải thì cứ tính đại vận theo cách nam thuận nữ nghịch. Cái kiểu chấm số này đã từng một thời là bí quyết của tôi. Thời gian khoảng 5 năm gần đây, khi tôi chấm số cho bạn bè và những người thân, tôi trình bày lưu đại vận theo kiểu mới, có người đem lá số của tôi chấm cho một số người khác biết tử vi để xem, người ta phát hoảng lên tưởng rằng tôi chấm lộn ! Nhưng khi tôi bình giải lá số thì người ta phải công nhận là đúng , lúc đó tôi hỏi: "cách khởi đại vận của tôi như vậy là đúng hay sai " , đa số mọi người trả lời : " Đúng thì đúng, nhưng... ". Tôi biết cái "nhưng..." của người ta là vì cách khởi đại vận của tôi khác trong sách vở, khác cái mà từ ngày mới học tử vi người ta đã tin ngay, không một mảy may ngờ vực !
Thế đấy, một phương pháp mới cần phải có thời gian chứng minh, nhất là thời gian để chiêm nghiệm và so sánh với cái cũ. Vậy hôm nay tôi có mấy lời tâm huyết nhắn nhủ với các bạn rằng :Từ nay chấm số nên chấm theo 2 kiểu đại vận để mà so sánh, hãy nhìn lại các lá số khó giải trong trường hợp âm nam, âm nữ và áp dụng cách lưu đại vận này xem thử thế nào? Riệng tôi đã dùng phương pháp này khoảng 20 năm và chấm rất nhiều lá số rồi.Tôi tin rằng các bạn sẽ sớm nhận ra phương pháp an đại vận mới là đúng !/^\ /^\ /^\

Lưu Bị
09-03-2006, 04:58 PM
bác long nguyen quang có sáng kiến hay quá, cháu nghe những lời bác viết thật có sức thuyết phục tuy nhiên bác có thể nào giải lá số mà các thầy khác không thể giải được ko ạ? nếu cách chấm số của bác quả đúng thì quả là 1 phát kiến mới trong làng toán thuật, còn vấn đề truyền đạt hay ko thì ở nơi bác.--g--

Chính Ấn
10-03-2006, 08:45 AM
Các bài viết của anh dhsdongthanh đã được chuyển sang tiếng việt có dấu. Có 1 vài chữ bị sai do lỗi của chương trình. Anh vui lòng đọc bài hướng dẫn trong mục hỗ trợ kỹ thuật để biết cách chuyển từ chữ viết không dấu sang chữ viết có dấu. Tôi sẽ viết bài hướng dẫn ngay bây giờ.

Bà mẹ quê
10-03-2006, 02:28 PM
xin chao dungkq
dhsdongthanh xin nhan khuyet diem ve cach viet chu khong dau, that tinh khong biet cach danh dau nhiẹu
sach Hoa van, sach phap van, sach anh van doc chan mat roi!!!
chi co sach viet van thi it dơc (khong dam doc, khong muon doc vi da so khong co gi de doc)...
Số người Việt đọc được Hán Văn, Anh Văn và Pháp Văn như anh nhiều như "xe chở đấu đong". Nhưng số người Việt không rành tiếng Việt cũng nhiều. Thạo tiếng Việt thì có rất nhiều thứ để đọc, anh dhsdongthanh ạ
Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời, người ơi
Mẹ hiền ru những câu xa vời
À à ơi ! Tiếng ru muôn đời
Tiếng nước tôi ! Bốn ngàn năm ròng rã buồn vui
Khóc cười theo mệnh nước nổi trôi, nước ơi
Tiếng nước tôi ! Tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi
Thoắt nghìn năm thành tiếng lòng tôi
Số những người ẩn dật nơi tuyết lạnh vùng Gia Nã Đại để luyện công chắc chỉ có mình anh. Mong anh đem sở học của mình rời nơi tuyết lạnh để kiến thức đó khỏi bị "đông cứng",truyền cho hậu học.

thiendia04
10-03-2006, 10:53 PM
Giá mà cụ Thiên lương sống lại và lên diễn đàn này thì hay biết mấy. Không biết lúc đó cái vòng thái tuế và cách xem đại vận của cụ có còn đất hay không.

tphong
10-03-2006, 11:03 PM
hi..hi. này bạn ơi cách khởi đại vận theo nam thuận,nữ nghịch như tiểu hạn phải bắt đầu từ cung mệnh hay là cung phụ mẫu vậy,mong rằng nếu chưa đủ thời gian kiểm chứng thì sau này lớp hậu học sẽ chứng minh được điều này cho bạn vây...Xin chào.

Nhất Chi Viên
10-03-2006, 11:13 PM
=====Giá mà cụ Thiên lương sống lại và lên diễn đàn này thì hay biết mấy. Không biết lúc đó cái vòng thái tuế và cách xem đại vận của cụ có còn đất hay không.=====

To ThienDia04,

Không có nhiều người có thể biết tất cả các việc đúng hay sai trong học thuật Tử Vi, kể cả tác giả của thuyết an Đại Vận tại diễn đàn này khi cho rằng Đại Hạn nên an trước một cung bắt đầu từ Mệnh.

Bạn viết như vậy thì vĩnh viễn sẽ không học được bất cứ cái hay của tiền nhân.

Nhất Chi Viên

tphong
10-03-2006, 11:26 PM
hi..hi..đúng vậy bạn HĐ ạ,nếu không biết tôn trọng người đi trước thì e rằng khó mà thyết phục được người khác đó mừ...chào bạn.

Huyền Không
11-03-2006, 09:45 PM
Vậy có ai biết dựa vào qui luật gì để tính mỗi đại hạn là 1 cung trong lá số, và mỗi đại hạn là 10 năm không.

Tôi nghĩ giải quyết xong vấn đề này rồi hãy bàn về chiều của đại vận.

vuivui
12-03-2006, 06:52 PM
Giá mà cụ Thiên lương sống lại và lên diễn đàn này thì hay biết mấy. Không biết lúc đó cái vòng thái tuế và cách xem đại vận của cụ có còn đất hay không.

Sáng tạo là điều đáng khích lệ, nhưng trước khi sáng tạo, thì phải có nền tảng cái đã. Hãy hiểu được cổ nhân và vận dụng kiến thức của cổ nhân một cách hoàn chỉnh cái đã. Chứ Tôi thấy có mấy ai đã hiểu được cụ TL đâu mà đã vội cho một lời phán quyết như vậy !!! Vận dụng vòng Thái tuế trong giải đoán còn chưa thấu đáo, cũng ví như đánh cờ đi chưa sách nước cản vậy, sao đã vội vàng thế !!!.?
Thân ái.

Nhất Chi Viên
13-03-2006, 02:57 AM
Chào tất cả,

Tôi sợ mấy câu ngắn của tôi ở trên có thể làm bạn longnguyenquang buồn vì tưởng tôi quá binh vực vị tiền bối đã qui tiên.

Bất cứ học thuyết nào, cao thủ nào đều có chỗ ưu chỗ đoản. Ngay cả các câu phú cứ tưởng là đinh đóng cột, chặt đá thì đá tan phải không ? Số mạng rất là tương đối, riêng về mặt lý số, chúng ta khó mà nói chắc được vì nhiều lẽ : trình độ, cơ duyên cho nói hay không cho nói (tâm cảm, thời hạn xấu tốt của chính người giải) và bản thân khoa Tử Vi cũng bị giới hạn, cần phải dùng các môn khác hổ trợ, thậm chí tôi biết có 2 cases sinh đôi, trong đó một case một người thoát nạn xe hơi còn người kia thì chết ngay, case kia thì một người sinh ra không bị đột tử như nguời anh mới sinh ra đã đi ngũ ngay lập tức. Cả hai hồ sơ này tôi ghi nhớ nằm lòng - một đã được phân bày tại một Web Site đóng cửa vì đám nham nhúa chữi bậy quá sức, còn một do người thân tín tiết lộ !

Học thuyết về Thái Tuế và sự tương quan giữa các tam hợp để tính ra các hên xui đều có cái lý nhất định và đồng thời cũng để lại nhiều thứ di lụy sai biệt khi ứng dụng trong giải đoán.

Bao nhiêu lần hăm hở tiến vào khu rừng hiểm trở dễ gây lạc lối, có bao nhiêu người tìm được lối ra, cho dù tưởng rằng quán thông Dịch Kinh, Tử Bình, Tử Vi v.v ? Chưa qua nổi chặng đường thử thách của tuổi 50 tri thiên mệnh khi đụng nhằm Thiên Sứ hay Thiên Thương đứng đó xét xữ và từ đó mới thành thất thập cổ lai hi, nhiều khi mãn cuộc lại ước trở thành lão ngoan Triệu Châu của Thiền Môn.

Tạm biệt,

Nhất Chi Viên

Nhất Chi Viên
13-03-2006, 03:45 AM
Tôi lại quên điều quan trọng nhất cần nói với longnguyenquang.

Lối an Đại Hạn cách trước một cung do bạn đề xướng chẳng mới mẻ gì nhưng tôi với thái độ lúc nào cũng cầu tiến vẫn ghi nhớ để kiểm soát lại các thứ không thể giải thích được. Tôi không thể phủ định 100 % là cách an của bạn là sai nhưng tôi tin chắc lối an Đại Hạn cho âm nam phải bắt đầu từ mệnh theo chiều nghịch cho lá số của tôi, em trai của tôi cũng âm nam (và của nguời quen tuổi Đinh Dậu) rất rõ nét nhưng tôi cũng ghi nhận nhiều thứ khác biệt của các nhà nghiên cứu.

Mong bạn đưa ra vài cases rất rõ để minh chứng, nhất là tin mình biết lá số lấy đúng giờ qua kiểm chứng các chi tiết cá nhân. Tôi tuy sẽ không viết nhiều nữa nhưng lúc nào cũng học hỏi từ các bạn dù già dù trẻ !

Thân

Nhất Chi Viên

long nguyen quang
14-03-2006, 08:17 AM
Nhất chi viên đã viết :
"Lối an Đại Hạn cách trước một cung do bạn đề xướng chẳng mới mẻ gì nhưng tôi với thái độ lúc nào cũng cầu tiến vẫn ghi nhớ để kiểm soát lại các thứ không thể giải thích được"


"Tôi sợ mấy câu ngắn của tôi ở trên có thể làm bạn longnguyenquang buồn vì tưởng tôi quá binh vực vị tiền bối đã qui tiên.

Bất cứ học thuyết nào, cao thủ nào đều có chỗ ưu chỗ đoản. Ngay cả các câu phú cứ tưởng là đinh đóng cột, chặt đá thì đá tan phải không ? Số mạng rất là tương đối, riêng về mặt lý số, chúng ta khó mà nói chắc được vì nhiều lẽ : trình độ, cơ duyên cho nói hay không cho nói (tâm cảm, thời hạn xấu tốt của chính người giải) và bản thân khoa Tử Vi cũng bị giới hạn, cần phải dùng các môn khác hổ trợ, thậm chí tôi biết có 2 cases sinh đôi, trong đó một case một người thoát nạn xe hơi còn người kia thì chết ngay, case kia thì một người sinh ra không bị đột tử như nguời anh mới sinh ra đã đi ngũ ngay lập tức. Cả hai hồ sơ này tôi ghi nhớ nằm lòng - một đã được phân bày tại một Web Site đóng cửa vì đám nham nhúa chữi bậy quá sức, còn một do người thân tín tiết lộ !

Học thuyết về Thái Tuế và sự tương quan giữa các tam hợp để tính ra các hên xui đều có cái lý nhất định và đồng thời cũng để lại nhiều thứ di lụy sai biệt khi ứng dụng trong giải đoán.

Bao nhiêu lần hăm hở tiến vào khu rừng hiểm trở dễ gây lạc lối, có bao nhiêu người tìm được lối ra, cho dù tưởng rằng quán thông Dịch Kinh, Tử Bình, Tử Vi v.v ?

Chào bạn Nhất chi viên !
Bạn hãy đọc lại các vấn đề tôi nêu ra từ đầu topic này, cách khởi đại vận của tôi chẳng hề theo Bắc phái hay theo nam phái. Số cục khởi vận cũng khác, những trường hợp tôi giải đoán nhiều khi số cục trùng hợp với cách cũ nên bạn đoán là tôi an đại vận theo cách cũ !
Nếu có thể, bạn hãy đưa lá số mà bạn đã thấy đúng trong trường hợp âm nam, âm nữ để chúng ta cùng kiểm tra.
"Chưa qua nổi chặng đường thử thách của tuổi 50 tri thiên mệnh khi đụng nhằm Thiên Sứ hay Thiên Thương đứng đó xét xữ và từ đó mới thành thất thập cổ lai hi, nhiều khi mãn cuộc lại ước trở thành lão ngoan Triệu Châu của Thiền Môn."
Cái quan điểm về thiên thương và thiên sứ như vậy đã đúng hay chưa? Tôi chưa đồng quan điểm của cụ Thiên lương về vấn đề này đâu nhé bạn ! Bạn có biết Thiên thương và thiên sứ xuất xứ do đâu không? Sao bạn vội tin lời người đi trước thế?
Thân ái.

Nhất Chi Viên
14-03-2006, 09:23 AM
longnguyenquang thân mến,

Thời cổ xưa con người tin trái đất hình vuông, có nhà khoa học galileo cho rằng nó tròn nên ông đó bị nguyền rủa, sau này mọi người công nhận đúng là nó tròn. Cũng có thể trái đất đang méo dần vì trục nam bắc từ từ di chuyển để Bắc Cực không còn ở chỗ cũ sau triệu năm từ đây.

Bây giờ phần chứng minh đại hạn cho âm nam an như thế nào cùng với các lá số cụ thể là phần việc bạn phải làm vì tôi không cần lập lại tuồng xưa tích cũ để làm gì, duy tôi lúc nào cũng ham học nên bất cứ điều gì mới lạ cũng nên để ý một chút nhưng tôi cũng biết rất nhiều người tu Phật hay học Tử Vi dễ đi vào vết xe đổ khi cứ muốn phát minh bánh xe tròn trong thời đại tân kỳ (vì bánh xe cơ bản đã tròn rồi ! :-)). Ai là người có tầm vóc của tổ sư Trần Đoàn để san định và thống nhất các lý thuyết của chính ngài hở ?

Thân tình,

Nhất Chi Viên

dungkq
15-09-2006, 05:56 PM
Hôm nay mới đọc lại topic này của anh longnguyenquang, nếu anh longnguyenquang vui vẻ thì chúng ta sẽ bàn thêm về vấn đề này nhé --ttd-- --ttd-- --ttd--