PDA

View Full Version : Bát Quái trận đồ!


Dala
15-07-2005, 07:00 PM
Nghiên cứu về Thái Ất và Kỳ Môn, điều tôi thắc mắc nhất là Bát Quái trận. Dựa vào sự sắp xếp của Bát Môn Khai, Hưu, Sinh, Thương, Đỗ, Cảnh, Tử, Kinh; người xưa lập ra các thế trận, khi địch không biết đi vào cửa Tử coi như teo luôn.
Nhưng nghe nói phải có người điều khiển trận dùng thần chú ai khiến thần Lục Đinh, Lục Giáp để hỗ trợ trận thì mới có thể làm cho địch mất phương hướng.
Tuần trước anh SH với tôi có ra bờ biển nhặt đá xếp theo Kỳ Môn Bát Trận, tôi đi thử vào của Tử mà chẳng thấy có gì cả...-hihi-
Tôi có nghe nói phải biết điều động cả Thần Binh nữa mới thực sự thành Kỳ Trận... về lịch sử tôi có thể chỉ ra bản thân Gia Cát Lượng cũng là một đạo sỹ đại tài, có tài thông thiên văn, tường địa lý. Dụng binh như thần, bản thân Đức Thánh Trần ngày xưa hay Tôn Tử Binh Pháp đều có nhắc đến Bát Môn...
Có cao nhân nào rõ về Bát Quái Trận không vậy?? XIn chỉ bảo cho tôi với...

kimson14
17-07-2005, 10:09 AM
chào bạn dala.
mình thấy chũ đề nầy rất hào hứng nên có vài ý kiến cùng bạn tham khão, giã lại lúc này bận quá... nếu có gì không phãi xin bạn tha cho...
khi bạn lập trận trên bãi cát tất cã trận thế phãi có người điều khiễn cầm cờ ra lịch , người trong trận di động thì mới gọi trận thế... giã lại bạn đứng trên nhìn xuống thì chẳn khác nào người điều khiễn.... nếu bạn muốn thực tập thì nên lập trận bằng giấy cạttong cao hơi đầu và sắp hình bát quái sao cho ba vòng đều có cữa ra vào... sau đó mỗi vòng đều di chuyển sau 5 phút hoặc 15 phút, (theo thời)mong bạn làm thữ.
không vẽ hình được chĩ rợi ý..nhưng thế nầy... nếu sắp theo thiên tiên 1 càn...2 đoài..3 ly.. tứ chấn..v.v. thì cung càn ba đường thẵng/ đường trong cùng nối nào âm cũa đoài làm cỗng ra vào... còn hai đường kế thì nối thẵng qua hai hào dương của đoài...nối hào trong đoài qua hào cũa khôn có cữa luôn ba vòng...trong giữa và ngoài và theo tiếp các quẽ ly , tốn, chấn,cấn, khãm... khi nào hoàn tất có 4 cữa chánh. khi vào trong rồi thì 3 vòng cứ xoay theo 5 phút thì làm sao ra đây?

Dala
18-07-2005, 04:39 AM
Haha gặp người đồng hành như anh kimson14 còn gì vui bằng, huynh đệ chúng tôi thật vui quá.. kính anh chén trà..chúng ta sẽ bàn luận về cái đó nhiều hơn

KARAJAN
18-07-2005, 10:15 AM
Treo bút rồi, nhưng nghe DL nói tới có người thông hiểu về cái này cho nên tôi lâi phải lên để được lĩnh giáo.
Kính anh Kimson, cách của anh đề ra đó lá tự mình di chuyển các cửa theo thời gian, lấy động để sinh động. Cái huyền diệu của Bát Quái Trận là ở chỗ lấy tĩnh để sinh động.
Thực chất mà nói, Bát Quái là sự sắp xếp các quẻ theo Âm Dương Ngũ Hành, và cụ thể hơn là các Tinh Tú trên trời. Cho nên khi sắp Bát Quái Trận ngoài kiến thức về Kỳ Môn còn phải có cả kiến thức về Thiên Văn. Gia Cát Lượng sắp xếp Bát Quái Trận hoàn toàn tĩnh thế nhưng nó vẫn có thể động để sinh ra trận, mấu chốt là ở chỗ nào?? Đó là câu hỏi rất lớn.
Ngày xưa Kỳ Môn Độn Giáp ứng dụng để dùng binh, điều binh khiển tướng, xem xét thắng bại,... Lục Nhâm để dự đoán những việc cát hung , những việc liên quan đến thời tiết... Thái Ất dùng để đoán thịnh suy bĩ thái của cả 1 triều đại. Thái Ất, Kỳ Môn, Lục Nhâm được gọi là Tam Thức, ngày xưa chỉ có các bậc Vua Chúa Vương Hầu Tể Tướng mới được phép đọc nghiên cứu bản gốc. Trong 3 môn trên thì Thái Ất và Kỳ Môn được xem như Cấm Thư không truyền ra ngoài, và hai môn này đểu dựa trên Bát Quái Kỳ Môn để hoạch định chiến lược. Đặc biệt bộ Thái Ất Thần Kinh của cụ Trạng Trình tổng hợp cả Tam Thức để dự đoán, chính vì thế uy lực của nó trên trời thì Tinh Đẩu Nắng Mưa Nhật Nguyệt, dưới đất thì sông ngòi, mùa màng đất đai; ở giữa từ Vua chí Dân đều phải tuân theo nó cả. Cho nên uy lực của nó là rất lớn.
Bây giờ kính anh Kimson thư theo phép này cố định các cửa nhưng đem trận lồng vào trận sẽ được cái thú vị lắm đấy... đảo chỗ vị trí các quẻ thành phản Kỳ Môn... sẽ là cái gì đây.
Dịch có thể tóm tắt bằng 1 chữ Thời... tôi đặt lọ hoa ở trên bàn, lọ hoa này của bây giờ khác với chính lọ hoa ấy nhưng của 1 phút sau... hay của bất cứ 1 đơn vị thời gian nào sau đó, trước đó. Dịch đòi hỏi phải quan sát ở không gian chiều thứ tư. Bát Quái Trận cũng vậy... tôi cố gắng tìm kiếm cái bí mật này đã 3 năm, có thu được 1 số kết quả .. bây giờ gặp người đồng hành.. thật vinh hạnh quá.
Kính anh cốc bia làm quen --nn--

Quốc Ấn
18-07-2005, 11:55 AM
Đất lành chim đậu, càng ngày càng có nhiều người giỏi xuất hiện, sau này có thời gian rảnh rỗi tôi cũng muốn theo hai anh học mấy cái môn này quá, hy vọng hai anh không từ chối thu nhận đệ tử chứ. Kính chúc tới anh kimson và anh Songhaongotuyet luôn mạnh khoẻ tiếp tục nghiên cứu học thuật để có ngày những kẻ hậu học được lĩnh giáo!.

tranbinh
20-07-2005, 09:31 AM
Chào các Anh,
các Anh ơi, cho Em hỏi thăm ngoài những cuốn kỳ môn của Nguyễn Mạnh Bảo, Đỗ Quân và Bùi Biên Hòa ra còn có cuốn nào khác nữa không vậy mấy Anh?
Mình đang đọc nhưng thấy còn ngu ngơ quá nhưng tài liệu hiếm quá, Các Anh làm ơn chỉ giúp mình với.
Cám ơn các anh nhiều.
Trần bình

tranbinh
20-07-2005, 09:36 AM
Các Anh có ai đã đọc bản diễn kỳ môn của tôi chưa vậy? nếu đã đọc và áp dụng cho mình xin kết quả phản hồi với nha. và rất mong các Anh nào khác đã nghiên cứu kỳ môn, mình xin được cùng thảo luận về môn này để mong được sáng tỏ vài điều bí ẩn.
Cám ơn các anh.
Trần Bình.

Chính Ấn
20-07-2005, 12:01 PM
Tôi nhớ là có thêm mấy cuốn cũ cũ như Độn Giáp kiếm đầu...Nói chung là cũ lắm rồi mà không thấy làm lại, sách mục nát cả. Hồi trước tôi có mượn đọc rồi trả lại chủ nhân nên không có ở đây. Cần thì vẫn mượn được.

nongdan
20-07-2005, 01:05 PM
Tranbinh đã viết "Các Anh có ai đã đọc bản diễn kỳ môn của tôi chưa vậy?". XIn hỏi bản này ở đâu vậy, gới thiệu cho tôi biết vơi?
Xin cảm ơn
Nong dan

tranbinh
20-07-2005, 03:34 PM
Oh, như vậy thì tốt quá anh Chính Ấn ạ, bởi vì hiện nay những tài liệu như thế này rất hiếm, nếu có như vậy thì tốt quá, môn này không dễ gì mai một được rồi !- cám ơn Anh Chính Ấn nha.
Gửi Bác Nongdan, Bác vào link ở mục bên là có thể download về dùng.
Trần Bình.

tranbinh
21-07-2005, 12:46 PM
Chào Anh Song Hao Ngo Tuyet, rất vui được làm quen với anh.
Tôi chưa có may mắn được đọc những cuốn sách trên, nhưng môn này tôi rất thích, mong anh có những bài viết về môn này.
xin mời anh, --nn-- /^\
Trần Bình

alpha
22-07-2005, 04:09 AM
Kính gửi anh Song Hao ngộ Tuyệt,
Xin anh làm ơn chỉ cách để tôi có thể mua quyển Kim Hàm độn Giáp Toàn Thư. xin cám ơn anh nhiều.

alpha

minhlac
16-12-2005, 12:30 AM
minh rat hoan nghinh y kien cua Tran binh, vay xin vui long pót len day hoac khong tien thi xin gui cho minh qua email: hoahungniemnho@yahoo.fr

Thiên Sứ
16-12-2005, 12:55 AM
Dala viết:
Tuần trước anh SH với tôi có ra bờ biển nhặt đá xếp theo Kỳ Môn Bát Trận, tôi đi thử vào của Tử mà chẳng thấy có gì cả...

Dala sắp trận như thế nào vậy? Có thể vẽ lại bằng những chấm tròn thay cho những hòn đá và đưa lên đây để anh em tham khảo được không?

Cuốn Độn Giáp Kiếm đầu mà Chính Ấn nói là của tôi đấy.

Thiên Sứ

VôChiêu
17-12-2005, 02:10 PM
Dala viết:
Tuần trước anh SH với tôi có ra bờ biển nhặt đá xếp theo Kỳ Môn Bát Trận, tôi đi thử vào của Tử mà chẳng thấy có gì cả...

Dala sắp trận như thế nào vậy? Có thể vẽ lại bằng những chấm tròn thay cho những hòn đá và đưa lên đây để anh em tham khảo được không?

Cuốn Độn Giáp Kiếm đầu mà Chính Ấn nói là của tôi đấy.

Thiên Sứ


Hờ.. hờ.. ! Bác Dala zỡn zui rồi...

Nếu bác dala xắp đặt được "vị" mà không bày được "thế"... thì chỉ là mớ đất đá lộn nhộn xà bần không hơn không kém... ặc

Cổ thư còn lưu lại khẩu quyết : "Nhất thốn vi sơn - hạ thốn vi thủy"... Do đó, tương quan cao - thấp của các "vị" trong Kỳ Môn Bát Trận chỉ cần sai biệt hơn - kém nhau độ một "thốn" ( khoảng 3 - 3,5 cm)... thì Sơn và Thủy đã đảo điên vỡ trận hít rùi còn gì http://www.vietlyso.com/forums/images/smilies/030.gif http://www.vietlyso.com/forums/images/smilies/240.gif http://www.vietlyso.com/forums/images/smilies/swordfight.gif http://www.vietlyso.com/forums/images/smilies/dance.gif

dienbatn
20-12-2005, 10:26 AM
ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH BÁT QUÁI TRẬN ĐỒ DÙNG TRẤN TRẠCH do dienbatn thực hiện :
http://k.domaindlx.com/dienbatn/BAT%20QUAI%20TRAN%20DO%201.jpg

http://k.domaindlx.com/dienbatn/BAT%20QUAI%20TRAN%20DO%202.jpg

http://k.domaindlx.com/dienbatn/BAT%20QUAI%20TRAN%20DO%203.jpg


http://k.domaindlx.com/dienbatn/BAT%20QUAI%20TRAN%20DO%204.jpg

http://k.domaindlx.com/dienbatn/BAT%20QUAI%20TRAN%20DO%205.jpg

Tặng các bạn tham khảo.
Thân ái. dienbatn.

Huong 28
20-12-2005, 12:00 PM
Tuyệt vời! Bát quái trận đồ trông kỳ bí quá!

minhlac
20-12-2005, 04:26 PM
hoan nghênh hình ảnh cuả bạn dienbatn

minhlac
20-12-2005, 04:26 PM
hoan nghênh hình ảnh cuả bạn dienbatn

minhlac
21-12-2005, 03:35 PM
Anh Trần bình thân,
Xin anh vui lòng post lên đây để các bạn khác đồng thưởng lãm, và đồng thời , mở rộng thêm kiến thưc về " DIỂN KỲ MÔN"
Thân kính

Nho Tan Phi
27-12-2005, 07:55 AM
cho phép NTP có câu hỏi: bát quái trận trên dùng vào việc gì, đã công hiệu đã có ra sao?
cám ơn
NTP

Laido
27-12-2005, 09:30 AM
Nếu có ông Doccocauthang vào đây tham gia thì tuyệt quá.

Bác Doccocau..... bại tiền bối ui, ghé chơi tệ xá để anh em xin được hỏi đôi điều? Bác dăng lưới ở đâu mà mất tăm, mất tích vậy, xin hãy lên tiếng để anh em kính rước.

meocon
27-12-2005, 09:59 AM
Xin Kính Hỏi !
Trận Pháp Của Dienb.. có Phải Chân Truyền của Thầy Kim Cang Trí Không Ạ !
Xin Sư Huynh Chia Sẻ Thêm Vài Khái NiệM Cơ Bản Cho Chúng Đệ Rộng Tầm Mắt !
Kính !

dienbatn
27-12-2005, 10:55 AM
Thân chào Mèo con.
Thầy Sương Mãn Thiên tức là Kim Cang Trí là Sư phụ của tại hạ về các môn trong Vạn Pháp Quy tông . dienbatn đã được Thầy chỉ bảo rất nhiều . Tuy nhiên BÁT QUÁI THIÊN ĐỒ TRẬN , dienbatn học được do một vị ân sư người miền Bắc , gốc Hoa , đã là một Thầy thuốc rất giỏi , chữa bệnh cho rất nhiều người qua khỏi những bệnh nan y. Thầy đã ra đi ba năm nay. dienbatn cầu xin được hồi hướng công đức cho Thầy sớm được Siêu thăng Tịnh độ nơi Cực lạc Quốc. Về công dụng và cách thực hiện - Xin xem lại những bài viết của dienbatn trong Diễn đàn này.
Thân ái. dienbatn.

meocon
28-12-2005, 10:05 AM
CảM Ơn Sư Huynh Đã Trả Lời !
Nhưng Thật Sự Muội Chỉ Muốn Có Những Khái Niệm cơ Bản Hầu :Tìm Hiểu và Lưu Giữ Những tinh hoa của Dân Tộc Mình thôi. Muội có Đọc cuốn "Hổ Chướng Khu Cơ " của Lộc Khê Hầu Đào Duy Từ có Nói về Bát môn Kim Tỏa song rất khó hiểu !
Còn Thực hiện thì Muội Nghĩ Mình còn quá Yếu Kém !
Kính Bút !

phapvan
06-01-2006, 09:06 AM
Anh dienbatn kính mến,
Trong đồ trận anh chụp hình, PV thấy những ngọn nến cao xếp theo hình Hà-Đồ có phải vậy không anh, còn ngọn đèn nhỏ nữa – xin anh giải thích
Cảm ơn anh !
PhapVan

Bá Linh
10-02-2006, 11:04 AM
Quá tán thành với bác KARAJAN ,trận pháp thì động trận thường thấy mà tĩnh trận chỉ nghe có bát quái trận của Gia Cát Vũ Hầu mà thôi .Hậu bối cũng có hứng thú voi đề tài nay nên man phép dưa một số kiên giải của mình mong các bác chỉ giao thêm.
-Thư nhất bát quái trận là tĩnh trận lấy tĩnh chế đong,tĩnh cực sinh động như ý kiến cua bác KARAJAN )
-Thứ nữa tại sao cả đời Gia Cát Vũ Hầu chỉ lập mỗi 1 bát quái trận thôi ?Có thể lý giải là muôn lập trận cần có những điêu kiên đạc biệt về địa lý mà không phải nơi nao cũng có.
-Chuân tắc của bát trân la Thiên hôn - Địa ám - Nhân mê có thể tương tượng hoàn cảnh khi ơ trong bát trận như sau:trời đất mù mit o chính ngọ mà không thấy mặt troi,giờ thổi vô phương .Nói chung không định đc phương vị .Chỉ có thể có dc khi trận đồ có đủ diên tich rông lớn ,khí hậu có mây mù và sương ,gió thổi lệch phương xoáy tâm trận do vị trí đặc biệt địa hình và cách sắp xếp đá.
-Một điểm lý thú nữa là phương vị trời đất luôn biến thiên mà phương vị sắp xếp đá cố địnhTạm của trời đất thay đổi la tám cửa vô hình ẩn chứa huyền cơ gọi la thiên môn.Tám cữa xếp theo địa hình không đổi thì goi địa hộ.Trong trận có thể ẩn chưa các cảm bẫy người lập bày ra có thể coi la nhân đức .Hợp thiên thời gồm địa hiểm vơi trí tuệ và tấm lòng người bày trận (nhân đức) mà thành bát trận .

Nhaque
31-01-2007, 01:40 PM
ối giời ơi, cáng đọc càng mù tịt. phải bắt đầu từ đâu đây. có ai vui lòng nhận đệ tử không các bác ơi.

theanh
11-02-2007, 10:01 AM
Bộ Cương Đạp Đẩu Pháp Thuật


Bộ cương đạp đẩu đối với Đạo Thuật gia mà nói , như Trai Giới , Họa Phù , Làm Phép , Thông Thần , đều cần nó , nó là một loại pháp thuật tu học cao thâm không thể thiếu . Khi học Kỳ Môn Độn Giáp , tất phải tập qua Pháp Thuật Bộ Cương Đạp Đẩu thì mới Thông Thần được , và sử dụng được Pháp Thuật Kỳ Môn . Nên nói Bộ Cương Đạp Đẩu đối với làm Pháp , Thông Thần rất quan trọng . Sở dĩ phù chú linh nghiệm , làm phép thông đạt Thần Linh , toàn là nhờ tác dụng của nó . Uy linh của Bộ Cương Đạp Đẩu quả nhiên người ta khó nghĩ tới . Vào thời Tam Quốc , Gia Cát Võ Hầu mượn gió đông , lập Bát Quái Đồ Trận đều trước hết sử dụng Bộ Cương Đạp Đẩu sai Thần , khiến Quỷ , kỳ công , danh tiếng một đời còn truyền mãi . Ngoài ra thời đầu nhà Chu có Khương Thái Công , Xuân Thu có Tôn Tẫn đều là dùng Bộ Cương Đạp Đẩu mà thông Thần , sai Thần dịch Quỷ trợ chiến từ đó mà giành chiến thắng .
Đến nay vẫn có Đạo gia dùng Bộ Cương Đạp Đẩu vậy , tuy nhiên Bộ Cương Đạp Đẩu cũng đã không còn sử dụng nhiều như thời cổ đại nữa , và kỹ năng cũng đã rơi rớt nhiều .
Cơ bản là còn lại những bộ pháp đơn giản , thô thiển . Hơn nữa đa số cũng không hiểu hết ý nghĩa trong đó .
Hiện nay còn lưu truyền lại một số bộ pháp đơn giản sau : Đẩu Cương Pháp , Tiên Thiên Bát Quái Cương Pháp , Hậu Thiên Bát Quái Cương Pháp , Thái Ất Chân Nhân Bộ Cương Pháp , Phi Đẩu Cương Pháp , Tam Nãi Phu Nhân Bộ Cương Pháp , Ngọc Nữ Quá Hà Cương Quyết .
Bộ Cương Đạp Đẩu phải luyện ngoài đồng vào ban đêm , vào lúc ánh sao chiếu xuống trên mặt đất họa Cương Đẩu đồ cùng Bộ Cương Đạp Đẩu đồ . Nghiêm cấm người khác đến xem trộm , hoặc đi qua . Kể cả các loại gia súc gia cầm cũng không đi đến . Nếu bị nhòm trộm , không kể Đạp Cương Bộ Đẩu pháp không linh , mà còn bị tai họa vào thân . Nếu không thể ra ngoài luyện tập có thể ở trong phòng luyện cũng tạm được .
Đồ hình và chú ngữ là không thể quên . Sở dĩ nói “Cương” là để chỉ Thất Tinh Bắc Đẩu , “Đẩu” cũng là để chỉ Thất Tinh Bắc Đẩu . Bộ Cương Đạp Đẩu tại mặt đất họa hình phân bố Bắc Đẩu Thất Tinh Đồ , căn cứ theo quy định và trình tự mà bước đi . Bắc Đẩu Thất Tinh tên gọi trong Đạo Giáo từ xưa đến nay có sự bất đồng . Thời Chiến quốc , Tần , Hán gọi là : Thiên Xu , Thiên Tuyền , Thiên Ky , Thiên Quyền , Ngọc Hành , Khai Dương , Dao Quang . Sau này Đạo Gia gọi là : Khôi , Chước , Hoan , Hành , Tất , Phủ , Phiêu .
Cương Bộ Đạp Đẩu mục đích chính chính là cùng với Thần câu thông . Cùng Thần câu thông tại sao lại dùng Bộ Bắc Đẩu Tinh ? Là bởi vì Bắc Đẩu Thất Tinh là tổng quản Thiên Thần . Bắc Đẩu Tinh Quân Thiên là Hậu Vương vậy , dưới trướng có 2000 Thần , nắm trong tay sổ sinh mệnh nhân gian . Chỉ cần Thành Thông với Bắc Đẩu tổng quản , tự nhiên đối với các thuộc hạ sẽ sai khiến được . Hầu như tất cả các phù lục của Đạo Giáo đều có thấy hình của Bắc Đẩu , bởi có như thế mới sai khiến được thần linh , binh tướng . từ đó mới đạt được mục đích của Phù

ThanhLongLưuHà
11-07-2007, 04:53 PM
Anh theanh viết em nhìn chưa hiểu được, anh viết thàn file PDF thì hay quá ạ! Anh xem ý kiến em thế nào ạ? -^_^-