PDA

View Full Version : Lời tiên tri của huyền thoại Vanga cho tương lai


LuongNghi
19-03-2008, 10:48 PM
Đêm mùa đông tháng 1/1941, bóng tối bao phủ làng Rupite hẻo lánh ở vùng biên giới Bulgary bỗng chốc bị xé toang bởi sự xuất hiện của một người lạ mặt có ánh sáng mờ ảo vây quanh. Bóng ma đi thẳng tới ngôi nhà của cô gái mù Vanga và nói như ra lệnh: “Thế giới đang đứng trước nguy cơ hủy diệt. Con phải mách bảo nhân loại cần làm gì”.

Kể từ đó Vanga (Vangelia Pandeva Dimitrova) chính thức bắt đầu sự nghiệp “cứu nhân độ thế” bằng những lời tiên tri huyền thoại.
Nữ tiên tri Vanga đã từng có những lời tiên đoán về thảm hoạ toàn cầu hay số phận của các nguyên thủ. Cả cuộc đời bà đã quá mệt mỏi bởi việc chứng kiến hàng loạt thảm hoạ, tham vọng, tranh chấp quyền lực...
Theo lời nữ tiên tri Vanga, vào năm 2123 sẽ xảy ra các cuộc chiến tranh giữa những nước nhỏ.

<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD align=left colSpan=3>Năm 2010 - Năm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Cuộc chiến tranh này sẽ bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014. Ban đầu, cuộc chiến tranh diễn ra bình thường, tiếp đó sẽ xuất hiện hàng loạt vũ khí hạt nhân và cuối cùng là vũ khí hóa học.
Năm 2011 - Không một loài động vật, thực vật nào ở Bắc bán cầu có thể sống được do kết quả của quá trình lắng cặn chất phóng xạ. Tiếp đó, những người Hồi giáo (người theo Đạo Hồi) sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh hóa học chống lại người Châu Âu.
Năm 2014 - Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học.
Năm 2016 - Châu Âu gần như không có người sinh sống.
Năm 2018 - Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thế giới mới. Những nước phát triển sẽ trở thành kẻ bóc lột các nước khác từ việc khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản.
Năm 2023 - Quỹ đạo Trái đất thay đổi.
Năm 2025 - Xuất hiện một bộ phận nhỏ người di cư đến Châu Âu.
Năm 2028 - Loài người sẽ tạo ra một nguồn năng lượng mới, kiểm soát được các phản ứng nhiệt hạch và nạn đói dần dần được khắc phục. Cũng trong thời gian này, con tàu vũ trụ có người lái lần đầu tiên sẽ đổ bộ lên sao Kim.
Năm 2033 - Băng ở các vùng cực sẽ tan chảy. Mực nước ở Thái Bình Dương sẽ dâng cao.
Năm 2043 - Nền kinh tế thế giới phát triển rất phồn thịnh. Người Hồi giáo sẽ cai trị toàn bộ lãnh thổ Châu Âu.
Năm 2046 - Bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể người điều có thể được tiến hành cấy ghép. Việc thay thế các cơ quan trong cơ thể sẽ trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.
Năm 2066 - Trong lúc tấn công thành Roma của người hồi giáo, Mỹ sẽ lợi dụng một loại hình vũ khí mới - vũ khí thời tiết. Trong thời gian này, trời trở lạnh đột ngột.
Năm 2076 - Xã hội không giai cấp hay còn gọi là Chủ nghĩa Cộng sản hình thành.
Năm 2084 - Loài người Sẽ khôi phục lại thiên nhiên.
Năm 2088 - Xuất hiện một căn bệnh lạ “lão hóa chỉ trong vài giây!!!”.
Năm 2097 - Căn bệnh lão hóa khủng khiếp này sẽ lan tràn trên toàn cầu.
Năm 2100 - Loài người sẽ tạo ra những mặt trời nhân tạo chiếu sáng phần tối của quả đất.
Năm 2111 - Con người sẽ trở nên kiệt sức.
</TD><TD></TD></TR><TR><TD colSpan=5 height=10></TD></TR><TR><TD></TD></TR></TBODY></TABLE>
Năm 2125 - Tại Hung-ga-ri, người ta sẽ nhận được những tín hiệu lạ từ vũ trụ. Cùng thời gian này, loài người lại một lần nữa tưởng nhớ về nữ tiên tri Vanga.
Năm 2130 - Nhiều vùng đất sẽ bị ngập trong nước.
Năm 2164 - Con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).
Năm 2167 - Xuất hiện tôn giáo mới.
Năm 2170 - Xảy ra một đợt hạn hán kéo dài trên Trái đất.
Năm 2187 - Hai miệng núi lửa lớn nhất thế giới sẽ ngừng quá trình phun trào nham thạch.
Năm 2195 - Những quốc gia dọc bờ biển sẽ trở nên khá giả cả về năng lượng lẫn lương thực.
Năm 2196 - Người Châu Á và Châu Âu sẽ sinh sống trà trộn nhau.
Năm 2201 - Quá trình phản ứng nhiệt hạch trên Mặt trời sẽ chấm dứt và bắt đầu thời kỳ nguội lạnh.
Năm 2221 - Trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, loài người sẽ có cuộc chạm trán rùng rợn.
Năm 2256 - Tàu vũ trụ mang một căn bệnh khủng khiếp về Trái đất.
Năm 2262 - Quỹ đạo của các hành tinh dần bị thay đổi. Cũng thời gian này, sao Chổi sẽ đe dọa đến sự sống còn của sao Hỏa.
Năm 2271 - Các hằng số vật lý lại một lần nữa bị thay đổi.
Năm 2273 - Xảy ra sự xáo trộn giữa các chủng tộc da màu: da vàng, da trắng và da đen. Tiếp đó sẽ xuất hiện các chủng tộc mới.
Năm 2279 - Loài người sẽ lấy năng lượng từ khoảng chân không hoặc từ những lỗ đen.
Năm 2288 - Xuất hiện những cuộc va chạm với người ngoài hành tinh.
Năm 2291 - Mặt trời trở nên nguội lạnh và sau đó lại bùng cháy trở lại.
Năm 2296 - Mặt trời hoạt động mạnh hơn, lực hút vũ trụ bị thay đổi làm cho các trạm vũ trụ và vệ tinh rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất phương hướng.
Năm 2299 - Tại Pháp xuất hiện một Đảng mới chống lại người theo Đạo hồi.
Năm 2302 - Phát hiện quy luật và bí mật mới của vũ trụ.
Năm 2304 - Khám phá bí mật Mặt trăng
Năm 2341 - Xuất hiện một thiên thể vô cùng nguy hiểm tiến gần Trái đất.
Năm 2354 - Một trong những mặt trời nhân tạo bị hỏng, kết quả dẫn tới đợt hạn hán kéo dài.
Năm 2371 - Xẩy ra nạn đói lớn.
Năm 2378 - Các bộ tộc mới nhanh chóng được hình thành.
Năm 2480 - Hai mặt trời nhân tạo va vào nhau, Trái đất bị rơi vào tình trạng hỗn loạn.
Năm 3005 - Xuất hiện các “cuộc chiến” mới trên sao Hỏa, quỹ đạo của các hành tinh bị rối loạn.
Năm 3010 - Sao chổi sẽ va vào Mặt trăng, quanh Trái đất lúc này xuất hiện một vành đai toàn đá và bụi.
Năm 3797 - Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác.

LuongNghi
19-03-2008, 10:49 PM
http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/36027/default.aspx

Thái-Âm
20-03-2008, 02:52 AM
Nếu tất cả những dự đoán trên đều xảy ra thì thật đáng sợ. Có điều tôi thấy một số điểm hơi mâu thuẫn.

Thứ nhất: Nếu nhìn xuyên suốt lịch sử nhân loại thì có thể thấy những thay đổi đột biến đối với loài người trên trái đất (từ thay đổi về thiên nhiên, chính trị, xã hội) đều xảy ra với những khoảng cách thời gian rất lớn. Nhưng trong những lời tiên tri trên thì thấy rằng từ năm 2010 trở đi loài người sẽ liên tiếp và liên tục phải đối mặt với những biến động khủng khiếp, chu kỳ cách nhau chỉ vài năm. Như thế liệu con người có đủ sức mà chịu đựng và vượt qua được những biến động lớn thế không?

Thứ hai:
"Năm 2016 - Châu Âu gần như không có người sinh sống.
Năm 2164 - Con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).

Năm 2299 - Tại Pháp xuất hiện một Đảng mới chống lại người theo Đạo hồi."

Tôi thấy mấy sự kiện này có vẻ mâu thuẫn về logic. Nếu năm 2016 Châu Âu đã gần như không còn người sinh sống (hic, tức là chỉ khoảng 8 năm nữa kể từ bây giờ, điều này nghe có vẻ gấp gáp quá) rồi đến năm 2164 con người lại còn bị biến thành loài động vật kinh dị thì lúc đó xã hội dường như nghe có vẻ đã trở về thời kỳ hoang sơ, đại đồng thì làm gì còn nước Pháp, nước Mỹ hay Trung Quốc nữa để mà đến năm 2299 lại xuất hiện một Đảng mới ở Pháp! Tôi không tưởng tượng được cảnh một con người nửa thú điều hành một đảng phái nào đó.-^_^-

Thứ ba: Với những sự hiểu biết về xã hội, kinh tế và chính trị, tôi không cho rằng khi con người ở một mức độ phát triển cao như những năm 2300, khi mà con người đã đạt được những tiến bộ vượt trội về mặt khoa học, đã có thể cấy ghép tất cả các bộ phận cơ thể, tạo ra mặt trời nhân tạo chiếu sáng nửa tối của trái đất, lấy được năng lượng từ các lỗ đen.... mà sau đó vẫn có thể để xảy ra nạn đói năm 2371. Lúc đó, theo tôi, với những tiến bộ khoa học đã có ở trên, con người dường như không cần phải ăn những thức ăn bình thường như bây giờ nữa, mà đã hoàn toàn có thể sử dụng những năng lượng khác để duy trì sự phát triển của cơ thể, thế thì nạn đói có nghĩa gì ở đây?

Vài lời lạm bàn.

blackhole
20-03-2008, 09:04 AM
Không biết những lời tiên tri trên có phải của bà Vanga nỗi tiếng hay không. Điều này cần phải xem lại gốc tích của nó. Tất cả điều đó xét về lý, logic gần như không thể xẩy ra. Lịch sử loài người hình thành hàng triệu năm không thể bị diệt vong trong vòng một thời gian ngắn ngủi như thế được. Với tình hình thế giới hiện tại và khả năng dự đoán thì những điều trong tương lai gần 20 - 50 năm đều được các nhà khoa học dự đoán rồi.
Trên thế giới luôn có hàng triệu lời tiên tri, những tiên tri sai thì không nói làm gì, cũng không được ai biết đến, nhưng những lời không may nó trùng với một sự kiện gì đó thì thường được người ta suy diễn, gán ghép, ca tụng cho là những lời tiên tri vĩ đại...

LuongNghi
20-03-2008, 12:50 PM
Thật sự là tôi cũng không mong những lời tiên tri đó xảy ra, nó quá là kinh khủng .
Còn truyện về bà VanGa thì mọi người có thể tham khảo ở tủ sách của bên TVLS

LuongNghi
20-03-2008, 02:15 PM
Một năm nữa, Bắc cực có thể hết sạch băng
Những hình ảnh vệ tinh mới nhất do NASA tiết lộ đã cho thấy sự suy giảm đáng sợ trong số lượng băng biển vĩnh cửu - loại băng dày nhất và cổ xưa nhất - ở Bắc cực.
Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho biết vẫn có sự hồi phục nhẹ lượng băng theo mùa ở cực bắc trái đất này.
Mùa hè năm ngoái, băng vĩnh cửu đã tan ra một cách kỷ lục, cho phép các con tàu đi xuyên qua vùng North-West Passage, nối giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.
Ted Maksy, một nhà khoa học từ Viện khoa học Hải quân Mỹ, cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Bắc cực hết sạch băng.
"Lần đầu tiên, như chúng tôi lo sợ, sẽ không còn lớp băng dày và cổ xưa ở Bắc cực nữa", ông nói.
"Vì thế nếu chúng ta lại có một năm ấm áp như năm ngoái, thì có thể lần đầu tiên trong lịch sử ghi nhận được, Bắc cực sẽ không có băng".
http://vnexpress.net/Vietnam/Khoa-hoc/2008/03/3BA0070A/

thichmactien
20-03-2008, 03:08 PM
Đọc mấy lời tiên tri này mà thấy tình hình thêm bi đát. Chiến tranh TG lần 3 sẽ xẩy ra trong vòng hơn 2 năm nữa, vậy thì các bác cần gì phải lo chứng khoán lên hay xuống nữa? -^_^- Châu Âu không còn người sinh sống thì dân chúng chạy đi đâu? chả lẽ bị giết hết à -^_^- Đúng là đại thảm họa nhỉ. Chỉ có Châu Á là yên ổn --nd--

Thái-Âm
20-03-2008, 06:28 PM
Đọc mấy lời tiên tri này mà thấy tình hình thêm bi đát. Chiến tranh TG lần 3 sẽ xẩy ra trong vòng hơn 2 năm nữa, vậy thì các bác cần gì phải lo chứng khoán lên hay xuống nữa? -^_^- Châu Âu không còn người sinh sống thì dân chúng chạy đi đâu? chả lẽ bị giết hết à -^_^- Đúng là đại thảm họa nhỉ. Chỉ có Châu Á là yên ổn --nd--

Châu Á yên ổn thì cổ phiếu vẫn còn, có sao đâu tỉ nhỉ. Châu Âu nó chết thì kệ nó, cổ phiếu ta chơi chỉ trong Châu Á với nhau thôi-^_^-

tphong
22-03-2008, 01:17 PM
hi...hi...đọc những lời tiên đoán trên thấy cũng ớn thật...sao lúc này tôi không thể vào mạng TVLS được không hiểu vì lý do gì,bạn LN có thể chỉ hộ cách nào có thể vào mạng trên để đọc bài về bà VG được không.Xin cảm ơn.

LuongNghi
22-03-2008, 04:17 PM
www.tuvilyso.ne (http://www.tuvilyso.ne)t

LacTuong
24-03-2008, 02:25 PM
Đọc mấy lời tiên đoán trên được cho rằng của Vanga, Lactuong tui thấy phi lý à nghe. Mặt trời đang chiếu sáng, tức là nó tự hoại, tự đốt cháy nó, đó là một hòn than vĩ đại, nhưng để nó lui tàn và nguội lạnh thì phải mất cả chục , cả tăm tỉ năm. Làm sao mà trong một cái chớp mắt vài trăm năm mà nguôi lạnh? Và còn bảo là Hồi Giáo sẽ thống trị thế giới? Coi chừng ba cái lời nhảm nhí này của bọn Hồi giáo cực đoan phịa ra gạt thiên hạ à!

dqtrang
24-03-2008, 07:04 PM
1 Nên nhớ rằng bà ta đã đoán trúng rất nhiều sự kiện đã xảy ra, không thể nói rằng tiên đoán là nhảm nhí. Lactuong bạn nên chắt lọc cái gì không logic, chọn cái gì logic, như vậy mới là học. Mặt trời tắt chỉ là 1 tiên đoán trong hàng trăm tiên đoán.
2 Hồi giáo thống trị châu Âu không phải là không có cơ sở, Bạn sang LONDON thì biết chuyện gì ở đó, chung qui cũng là sở hữu dầu mỏ, tiền, và sức mạnh.
3 Tiên đoán không hề nói loài người bị diệt vong như blackhole nói
4 Đại chiến thứ ba bắt đầu từ tây tạng pakistan TQ thì bây giờ ta đang thấy sự cố ở đó rồi.

ntb131704
25-03-2008, 12:51 AM
Em đã từng xem 2 tập phim tài liệu của VTC là về nhà tiên tri Vanga. Theo em những dự đoán của bà là hoàn toàn có cơ sở khi mà hiện nay:
Mỹ đang gặp khủng hoảng và có thể lan rộng ra toàn thế giới. Cuộc khủng hoảng này được các chuyên gia nhận xét là lâu lắm mới xảy ra 1 lần. Nhìn lại lịch sử thì thấy các cuộc chiến tranh thế giới đều xuất phát từ khủng hoảng kinh tế mà ra.
Thứ 2 là hiện nay trên báo đài cũng bắt đầu đưa tin nóng về bạo loạn ở Tây Tạng TQ. Không biết đây có phải là khơi mào cho chiến tranh không.
Thứ 3 là bà Vanga có dự báo rằng trong năm nay có 4 nguyên thủ quốc gia bị ám sát. Có thể người đầu tiên là bà Bhuto chăng vì bà này bị ám sát ngày 27/12/07 nghĩa là cũng gần vào năm 2008.

LuongNghi
26-03-2008, 02:36 PM
Mexico xôn xao tượng Đức mẹ Mary không ngừng rơi lệ
http://www15.24h.com.vn/upload/news/2008-03-24/virginmaryscry23-3-7-150.jpg
Hàng nghìn người đang đổ xô về một ngôi làng ở Mexico để được tận mắt chứng kiến bức tượng Đức mẹ đồng trinh Mary không ngừng rơi lệ.

<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD align=justify>Ngôi làng Pedro Escobedo nằm ở bang Querétaro bị “quá tải” bởi những người hiếu kỳ liên tục đổ về ngày càng đông để xem bức tượng “khóc” kỳ lạ.
Những con chiên ngoan đạo tề tựu quanh bức tượng được đặt trong một chiếc tủ kính để chụp ảnh và cầu nguyện với lòng kính cẩn tuyệt đối.
</TD></TR></TBODY></TABLE>
http://www15.24h.com.vn/news.php/322/182512/Mexico_xon_xao_tuong_Duc_me_Mary_khong_ngung_roi_l e

blackhole
26-03-2008, 08:33 PM
Tất cả những tiên đoán dữ kiện và số năm xảy ra đều thiếu tính cơ sở. Không biết bác Luongnghi trích từ đâu mà không có nguồn (nếu các thành viên nào post bài không phải do chính mình viết ra thì nên trích nguồn hoặc ghi vô danh để các thành viên khác tiện tìm hiểu). Do vậy không thể nói tính xác thực của thông tin, trong những lời tiên đoán đó có rất nhiều điều có vẽ ưu ái cho người đạo hồi, chỉ trích Châu Âu và Mỹ, do vậy không loại trừ một tổ chức hay một cái nhân nào đó hay tổ chức cố tình bày ra trò tiên đoán này, người đưa ra tiên đoán rất thiếu cơ sở và hiểu biết về vật lý cũng như các quy luật tự nhiên và xã hội. Hơn nữa những lời tiên đoán của các nhà tiên tri thường không rỏ ràng, chính xác đến thế, nó thường xuất hiện dưới dạng lời sấm với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau và thường có thể suy luận ra nhiều cách tùy theo đầu óc tưởng tượng của người "biên dịch ra nó" (tất nhiên phải logic theo một kiểu nào đó)
Anh tqtrang ạ,
Trong điều cuối cùng "Năm 3797 - Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác" Điều này liệu có đồng nghĩa với xã hội loài người và sự sống trên trái đất bị diệt vong ?
Anh có nói là những điều tiên đoán đó có lí vậy anh hãy chỉ ra một điều có lí nhất, có khả năng xẩy ra nhất để anh em trên vietlyso cùng thảo luận.

Nếu ai biết nguồn gốc thực sự của lời tiên đoán thì chia sẽ cùng mọi người.
http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/36085/default.aspx
Có phải là xuất phát từ webside này hay không?
<o:p></o:p>

LuongNghi
26-03-2008, 08:45 PM
Bài viết của tôi trích từ đâu thì tôi đã post ngay sau đấy ( http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/36085/default.aspx)
Còn thông tin gốc thì ngay dòng cuối cùng của bài viết cũng đều có trích rồi :
Thu Hiền (Dni.ru)

LuongNghi
26-03-2008, 08:46 PM
Sụt khối băng khổng lồ ở Nam Cực
Một tảng băng khổ lồ ở miền tây Nam Cực, có kích thước lớn gấp nhiều lần Manhattan, Mỹ, đột nhiên bị sụt lún, đặt cả một vùng băng hà rộng lớn hơn vào tình trạng nguy hiểm.

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy một tảng băng rộng khoảng hơn 400km2 đang bị tách ra khỏi vùng sông băng rộng lớn ở miền tây Nam Cực. Tình trạng này bắt đầu vào ngày 28/2 vừa qua. Khối băng này nằm ở rìa thềm băng đá Wilkins, có độ tuổi hàng trăm năm hoặc thậm chí 1.500 năm.
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p> </o:p>
Theo nhà khoa học David Vaughan, thuộc Cơ quan khảo sát Nam Cực Anh, thì đây là kết quả của hiện tượng nóng lên của toàn cầu.
<o:p> </o:p>
Theo ông, nhưng hiện tượng sụt lún rất hiếm. Nhưng trong những thập kỷ gần đây, hiện tượng này thường xảy ra. Nó tương tự như khi một cốc thủy tinh cứng bị ai đó dùng búa đập.
<o:p> </o:p>
Các nhà khoa học lo ngại phần còn lại của thềm băng đá Wilkins, rộng bằng bang <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:State w:st="on"><st1:place w:st="on">Connecticut</st1:place></st1:State>, Mỹ, có thể bị sụt lún tiếp. Theo ước tính của nhà khoa học <st1:place w:st="on"><st1:City w:st="on">Vaughan</st1:City></st1:place> thì thềm băng Wilkins sẽ bị sụt lún trong khoảng 15 năm nữa.
<o:p> </o:p>
Phan Anh<o:p></o:p>
Theo BBC, Time
http://dantri.com.vn/cong-nghe/Di-dong-tranh-hung/2008/3/224750.vip

LuongNghi
26-03-2008, 08:52 PM
<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 width="100%" border=0><TBODY><TR><TD align=left colSpan=3>Thứ hai, 21/1/2008, 10:36'</TD><TD style="WIDTH: 5px"></TD></TR><TR><TD height=4></TD><TD colSpan=3></TD><TD></TD></TR><TR><TD></TD><TD align=left colSpan=3>Lời tiên tri của huyền thoại Vanga cho tương lai (P. 1)</TD></TR></TBODY></TABLE>
Nữ tiên tri Vanga đã từng có những lời tiên đoán về thảm hoạ toàn cầu hay số phận của các nguyên thủ. Cả cuộc đời bà đã quá mệt mỏi bởi việc chứng kiến hàng loạt thảm hoạ, tham vọng, tranh chấp quyền lực...
Theo lời của Vanga, trong tương lai không xa sẽ xảy ra các vụ mưu sát 4 nhà lãnh đạo chính phủ. Những cuộc xung đột ở Indostan (phần đất ở Nam Á bao gồm Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc, Tây Tạng) sẽ là một trong những nguyên nhân chính mở màn cho cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.
Bài này được đưa lên website ngày 21/01/2008, lúc này bà Butto chưa bị ám sát và Tây Tạng đang còn rất thanh bình. Tôi chỉ mong tất cả những tiên đoán trên sẽ không trở thành sự thật hoặc chuyển biến theo một chiều hướng tích cực như sự kiên Y2K

dqtrang
29-03-2008, 08:58 AM
Tất cả những tiên đoán dữ kiện và số năm xảy ra đều thiếu tính cơ sở. không thể nói tính xác thực của thông tin, trong những lời tiên đoán đó có rất nhiều điều có vẽ ưu ái cho người đạo hồi, chỉ trích Châu Âu và Mỹ, do vậy không loại trừ một tổ chức hay một cái nhân nào đó hay tổ chức cố tình bày ra trò tiên đoán này, người đưa ra tiên đoán rất thiếu cơ sở và hiểu biết về vật lý cũng như các quy luật tự nhiên và xã hội. Hơn nữa những lời tiên đoán của các nhà tiên tri thường không rỏ ràng, chính xác đến thế, nó thường xuất hiện dưới dạng lời sấm với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau và thường có thể suy luận ra nhiều cách tùy theo đầu óc tưởng tượng của người "biên dịch ra nó" (tất nhiên phải logic theo một kiểu nào đó)
Anh tqtrang ạ,
Trong điều cuối cùng "Năm 3797 - Đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác" Điều này liệu có đồng nghĩa với xã hội loài người và sự sống trên trái đất bị diệt vong ?
Anh có nói là những điều tiên đoán đó có lí vậy anh hãy chỉ ra một điều có lí nhất, có khả năng xẩy ra nhất để anh em trên vietlyso cùng thảo luận.

Nếu ai biết nguồn gốc thực sự của lời tiên đoán thì chia sẽ cùng mọi người.
http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/36085/default.aspx
Có phải là xuất phát từ webside này hay không?
<o:p></o:p>

Bạn nên nhớ bạn đang ở trong diễn đàn khoa học nhân văn.
Bạn có thể trả lời cho câu hỏi mối quan hệ nào giữa tử phủ vũ tướng và số mệnh con người một cách khoa học theo bạn???
Các qui luật vật lý tự nhiên có thực sự đúng 100% không? Bạn nên suy diễn từ quá khứ Newton bảo thời gian là bất biến, giờ thì nó khả biến, ngày xưa nói không gian ba chiều, thời gian 1 chiều, giờ thì gọi là hệ 4 chiều, giờ người ta nói cũng không đúng mà là 5 chiều, rồi sao, thuyết dây nói không gian 10 chiều. Đó là vấn đề vật lý. Qui luật xã hội thì sao, hàng vạn lý thuyết nói về xã hội loài người cuối cùng được cái gì. Ông nào nói tư bản giãy chết, ông nào nói 5 hình thái. Cuối cùng đúng được cái gì. Tất cả đều có cơ sở cả đấy, mà những cơ sở đó là nhìn thấy được cảm nhận được. Mà tóm lại thì giác quan của con người quá tệ, làm sao có thể hiểu được bản chất tự nhiên xã hội. Mắt của người chỉ nhìn thấy 3 màu làm sao giống được mắt chim, nhìn thấy 4 màu. Mũi loài người tệ hơn loài chó đưong nhiên rồi, tệ nhất là lưỡi của con người vẫn còn thua con heo. Tai thì sao, sóng thần thái lan loài voi bỏ chạy vì nó nghe được sóng âm thanh thấp tần, loài người thì vui nhỉ.
Các nhà tiên tri không rõ ràng cũng giống như con người với con khỉ vậy, đối với con khỉ thì con người là không rõ ràng, vì không thể giao thiệp được, mà có muốn cũng không được vì con khỉ thì nó hiểu cái gì?????
Bạn nên lấy trong số tiên đoán ra 1 cái mà bạn cảm thấy khó chịu nhất để bàn luận hơn là tôi lấy ví dụ vì tôi thấy các tiên đoán đó đa phần có thể lý giải được.
Bạn nghĩ rằng biển đổi trong 1000 năm thế là quá nhanh. Thế sóng thần ập vào bờ biển thì mất bao lâu?
Núi lửa Pompeii đổ xuống bao lâu?
Kỷ nguyên khủng long kết thúc trong mấy giờ?
Lục địa Atlantic đi đâu lúc nào bạn có giấy tờ gì chứng minh không?
Nếu không chứng minh được thì cần tìn vào cái gì hay là thôi bịt tai lại nói là không tin, không có chuyện đó.
Kỷ nguyên hiện nay là kỷ nguyên thông tin, Bush mà ho một cái thì cả thế giới biết, biến đổi thế giới nó cũng nhanh hơn do thông tin chứ không phải do bản chất.
TP HCM mấy năm nay lụt lội do cái gì vậy, bạn hiểu nó theo nghĩa ngắn hạn là 1 vài năm rồi hết, hay theo nghĩa là TP HCM 20 năm nữa thành biển.
Còn vấn đề cuối cùng, trái đất không diệt vong, con người không diệt vong, xã hội loài người không diệt vong, thì không thể nói đó là tận thế

dqtrang
29-03-2008, 10:46 AM
Ngoại trừ Mặt trời ngừng phản ứng và sáng trở lại, tôi thấy không tiên đoán nào không lý giải được

dqtrang
29-03-2008, 01:19 PM
http://www.spetrov.com/img/vanga_prophecy.jpg

Thái-Âm
30-03-2008, 06:00 AM
Nói chung, tôi thấy rằng các bạn cũng không nên tranh luận gay gắt quá về vấn đề này. Không phải tôi nói vậy vì muốn thực hiện chức trách của một quản trị viên mà là tôi thấy việc tranh luận này cũng sẽ chẳng đi đến đâu vì vốn dĩ trong mỗi bạn đã có những định kiến sẵn và rất kiên định về vấn đề này. Mà một khi đã là định kiến thì chắc chắn sẽ chẳng thể nào dứt bỏ được, đặc biệt là định kiến về một vấn đề mà vấn đề đó lại ở trong tương lai xa hay chí ít là chưa xảy ra.
Tôi thì có một nhận xét thế này. Tôi hoàn toàn tin là có những nhà tiên tri có thể nói chính xác một vấn đề nào đó, nhưng điều đó không có nghĩa là họ luôn luôn đúng trong tất cả những lời tiên tri mà họ đã đưa ra. Thực ra thì bản thân các nhà tiên tri cũng là những con người bình thường, mà con người bình thường thì hoàn toàn có thể có những lúc sai, điều này là đương nhiên. Áp dụng trong trường hợp nhà tiên tri Vanga cũng vậy. Tôi cũng đã từng nghe và đọc về bà từ rất lâu rồi, và cũng nhất trí bà là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng thế giới. Có những lời tiên tri của bà đã trở thành sự thật nhưng cũng có những điều đã không đúng. Và ta cũng nên xem những điều không đúng này là dĩ nhiên. Chắc chắn những lời tiên tri trên sẽ có những điều sai và cũng có điều đúng bởi vì vốn dĩ bản chất, ý nghĩa của những lời tiên tri chính là sự "tiên tri" dịch nôm na là "sự dự đoán" chứ có phải là khẳng định đâu. Còn nếu tất cả những lời tiên tri từ trước đến nay của các nhà tiên tri hàng đầu mà đều trở thành sự thật thì trái đất và con người trên trái đất cần gì phải làm gì nữa, cứ ngồi đợi tương lai (xấu hoặc tốt) sẽ đến thôi.
Vài lời chia sẻ.

trongchutam
30-03-2008, 10:41 PM
xin chào anh, chị em trong diễn đàn.
Tôi đọc những lời tiên tri trên như thể mình vừa xem một bộ phim khoa học viễn tưởng vậy. Tôi không biết Luongnghi pót bài này với mục tiêu gì? Nhưng tính thực tế của bài viết đi quá giới hạn mà mục tiêu của diễn đàn hướng đến. Cuộc sống ta luôn hướng đến cái thiện cái hoàn mỹ, những lời dự đoán trên mang tính bảo thủ duy ý chí và mâu thuẩn quá nhiều, hơn thế nữa nó phản ánh tính vô nhân tính của con người. Trong thời gian ngắn như vậy con người sẽ không đủ sức chịu đựng và cũng không đủ nguồn lực, vật lực và nhân lực để thực hiện điều này. Vì thế tôi có đề nghị với ban quản trị nên xóa topic này khỏi diễn đàn.
Vài lời góp ý.

blackhole
31-03-2008, 09:30 AM
Trongchutam ạ
Thật ra cũng không có gì to tát đến nỗi phải xóa topic này cả. Tình xác thực của những lời tiên đoán này của bà Vanga hay không thì còn phải bàn. Những lời tiên tri xẩy ra trong tương lai thì không thể khẳng định cái gì được, ngay từ thời điểm hiện nay. Tôi đồng ý với quan điểm của bạn về những lời tiên đoán này, nhưng nếu chúng ta đưa nó ra để thảo luận từ nhiều khía cạnh khác nhau thì cũng sẽ học hỏi được rất nhiều điều, và cũng sẽ rất thú vị.
Anh tqtrang bài viết rất thú vị, tôi định trả lời bài viết của anh nhưng chưa có thời gian, đành phải lỗi hẹn vậy.
Cảm ơn chị Thái Âm rẩt nhiều, những lời khuyên của chị rất bổ ích. Thật ra cũng không có gì là quá đà cả. Đây cũng không phải là vấn đề chính trị nên cũng không sợ ảnh hưởng đến diễn đàn. Quan điểm của blackhole là "tôn trọng sự khác biệt". Đó cũng là tiêu chí, dấu hiệu của một diễn đàn hay một xã hội phát triển.

dqtrang
31-03-2008, 10:10 AM
Vầng, phải tôn trọng khác biệt, xóa chủ đề này thì còn gì là diễn đàn. Hướng đến chân thiện mỹ mà bỏ qua chông gai mới gọi là duy ý chí. Ta có cái gì trong tay mà đòi chân thiện mỹ. Loài người giả dối cả, bản chất con người là nói dối (sách tâm lý). Thiện, sao không lục lại lịch sử loài người là cái gì vậy, là chiến tranh. Mỹ, vẻ đẹp tâm hồn có thật không, nhân loại được bao nhiêu người?
Mục tiêu là cao cả, nhưng hướng tới nó mà bỏ quên cái gì quanh mình chẳng đạt được mục tiêu đâu ạ.
Bảo thủ, tôi không tin có mấy người nhìn tương lai toàn màu hồng lại có thể từ bỏ quan điểm của mình để dám nhìn vào sự thật. Nếu có thời gian xin xem an inconvenient truth của Al Gore, nobel hoà bình.
"Nó phản ánh vô nhân tính của con người." Cái này mới ngược đời, bản thân những cái điều đó là thuộc tính cố hữu của con người mà. Nếu không tin, hãy nhìn lại lịch sử nhân loại. Những người thuộc về nhân tính như bạn nói mà nổi tiếng, thiệt không đủ đếm 10 ngón tay. Ấy nhưng những thể loại như Tần Thủy Hoàng, thì vô vàn.
Cái sự thật là phũ phàng luôn luôn phũ phàng, và rất nhiều người không dám nhìn vào nó. Thực sự là như vậy, và cái đó cũng là tâm lý con người.

dqtrang
03-04-2008, 10:25 AM
Anh tạo thành công phôi thai lai ghép


Các khoa học gia tạo ra được một phôi thai từ tế bào da của người và trứng lấy từ buồng trứng của bò

Các nhà khoa học ở Anh nói rằng họ đã tạo thành công một phôi thai lai ghép trong đó có tế bào người và động vật.

Việc phát triển phôi thai có thể giúp tìm cách chữa trị cho một loạt bệnh trong đó có chứng Parkinson.

Tuyên bố được đưa ra sau khi có những tranh cãi về phát triển phôi thai và sau tuyên bố của Hồng Y Keith O'Brien ở Scotland rằng phôi thai lai ghép là ''quái dị''.

Buồng trứng của bò

Hồng Y Keith O'Brien không chỉ gọi những phôi thai lai ghép này là ''quái dị'', ông còn nói rằng đó là những thử nghiệm ''kinh dị'' và là đòn đánh vào cuộc sống con người. Ông muốn quốc hội Anh không thông qua luật để người ta có thể có những nghiên cứu như thế trong tương lai.

Tuy nhiên, nay những nghiên cứu này đang được tiến hành ở chính nước Anh.

Các khoa học gia của Đại học Newcastle đã tạo ra được một phôi thai từ tế bào da của người và trứng lấy từ buồng trứng của bò.

Sản phẩm cuối cùng sẽ là phôi thai người mà các nhà khoa học có thể tách ra các tế bào để chữa nhiều loại bệnh nan y.

Kết hợp tế bào của người và bò nghe có vẻ kỳ dị nhưng các nhà khoa học nói trứng bò dễ có hơn nhiều so với trứng lấy từ phụ nữ. Họ cũng nhấn mạnh việc tạo phôi thai chỉ là để nghiên cứu chứ không có mục tiêu gì khác.

Giáo sư John Burn, một trong các khoa học gia của nhóm nghiên cứu của Đại học Newcastle, nói:

“Nếu chúng ta nhìn qua kính hiển vi, phôi thai trông giống như một hạt lúa mì thôi. Và nó sẽ chỉ ở dạng này. Nhưng các phôi thai này có thể giúp chúng tôi rất nhiều trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.”

Giáo sư Burn nói Đại học Newcastle đã được sự đồng ý của các cơ quan liên quan để tạo ra phôi thai.

Tuy nhiên các nghiên cứu như thế này trong tương lai phụ thuộc đạo luật mà quốc hội sẽ xem xét.

Một nhóm nghiên cứu khác của Đại học King's College London cũng đang xem xét việc tạo phôi thai để phục vụ nghiên cứu tế bào.

theo BBC

ntb131704
06-04-2008, 12:30 AM
Theo em được biết thì bà Vanga có dự đoán rằng trong năm nay sẽ có 4 nguyên thủ quốc gia bị ám sát. Vậy hãy chờ đến hết năm nay xem điều này có xảy ra không. Chứ mọi người cứ cãi qua cãi lại vấn đề này mà ko có căn cứ cụ thể cũng vô ích.

Anh tạo thành công phôi thai lai ghép


Các khoa học gia tạo ra được một phôi thai từ tế bào da của người và trứng lấy từ buồng trứng của bò

Các nhà khoa học ở Anh nói rằng họ đã tạo thành công một phôi thai lai ghép trong đó có tế bào người và động vật.

Việc phát triển phôi thai có thể giúp tìm cách chữa trị cho một loạt bệnh trong đó có chứng Parkinson.

Tuyên bố được đưa ra sau khi có những tranh cãi về phát triển phôi thai và sau tuyên bố của Hồng Y Keith O'Brien ở Scotland rằng phôi thai lai ghép là ''quái dị''.theo BBC
Topic đang bàn luận về tiên tri mà bác đưa cái gì vô vậy. Đề nghị admin del bài này.

dqtrang
06-04-2008, 07:45 AM
Tôi đưa lên để giải thích tiên đoán sau đây:
Năm 2046 - Bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể người điều có thể được tiến hành cấy ghép. Việc thay thế các cơ quan trong cơ thể sẽ trở thành một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu nhất.
Năm 2164 - Con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).

cuong_1503
18-04-2008, 05:35 PM
Bạn dqtrang à, mình nghĩ là bà vangar nói hổng đúng đâu!

dqtrang
19-04-2008, 09:26 PM
Bạn dqtrang à, mình nghĩ là bà vangar nói hổng đúng đâu!

vì sao vậy.

cuong_1503
20-04-2008, 12:39 AM
Mình có nghe về Sấm của Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhưng cũng chưa ai giải diễn hàm nghĩa cho đúng cả. Thực ra trong các tác phẩm nghệ thuật của những bút pháp lớn, đều hàm chứa thiên cơ và tiên tri, vì họ cũng tu luyện tâm đạo là đồng hóa với Đạo và Pháp. Họ là qua quá trình tu tâm hướng thiện, họ chú trọng vào các giá trị đạo đức. Mặc dù họ biết rõ nhiều điều nhưng cũng chỉ để lại dưới hình thức tác phẩm nghệ thuật. Trong đó có Đạo và Pháp của họ. Ví như Lý Bạch, Đỗ Phủ, Tuyết Giang Phu Tử, Cao Bá Quát...cho Đến Lão Tử cũng chỉ để lại 500 từ Đạo Đức Kinh. Nhưng mọi phương pháp và mọi thứ đều từ trong đó mà ra.

Tôi thích những điều như vậy và tương tự như vậy. Còn bà vanga thì tôi không thích, và không thấy lời của bà ta có căn cứ. Vì sao bạn lại cho là đúng vậy?

dqtrang
20-04-2008, 08:13 PM
vầng, thích các người khác và không thích Vanga. Rất có ý chí

Huyền Không
20-04-2008, 09:03 PM
Giá dầu tăng cao, năng lượng luôn là nguồn gốc của những sự bất ổn. Thế giới này còn rất nhiều điều con người không hiểu được. Hãy để thời gian trả lời!

dqtrang
20-04-2008, 10:09 PM
Nếu bạn có ghé mắt xem National Geographic Channel thì sẽ thấy nhiều thứ mà loài người tồn tại được quả là quá mong manh. Có những di chỉ cho thấy chỉ trong vài thập niên, nước nhấn chìm cả 1 đại lục, và có những nơi, đáy biển bị đẩy lên cao 3000 mét so với nước biển.
So với vũ trụ, lịch sử nhân loại chỉ là 1 tích tắc mà thôi, vật đổi sao dời chẳng thể nào biết được. Các nhà tiên tri cũng chỉ là cảnh báo thôi, mức độ chính xác thể nào thì tùy mỗi người có ý kiến. Có điều Vanga và Nostradamus đã được kiểm chứng. Nếu nói bà ta kô đúng cũng được, vì đến giờ mọi thứ đã xảy ra đâu, còn bà ta đúng trong quá khứ thì cũng là chó ngáp phải ruồi thôi. (Suy luận theo lối chẳng tin ai) Nếu tin bà ta đúng thì thế giới này cũng chẳng đổi thay được. Cuối cùng cũng chỉ là sự mua vui cho người đời mà thôi.
Tin hay không tin là tùy vào mỗi người. Còn nếu đòi hỏi dẫn chứng khoa học cụ thể thì quả là phi lý. Chẳng ai lại hỏi ông thầy bói rằng bằng chứng nào là tôi sẽ chết vào ngày mai. :)

cuong_1503
20-04-2008, 11:15 PM
Nostradamus thì tôi nghĩ là có căn cứ, Ông ta là một Nhà tiên tri vĩ đại. Nhưng bạn đừng gộp 2 người đó lại với nhau như thế. Giống như nhốt chung nhà vua với... Hai người đó là căn bản khác nhau. Bà Vangar chỉ nói đúng một số sự kiện lẻ tẻ. Còn những điều lớn hơn thì bà ta nói sai, nếu nghĩ bà ta nói một số điều là đúng trước đây là đúng, rồi cái gì bà ta nói sau đó cũng đúng, thì cũng không...cho lắm. Cũng không có gì tốt đẹp nếu tin vào những tiên đoán về sau của loài người và trái đất như vậy.

cuong_1503
21-04-2008, 12:06 AM
Mình có đọc được một tài liệu về những lời tiên tri rất sâu sắc và đáng chú ý, mình vẫn chưa hiểu hết, mong các bạn tham khảo và chia sẽ thêm:

http://chanhkien.org/index.php?action=category&cat=10

http://www.*******.net/article/38.html

http://www.*******.net/article/2591.html

http://www.*******.net/article/1419.html

http://www.*******.net/article/17p.html

http://www.*******.net/article/2446p.html

http://www.*******.net/article/1932.html

http://www.*******.net/article/1406.html

http://www.*******.net/article/1716.html

Cảm ơn các bạn!

LuongNghi
10-05-2008, 03:20 PM
http://kynguyentamlinh.com/

LuongNghi
01-06-2008, 09:57 PM
Bà Vanga sinh ngày 31 tháng 1 năm 1911 - Năm lên 12 tuổi, bà bị một trận gió xoáy bốc đi xa tới 2 cây số, may mắn được dân làng tìm thấy và cứu sống. Từ đó bà bị mù.

Khi được các nhà báo yêu cầu bà nói rõ về tính cách nhiễu nhương loạn lạc của thế giới trong tương lai sẽ là thế nào thì bà Vanga ngập ngừng giây lát rồi nói: “...Có nói trước thì cũng không thay đổi được sự xấu xa tàn khốc sẽ xảy ra - Tôi muốn nói là thế giới có thể tự làm cho tan tành - Loài ngưởi tự huỷ hoại nhau - Thật là mù quáng. Sau khi tôi giả từ thế giới, khoảng 5 năm thì thế giới sẽ đi vào loạn lạc chết chóc khởi đầu bằng những cột lửa tỏa sáng trên trời cao...:”

Trước khi nhà nữ tiên tri qua đời khoảng một tháng, bà còn cho các phóng viên biết thêm là thế giới sẽ có nhiều loạn lạc chết chóc. Nhiều điều bà đã nói trước rất chính xác như Putin thực sự không muốn thay đổi mới mà vẫn muốn nước Nga là nước Cộng Sản. Bà còn cho biết là một phần đất nhỏ bên cạnh nước Trung Hoa sẽ có những hoạt động làm thế giới bất an - phần đất nhỏ đó chính là Bắc Hàn. Ngoài ra trên thế giới sẽ phát sinh ra 2 điểm nóng cực kỳ nguy hiểm – Ðó là Iraq và Iran - Bà Vanga cho rằng: Iran mới chính là lò thuốc súng và ai châm lửa thì lò thuốc súng ấy sẽ nổ tung ngay - khi đó thế giới sẽ ngập tràn khói lửa và đó là giờ đã điểm - báo trước nhân loại thi nhau đi vào địa ngục. Bà Vanga còn cho biết thêm là trong tương lai không xa đối thủ của Mỹ là Trung quốc và một cuộc cách mang lại Trung Quốc sẽ xảy ra và khi đó sẽ không có chiến tranh với Mỹ - Nhưng nếu Trung quốc vẫn không có thay đổi thể chế thì sự đối đầu của 2 nước sẽ mỗi ngày mỗi gia lăng nhất là từ năm 2008.

Bà Vanga mất ngày 10 tháng 8 năm 1996 lúc 1 giờ sáng. Bao quanh thân xác nữ tiên tri lúc bấy giờ là vô số các nhà báo và nhà quây phim khắp thế giới. Sai khi nhà nữ tiên tri qua đời, thế giới đã có những chuyển biến mà phần lớn đều trùng khớp với những gì mà lúc còn sống bà đã tiên đoán. Ví dụ như câu nói báo trước về những cột lửa toả sáng trên trời phải chăng là hình ảnh của bom nguyên tử nổ?

Bà Vanga còn bảo rằng: bởi lý do thế giới còn nhiễu nhượng mà con người thì cứ mãi tối tăm mê mờ nên bà đã truyền lại khả năng tiên tri của mệnh cho một cháu bé ở Pháp cũng bị mù và cô gái ấy đã sinh ra đời rồi... Sau khi bà Vanga mất thì cô bé ấy đúng 10 tuổi. Theo bà Vanga thì sau nửa thế kỷ nước Pháp lại có thêm một nhà tiên tri nổi tiếng giống như Nostradamus ngày xưa. Hiện nay các tờ báo nổi tiếng tại Pháp đang ra sức săn lùng tìm kiếm những tin tức liên quan tới cô bé Tiên tri mà bà Vanga đã cho biết trước. Chính vì thế mà nhiều phóng viên kỳ cựu của xứ Bungari đã được tăng cường tại Pháp vì tới năm 2006 Cô Bé Tiên tri mà bà Vanga cho biết sẽ đúng 20 tuổi. Theo bà Vanga thì cô bé tiên tri sẽ thay thế bà để tiếp tục tiên tri những điều quan trọng xảy ra cho nhân loại trong thiên niên kỷ thứ 3 (từ năm 2001- năm 3000).

abpinksea
27-05-2009, 06:06 PM
Tôi tin rằng những lời tiên tri này không phải của Vanga.
Có thể do một số người giàu trí tưởng tượng hoặc có một người vì một động cơ nào đó đưa ra.
Tại sao như vậy? Bởi vì những sự kiện được sắp xếp theo một trình tự thời gian dày đặc. Khi còn sống chắc hẳn bà ấy cũng không giàu tưởng tưởng đến từng năm như thế. Các bạn thử hỏi các nhà tiên tri trên thế giới xem có ai dự đoán từng năm này nối tiếp năm kia cho cả mấy trăm năm không. Tôi tin là không có. Đối với khả năng tiên tri thì những người có khả năng phi thường đó họ chỉ dự đoán một số sự kiện nhất định với những thời điểm không giống nhau (vì đây là khả năng đặc biệt và những sự kiện đặc biệt nếu có chỉ xảy ra vào những thời điểm nào đó). Những sự kiện nêu ra như trên nếu có thì không phải là sản phẩm của một nhà tiên tri nữa mà là sản phẩm của một nhà tương lai học. Chúng ta cần phân biệt hai ngành này.
Thứ 2 bà ấy đã mất nên không có ai kiểm chứng được. Vì vậy nếu có những cái được gọi là "lời tiên tri của bà Vanga" thì không ai có thể biết được có đúng của bà ấy hay không. Cũng rất ngạc nhiên là khi bà ấy còn sống thì không thấy công bố mấy còn khi bà ấy không còn sống thì những lời tiên tri này mới xuất hiện.
Thứ 3 nếu đúng những lời "tiên tri" dày đặc này của bà Vanga thì ắt hẳn bà ấy đã phải tiên tri rất nhiều trong khoảng thời gian bà ấy còn sống. Chả lẽ trong hàng chục năm bà ấy sống, chỉ có mấy sự kiện được bà ấy tiên tri? Vậy những lời tiên tri khi bà ấy còn sống đâu? Và nó đúng đến mức độ nào ngoài mấy vụ như tàu Krusk và vụ khủng bố 11/9. Chưa ai thấy và kiểm chứng.
Kết luận: Tôi cho rằng đây là những lời của một ai đó thích gây thích thú, giật gân cho người khác.

LuongNghi
31-05-2009, 03:23 PM
Xoáy âm dương khổng lồ kỳ bí ở Anh
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/F9/4D/yin-yang.jpg
Những vòng tròn và đường cong tạo nên một hình giống như xoáy âm dương có chiều dài xấp xỉ 100 m. Nó xuất hiện trên cánh đồng lúa mạch gần thị trấn Devizes, hạt Wiltshire vào ngày 25/5.
Trong vài năm gần đây người ta liên tục phát hiện những hình thù kỳ lạ trên các cánh đồng thuộc hạt Wiltshire. Chẳng hạn, vào ngày 14/4, người dân cũng nhìn thấy nhiều vòng tròn đồng tâm trên một ruộng cải dầu tại hạt Wiltshire, trong đó vòng tròn lớn nhất có đường kính 20 m.
Sự hình thành của những hình thù lạ trên đồng ruộng tại Anh vẫn là một bí ẩn. Một số người cho rằng một số nhà khoa học đã tạo ra chúng nhờ công sức của người tình nguyện. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng người ta không có đủ thời gian để hoàn thành những vòng tròn trong một buổi tối vì chúng quá lớn. Cũng có người khẳng định chúng là thông điệp của một nền văn minh ngoài trái đất.
Một giả thuyết khác là có nguồn năng lượng khổng lồ tích tụ cách bề mặt trái đất 70-400 km (nơi có nhiều ion) đã phóng xuống ruộng cải dầu và tạo ra những vòng tròn. Trước đó người ta từng phát hiện một số hình thù kỳ lạ khác trên các đồng ruộng tại hạt Wiltshire.
Minh Long (theo Telegraph